Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

5 Cách làm thiệp Giáng sinh bằng giấy A4 đơn giản nhất

admindev Đời sống 29 - 11 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Cách làm thiệp Giáng sinh bằng giấy a4 cực đơn giản trong bài viết này, sẽ giúp bạn gửi những thông điệp, lời nhắn ý nghĩa dành cho gia đình, bạn bè và người yêu. Thiệp giáng sinh handmade tuy đơn giản nhưng lại mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho người nhận. Đừng ngần ngại vì bạn không khéo tay, cách làm thiệp Giáng sinh được chia sẻ trong bài viết này rất dễ làm với các nguyên liệu lại có sẵn tại nhà. Hãy tham khảo nhé!  

Mục lục

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D 

làm thiệp giáng sinh 3D bằng giấy a4

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 3D đẹp, độc đáo và dễ thương, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy A4 màu sắc tùy thích rồi gấp đôi tờ giấy đó lại. và dùng thước để kẻ một đường ở giữa.

Bước 2: Tại phần gáy thiệp, bạn dùng thước, bút chì để đánh dấu mỗi bên ngoài cùng của thiệp vào trong 2cm, rồi từ đường kẻ đó kẻ tiếp thêm 2 đường 4cm, sau đó dùng kéo cắt đi 2 đoạn thẳng ngắn này, tạo thành 1 hình chữ nhật rời 2 cạnh bên rồi gấp sao cho hình chữ nhật này vào trong mặt thiệp. 

Bước 3: Tương tự như bước 2, bạn có thể tạo thêm 1 – 2 hình chữ nhật nhỏ hơn cho thiệp bằng cách đo mỗi bên hình chữ nhật khoảng 2cm, kẻ lên 1,5 – 2,5cm rồi cũng gấp các hình chữ nhật này vào trong mặt thiệp. 

Bước 4: Để trang trí cho tấm thiệp của mình thêm sinh động, bạn có thể cắt riêng những cây thông Noel, người tuyết, ông già Noel ở ngoài rồi gắn lên các tầng bên trong thiệp 3D tạo được ở trên.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn dán tấm thiệp 3D này lên một tờ giấy a4 khác màu rồi trang trí bên ngoài theo ý thích là hoàn tất. 

Cách làm thiệp Giáng sinh bằng giấy a4 với nút áo 

các cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Để làm ra những tấm thiệp xinh xắn, độc đáo với nút áo, bạn hay làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn một tờ giấy a4 dày, màu sắc tùy thích, sau đó gấp tờ giấy làm đôi và miết đường gấp đó với thước kẻ. 

Bước 2: Bạn có thể phác họa trước hình bạn muốn trang trí với bút chỉ lên mặt ngoài của tấm thiệp. Sau đó, bạn dùng súng bắn keo để gắn các nút áo lên thiệp theo các hình đã phác thảo trước đó. Một vài hình ảnh đơn giản, biểu tượng của Giáng sinh mà bạn có thể làm theo là hình ngôi sao, người tuyết,…  

Bước 3: Cuối cùng, bạn gấp đôi tờ giấy a4 đã cắt bớt mối cạnh khoảng 1 – 3cm, dán vào mặt trong của thiệp và ghi lên đó những lời chúc yêu thương và ý nghĩa tới người nhận. 

Cách làm thiệp Giáng Sinh bằng giấy a4 đơn giản 

cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Nguyên liệu bao gồm: bìa cứng a4, keo dán, cọ vẽ, kéo, hình dán, bột kim tuyến. 

Bước 1: Bạn gấp đôi bìa a4, sau đó phác thảo những hình ảnh liên quan đến Giáng sinh mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn sẵn hình dán từ sách báo và in lên tấm thiệp. 

Bước 2: Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình cây thông, hoa tuyết, sau đó, bạn bôi keo rồi rải bột kim tuyến lên. Bạn có thể gắn thêm một chiếc nơ để tô điểm cho chiếc thiệp của mình nhé.

Cách làm thiệp Giáng sinh cut-out 

làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị 1 tờ giấy a4 hơi dày, gấp đôi lại và dùng thước để miết nếp gấp. 

Bước 2: Để tạo điểm nhấn cho bìa, bạn có thể làm một hình tròn tại chính giữa, hình lượn sóng, ở bìa thiệp tùy theo sáng tạo của mình, sau đó lót một mảnh giấy có ghi lời chúc và trang trí phía dưới. Đồng thời dùng bút màu, kim tuyến để làm bìa Noel trở lên nổi bật, sinh động hơn. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm mặt trong của thiệp, đồng thời dán lên ½ tờ giấy a4 trắng rồi viết lên đó những lời chúc ý nghĩa nhất. 

Cách làm thiệp Giáng sinh bằng giấy a4 với que kem 

Làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 đơn giản nhất

Bước 1: Ngoài việc chuẩn bị giấy a4 và gấp lại như các cách trên. Tiếp theo, bạn dùng que kem đã được chuẩn bị từ trước dán lên chính giữa thiệp.

Bước 2: Dùng ruy băng, nút áo cùng keo dán để tạo hình cho cây thông Noel, đồng thời bạn có thể đính 1 ngôi sao lên đỉnh cây và viết dòng chữ chúc mừng theo sở thích. 

Cách làm thiệp Giáng Sinh bằng chỉ khâu

cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 2

Bước 1: Sau khi gấp đôi tờ giấy A4 dày để làm thiệp, trước tiên bạn có thể dùng bút chì vẽ đường viền của vật trang trí, sau đó dùng kim khâu đục lỗ dọc theo đường vẽ nhưng không được chọc thủng nó. Các lỗ quá gần hoặc quá xa khiến khó luồn chỉ và giấy có thể dễ bị rách.

Bước 2: Tiếp theo, luồn chỉ qua các lỗ đã đục ở bước trước. Đồng thời, bạn cũng có thể xâu một số hạt cườm lên mặt thiệp để phần tô điểm thêm rực rỡ, sinh động.

Bước 3: Cuối cùng, bạn viết lên mặt dòng chữ lời chúc yêu thương và ý nghĩa, bạn cũng có thể trang trí một số hình vẽ theo ý thích của mình để hoàn thành chúng. 

Như vậy, Nội thất Tuệ Phát đã mang đến cho bạn 5 cách làm thiếp Giáng sinh bằng giấy a4 cực kỳ đơn giản và đẹp mắt. Với bài viết trên, mong rằng bạn đã có thể tự tay làm ra chiếc thiệp handmade đáng yêu và ý nghĩa trao tặng cho người thân của mình rồi. Xem thêm các bài viết khác với chủ đề Noel của chúng tôi trong các bài viết khác nhé!

Xem thêm: 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng