Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Nên dùng các mẫu tượng Phật để bàn làm việc nào tốt nhất?

admindev Trang trí 03 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, ngoài việc thờ cúng, các tượng Phật nhỏ hơn thường được dùng để trang trí bàn làm việc với hy vọng các vị Phật sẽ mang lại  may mắn, thịnh vượng, phát triển trong công việc và sự nghiệp. Nhưng tượng Phật nào nên đặt trên bàn làm việc mới tốt? Đặt tượng như thế nào để mang đến nhiều ý nghĩa nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Nội thất Tuệ Phát tìm hiểu thêm về tượng phật để bàn làm việc và cách  đặt tượng tốt nhất nhé!

>>>Xem thêm bài viết: Các mẫu tượng để bàn làm việc hợp phong thủy mới nhất

Mục lục

Ý nghĩa của việc sử dụng tượng Phật để bàn làm việc 

Giúp cân bằng nguồn năng lượng tại phòng làm việc

Ngay từ khi Phật giáo xuất hiện và đi vào đời sống văn hóa Việt Nam, con người luôn hướng về Đức Phật từ bi để cầu mong hạnh phúc và bình an. Vì ở đời Phật là đại diện của chân thiện mỹ. Đây cũng là lý do vì sao tượng phật bằng đồng thường được đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, bàn làm việc… Tượng phật có tác dụng trang trí cân bằng nguồn năng lượng  trong  phòng, giúp tâm trí gia chủ được thoải mái, bình an, nhẹ nhàng. 

Giúp cân bằng nguồn năng lượng tại phòng làm việc

Giúp cân bằng nguồn năng lượng tại phòng làm việc

Theo phong thủy, khi đặt tượng Phật di lặc trong nhà có tác dụng điều hòa, mang lại những năng lượng tích cực, giúp cải thiện phong thủy vị trí đặt tượng. Vì vậy,  sử dụng tượng Phật để bàn sẽ giúp gia chủ  tăng phúc, gặp nhiều may mắn, phú quý, công việc hanh thông, sự nghiệp phát triển.

Mang lại sự thư thái, an nhiên cho chủ sở hữu

Ngoài ra, tượng Phật còn là biểu tượng của sự tĩnh lặng, thanh khiết và an lành. Vì vậy, nếu bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng vì công việc, chỉ cần ngắm nhìn bức tượng cũng sẽ giúp bạn tĩnh tâm và thư giãn, giảm căng thẳng. Ngoài ra tượng phật bà quan âm còn có tác dụng ngăn chặn mâu thuẫn, xung đột giữa  đồng nghiệp với nhau hoặc giữa cấp trên với cấp dưới để cải thiện mối quan hệ. Để tượng Phật để bàn phát huy tốt nhất công năng của mình, các gia chủ cần  biết  cách đặt tượng Phật để bàn sao cho có thể đón nhận được nguồn năng lượng hạnh phúc nhất.

Top 5 mẫu tượng Phật để bàn làm việc bạn nên mua nhất

Tượng Phật Di Lặc 

Tượng phật Di Lặc để bàn

Tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của niềm vui, sự lạc quan, may mắn, hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc mỉm cười sẽ giúp chủ nhân xóa bỏ những buồn phiền, tức giận, áp lực hay căng thẳng trong công việc và đầu óc minh mẫn.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng của sự giàu có như đồng tiền, vàng bạc,… là biểu tượng của sự thịnh vượng nên rất thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn và giải trừ thù địch cho người sở hữu.

Tượng Phật A Di Đà 

Tượng Phật Adida để bàn

Đức Phật A Di Đà là vị Phật đại diện cho quá khứ, là hiện thân của những điều an lành, tốt đẹp. Đặt tượng Phật A Di Đà trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tránh được mọi ưu phiền trong công việc và cuộc sống, thanh lọc tâm trí, tăng khả năng tập trung và dũng khí khi gặp khó khăn.

Ngoài ra, ở bàn làm việc, tượng Phật A Di Đà giúp tăng hiệu quả công việc, thăng quan tiến chức, hạnh phúc trong sự nghiệp.

Tượng Phật Bồ Tát Quan Âm

Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm

Phật Bà Quan Âm là vị Phật luôn dùng tình thương và lòng từ bi của mình để giúp đỡ chúng sinh mà không màng đến sự báo đáp. Đặt tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng trong nhà chủ yếu tượng trưng cho sự an vui, hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và từ bi. Vì vậy nếu đặt tượng Phật Quan Âm trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tĩnh tâm hơn, tinh thần thoải mái từ đó làm việc  hiệu quả hơn. Ngoài ra, theo phong thủy, tượng Phật Quan Âm còn có thể bảo vệ gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Bồ tát Đại Thế Chí là vị bồ tát của trí tuệ. Ngài sử dụng trí tuệ của mình để giúp chúng sinh loại bỏ đau khổ và cứu chúng sinh khỏi mê lầm và đầm lầy của tội ác trước đó.

Vì vậy, việc đặt tượng Đại Thế Chí Bồ tát trên bàn làm việc giúp gia chủ đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, có cái đầu tỉnh táo trong công việc, con đường thăng quan tiến chức  thuận lợi hơn.

Tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay 

tượng nghìn mắt nghìn tay

Với hình tượng nghìn tay, nghìn mắt, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn thường được dùng để đặt trên bàn làm việc. Bàn tay tượng trưng cho hành động, con mắt quan sát và chiêm nghiệm. Vì vậy, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được thiết kế để giúp chủ nhân đưa ra những quyết định chính xác hơn, nhanh nhẹn hơn trong công việc, giúp  mọi việc luôn suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông, thăng tiến.

Cách đặt tượng Phật để bàn làm việc chuẩn nhất

Để tượng Phật để bàn làm việc phát huy tốt công năng của mình, các gia chủ cần biết cách đặt tượng Phật để sao cho có thể đón nhận được nguồn năng lượng hạnh phúc nhất.

tượng Phật Bằng gốm nung

Vị trí đặt Tượng Phật 

Khi đặt tượng Phật trên bàn làm việc, bạn nên đặt phía góc bàn, phần mặt tượng nên hướng ra cửa chính. Đặc biệt, không được đặt tượng Phật trên sàn nhà vì điều này được coi là  bất kính với nhà Phật. Ngoài ra, gia chủ cũng phải đặt tượng ở vị trí cố định để tránh bị xê dịch.

Hướng đặt tượng Phật

Nên đặt tượng Phật trên bàn làm việc quay mặt về hướng Đông sẽ giúp gia chủ  giải quyết những khúc mắc, mâu thuẫn trong công việc, cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt tượng theo hướng Đông Nam để công việc thuận lợi, công danh tiền tài dễ dàng hơn. Khi đặt tượng Phật ở hướng trọng yếu (hướng Bắc), tượng đồng sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, công danh, thăng quan tiến chức.

>>>> Xem thêm: Cách đặt tỳ hưu để bàn làm việc chuẩn phong thủy, đón tài lộc

Trên đây là một số kiến thức về các mẫu tượng Phật để bàn làm việc mang lại may mắn và thành công cho công việc, cuộc sống. Hy vọng những chia sẻ trên của nội thất Tuệ Phát sẽ giúp bạn tìm được mẫu tượng Phật để bàn ưng ý và phù hợp với mình. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng