Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

So sánh ghế gaming và ghế văn phòng có gì khác nhau?

admindev Bàn ghế văn phòng 08 - 08 - 2022
4.5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn còn khá nhiều bạn khi tìm đến bài viết này vẫn đang tự hỏi sự khác nhau giữa ghế gaming và ghế văn phòng là gì ? Vậy nên, trong bài viết này sẽ tổng hợp lại tất cả những chi tiết, đặc điểm khác nhau giữa 2 dòng ghế này để khách hàng có thể lựa chọn được cho mình được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Mục lục

Ghế gaming (chơi game) là gì ?

Ghế Gaming hay còn được biết đến với cái tên là ghế chơi game, giải trí là dòng ghế thường được các tín đồ chơi game sử dụng nhiều. Cấu tạo của ghế gaming,  về cơ bản là không có gì quá khác biệt với các ghế thông thường. Tuy vây, ghế được chủ đích thiết kế ra để phục vụ cho nhu cầu của những người dùng ngồi nhiều giờ liên tục với nhiều tư thế khác nhau nên ghế có chế độ tùy chỉnh các bộ phận linh hoạt và có thể tùy biến tối đa theo nhu cầu của người ngồi.

Sự khác biệt giữa ghế gaming và ghế văn phòng

Sự khác biệt giữa ghế gaming và ghế văn phòng

Ghế văn phòng là gì ?

Ghế văn phòng là những mẫu không còn quá xa lạ với người dùng, ghế thường được sử dụng trong không gian làm công việc văn phòng, những người phỉa ngồi làm việc nhiều  giờ liên tục, ít thay đổi tư thế. Chính vì vậy mà đa số các ghế văn phòng truyền thống được thiết kế chi với các tính năng cơ bản, không có nhiều tính năng để hổ trợ người ngồi.

Ghế văn phòng điểm khác biệt với ghế gaming

Ghế văn phòng điểm khác biệt với ghế gaming

Những điểm khác nhau giữa ghế gaming và ghế văn phòng

Hai khái niệm cơ bản ở trên về 2 dòng ghế là chưa đủ để bạn hiểu rõ, hãy cùng xem một vài phân tích kĩ càng hơn ở phần nội dung dưới đây:

Về thiết kế và thẩm mỹ tổng thể của ghế

Có thể thấy khá dễ dàng để nhận ra sự khác biệt về tính thẩm mỹ giữa 2 dòng ghế văn phòng và ghế gaming. Mẫu ghế văn phòng có thiết kế với tiêu chuẩn khá đơn giản và khá thông dụng. Đa số các mẫu ghế văn phòng đều sử dụng những gam như đen và xám nhẹ nhàng… lớp bọc thường sử dụng bằng vải nylon, lưới cao cấp hoặc vải nỉ hoặc da simili.

Đối với một chiếc ghế gaming thì lại ngược lại lại hoàn toàn với ghế văn phòng, tính thẩm mỹ khá cao với thiết kế cực kì tiện dụng, có những đường viền. Lưng tựa cao, đệm mút dày và tay tựa có thể tùy chỉnh. Một số mẫu ghế chơi gaming có phong cách táo bạo lấy cảm hứng từ những chiếc xe đắt tiền.

Tính thẩm mỹ của ghế gaming

Ghế văn phòng điểm khác biệt với ghế gaming

Cht liu ca ghế gaming và ghế văn phòng

Với ghế ghế văn phòng thì chất liệu của ghế đa dạng hơn ghế gaming, được sản xuất đa dạng chất liệu gồm: da, nỉ, lưới….Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn. Còn với ghế gaming thì thường chỉ được sử dụng một chất liệu duy nhất đó chính là da công nghiệp cao cấp.

Lưng dựa của 2 dòng ghế

Với mẫu ghế văn phòng truyền thống thì cổ và sống lưng là hai vị trí thường sẽ có ít điểm tựa trong quá trình ngồi, Do vậy, mà lâu ngày thường thì các vùng này sẽ dễ bị tổn thương, gây nên các bệnh về xương, khớp nhẹ hơn là đau mõi vai cổ và sống lưng. Đây được coi là điểm trừ của ghế văn phòng.

Hiểu vấn đề này, những nhà sản xuất ngày nay đã có những cải tiến, những mẫu ghế gaming theo lối phong cách mới đã bổ sung các phụ kiện như gối mềm cho phần bộ phận cổ và đệm sống lưng để giải quyết được các vấn đề mà ghế văn phòng gặp phải. Những chiếc gối này đóng vai trò là điểm tựa để gánh bớt phần lực lên các vùng như cổ và thắt lưng của người ngồi.

Sự khác nhau của lưng ghế gaming và ghế văn phòng

Sự khác nhau của lưng ghế gaming và ghế văn phòng

Lưng ghế gaming có chế độ ngã 160 độ với khả năng thăng bằng cực kì vững là một ưu điểm lớn với ghế gaming. Khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái nằm trên ghế nghỉ ngơi mà không cần phỉa lo đến chuyện ghế bị lật.

Tay tựa của ghế gaming và ghế văn phòng

Đa số những mẫu ghế gaming thường có phần tựa tay với thiết kế có thể điều chỉnh theo ý muốn người ngồi như nâng lên hạ xuống, xoay. Với chế độ điều chỉnh bởi tay ghế mang tích tiện ích cao vì từng đối tượng người dùng lại có một cách ngồi, sử dụng khác nhau. Đây là sự khác biệt giữa tay tựa gaming so với các mẫu ghế văn phòng truyền thống.

Tay tựa của ghế gaming và ghế văn phòng

Tay tựa của ghế gaming và ghế văn phòng

 

Sự khác nhau đệm ngồi của 2 dòng ghế

Với những mẫu ghế văn phòng, phần đệm ngồi được thiết kến khá đơn giản với tấm mút và được bọc vải, lưới hoặc nỉ cho phần bên ngoài.  Với chất liệu lưới sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoáng mát khi ngồi lâu, còn vải và nỉ sẽ làm cho người dùng có cảm giác sẽ nóng khi ngồi lâu.

Đệm ngồi của ghế gaming được thiết kế với khá nhiều lớp, bạn có thể hình dung là nó có thiết kế tương tự như chiếc đệm ngủ của chúng ta. Phần bên trong có sử dụng lò xa hoặc mút dày cao cấp nên sẽ chống lún, bên ngoài của ghế được bọc lớp da cao cấp.

Sự khác nhau đệm ngồi của 2 dòng ghế

Sự khác nhau đệm ngồi của 2 dòng ghế

.

Chân ghế gaming chịu lực tốt hơn nhiều lần ghế văn phòng

Cấu tạo cơ bản về bộ phận chân của 2 dòng ghế là khá giống nhau. Tất nhiên, chất liệu cho phần chân ghế gaming thường sẽ tốt hơn. Đa số chân của những mẫu ghế gaming đều được làm từ chất liệu thép hoặc có thể là nhôm nguyên khối nên khá chắc chắn và bền bỉ.

Còn với những mẫu ghế văn phòng truyền thống thường chất liệu cho phần chân sẽ là nhựa cao cấp hoặc lõi sắt và bọc nhựa bên ngoài. Do đó nên khả năng chịu lực của ghế văn phòng sẽ kém hơn những mẫu ghế gaming.

Tính chịu lực của ghế gaming tốt hơn ghế văn phòng

Tính chịu lực của ghế gaming tốt hơn ghế văn phòng

Giá của ghế gaming đắt hơn ghế văn phòng

Những mẫu ghế gaming có giá thành đắt hơn ghế văn phòng đó là điều tất yếu bởi những tính năng, chất liệu ghế gaming mang lại cho người dùng. Tuy vậy, không phải bạn phải mặc định chọn ghế gaming thay vì ghế văn phòng, tùy vào nhu cầu của bạn hay vấn đề về tài chính để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hy vọng qua bài viết này, Nội thất văn phòng Tuệ Phát đã giúp bạn hiểu được rõ sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng