Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

#1 Top Lời tri ân, bài viết tri ân thầy cô 20/11 ngắn gọn hay nhất

admindev Tin tức 25 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để mỗi người chúng gửi những lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô. Những lời tri ân thầy cô không phải lúc nào cũng dễ dàng nói thành lời. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, bạn đã chuẩn bị lời tri ân đến thầy cô chưa. Cùng Nội thất Tuệ Phát tìm hiểu những lời tri ân, bài viết tri ân thầy cô 20/11 hay nhất nhé. 

Mục lục

Ý nghĩa tri ân thầy cô

Ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, đây là ngày nhằm tôn vinh thầy cô – những người lái đò thầm lặng đưa thế hệ trẻ qua sông. Thầy cô là người dẫn dắt và chắp cánh những ước mơ cho bao thế hệ học trò. 

20/11 là dịp để các bạn học sinh, sinh viên bày tỏ sự biết ơn , lòng kính với thầy cô. Bên cạnh những món quà ý nghĩa, những bó hoa tươi thắm gửi cạnh thầy cô thì những lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Nó chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm, tấm lòng của học trò. 

Trong ngày 20/11, bên cạnh hoạt động văn nghệ, cuộc thi báo tường,… thì cuộc thi viết lời tri ân thầy cô 20/11 cũng rất được hưởng ứng. Đó có thể là những bài viết, những lá thư tri ân tri ân thầy cô,… Mỗi bài viết là những tình cảm khác nhau mà mỗi học sinh dành cho thầy cô.

ý nghĩa tri ân thầy cô 20/11

=>>> Xem thêm: Top 10 Truyện ngắn 20/11 về thầy cô viết báo tường hay nhất

Bài viết tri ân thầy cô 20/11

Bài 1.

Tháng 11 thật đặc biệt, dành tặng cho những con người thật đặc biệt – những Người Lái Đò thầm lặng!

Là một học sinh của Trường, em rất tự hào vì được làm học trò của thầy cô.

Và đặc biệt hơn cả, là thành viên của lớp em xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh trong lớp gửi tới thầy cô trong trường nói chung và các thầy cô bộ môn nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn thầy cô đã truyền lửa, truyền cảm hứng cho chúng em. Với em, thầy cô là người chắp cánh cho ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa. Những kiến thức, hành trang mà thầy cô trang bị cho chúng em sẽ theo chúng em suốt đời. 

Một lần nữa em xin cảm ơn thầy cô đã và đang dạy cho em cái tâm, cái trí để chúng em vững bước vào đời. Thầy cô chính là người đã mở cho em cánh cửa tươi sáng để chúng em vững bước trong kỷ nguyên hội nhập kinh tế đất nước. 

Cuối cùng em xin kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe. Chúc cho ngọn lửa nhiệt huyết của thầy cô sẽ mãi cháy để tiếp tục sự nghiệp giáo dục vẻ vang. 

bài tri ân thầy cô 20/11 hay

Bài 2. 

Hạnh phúc vinh quang bởi các thầy

Vì đời sự nghiệp ấy trồng cây

Cho dù sóng gió không hề nản

Cám dỗ dòng đời vẫn cứ say

Đất nước ơn người công dạy dỗ

Quê hương nặng nghĩa trước hiền tài

Tình yêu trách nhiệm ngang trời biển

Tạc dạ ghi lòng chẳng nhạt phai…!

Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh….”

Và những người anh hùng vô danh đó chính là “Những bông hoa trong vườn Bác” tỏa ngát hương xây đời, từ những việc làm bé nhỏ, dung dị giữa đời thường.

Nhân ngày 20/11, em xin gửi tới các thầy cô ngàn vạn lời kính chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc các thầy cô dù miền xuôi hay miền ngược, dù còn trẻ hay đã già, dù nông thôn hay thành thị luôn được mạnh khỏe, bình an, mãi mãi là những người thầy đáng kính của muôn vàn thế hệ.

Bài 3. 

Mái trường có lẽ chính là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ nhiệt huyết, sôi nổi với bao khát vọng, yêu thương. Nơi đây lưu giữ biết bao kỉ niệm tươi đẹp về tình thầy trò, bạn bè và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy. 

Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những vui buồn cùng ta.

Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói không thầy sao nên.

Thầy cô – tiếng gọi sao mà cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ tình yêu trẻ thơ, yêu nghề đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những người thầy, người cô sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là người chỉ đường dẫn lối cho chúng em, đưa chúng em bước trên con đường đúng đắn.

Thầy cô kính mến! Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến gần. Chúng em không có gì ngoài những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất để gửi tới thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để để không phụ công lao và sự mong mỏi của cô thầy. Mai sau dẫu con đường của chúng em có phong ba bão táp thì em cũng sẽ cố gắng và vững bước vượt qua. Em luôn tin rằng ở một nơi nào đó thầy cô vẫn sẽ luôn dõi theo và ủng hộ chúng em.

bài viết tri ân thầy cô 20/11

Lời tri ân thầy cô ngắn gọn cho lớp 12

Bài 1.

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này

Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại

Cho bao khát vọng, đam mê cháy bỏng

Sẽ còn mãi trong tim mọi người

Để tình yêu, ước mơ mãi không phai.”

Khi lắng nghe những lời bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” sao lòng em xao xuyến, bồi hồi đến vậy. Hôm nay, nhân ngày 20/11, cũng là năm cuối em còn ngồi trên ghế nhà trường em xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến thầy cô – người đã mang đến cho chúng em những bài học thật ý nghĩa và sâu sắc. Lời cuối cùng, em xin chúc cho toàn thể quý thầy cô nhiều sức khỏe để có thể tiếp bước trên sự nghiệp trồng người.

Bài 2.

Đã ba năm chúng con sống dưới mái trường này. Ba năm chúng con được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn là cách sống, là đạo lý làm người. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, chúng em sẽ phải tạm xa mái trường thân yêu để bước vào đời.

Thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho chúng em, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng. Thầy cô ơi, có thể đôi lúc chúng em thật bướng, thật lười và những lúc ấy em nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng em. Nhưng chắc chắn thầy cô vẫn bao dung với chúng em phải không ạ.

Nhiều lúc làm thầy cô buồn, chúng em nào biết thầy cô đã lo lắng nhiều cho chúng em. Chúng em đâu biết có những đêm thầy cô thức trắng với những trang giáo án. Hay có những buổi thầy cô chìm trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp. Vì thế nên hơn bao giờ hết, chúng em thật yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn. Nó được chưng cất từ chính lòng yêu nghề, sự tâm huyết của thầy cô

Chúng em ý thức sâu sắc được công lao to lớn của thầy cô đối với chúng em. Xin cho chúng em được một lần nữa gọi vang tên các cô, các thầy bằng tất cả tấm lòng của chúng em. 

Và cũng nhân đây là ngày 20/11, chúng em xin gửi đến cô thầy những lời yêu thương chân thành nhất. Chúc cho quý thầy cô luôn mạnh khỏe, tràn đầy tình yêu với nghề. Chúc cho các lứa đò của thầy cô sẽ luôn chở được các lớp học trò tài năng qua sông. 

bài viết tri ân thầy cô của lớp 12

Bài 3.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Ai đó từng nói, nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” – Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Thầy cô những người lái đò âm thầm đưa biết bao thế hệ trẻ qua sông.  

Những dòng sông dài ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm từng ngày vẫn lặng lẽ đưa đò. Để rồi thời gian trôi qua người khách đi đò năm nào đã cập bến ước mơ, tung đôi cánh vào khoảng trời riêng. Một ngày ngoảnh lại vẫn con sông năm nào, vẫn người lái đò nơi ấy đang đưa người cập bến tri thức. 

Đã biết bao chuyến đò cập bến trong cuộc đời người lái đò và đã biết bao thế hệ học sinh trưởng thành dưới bàn tay ấm áp của người thầy người cô. Thầy cô cho em cho chữ, cho em học đạo làm người, mở cánh cửa tương lai giúp em tự tin bước vào xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Công lao thầy cô dành cho chúng em là vô cùng to lớn. Rồi mai đây, chúng em khôn lớn, có đủ khả năng trí lực để chắp cánh bay vào đời, tìm ra điều lạ điều thú vị trong cuộc sống. Những lời căn dặn, nhắc nhở ngày nào con vẫn mang bên mình. Đó cũng chính là hành trang phục vụ bước đường em đang đi và sẽ đi tới. Mỗi lời nói, lời dạy dỗ của cô thầy đã chắp cánh, nâng bước chân em.

Công lao to lớn như “trời cao, biển rộng” khó có thể đền đáp hết được. Ngay từ bây giờ khi còn là học sinh hãy dành hết sức mình để học tập thật tốt. Nhớ cố gắng không phụng sự kỳ vọng của thầy cô đối với mình.

Với tất cả học sinh, đây là cơ hội để ta bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với các thầy cô giáo. Chúng em mong rằng thầy cô – những người lái đò thầm lặng sẽ luôn giữ vững tay chèo đưa con thuyền chở những người tri thức đến được bến bờ ước mơ.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin chúc quý thầy cô mạnh khỏe, công tác tốt để có thể truyền đạt cho học sinh những kiến thức bổ ích. Em mong thầy cô sẽ luôn giữ được lửa và tâm huyết với nghề để có thể truyền thụ cho chúng em thêm nhiều kiến thức bổ ích.

bài tri ân thầy cô 20/11 hay nhất

Thư tri ân thầy cô hay nhất

Bài 1. Thư tri ân thầy cô cũ

Cô Dung kính mến!

Đã lâu không có dịp đến thăm cô, hôm nay nhân ngày 20 tháng 11, em viết thư gửi thăm cô.

Thưa cô, dạo này cô có khỏe không? Cô đang dạy lớp mấy? Học trò của cô có ngoan không? Năm nay em đang học lớp Bốn, em luôn nhớ lời cô dạy bảo nên tháng nào em cũng được xếp vào bảng danh dự. Ba mẹ em rất vui và em nghĩ cô cũng hài lòng khi biết tin này.

Cô kính mến! Hình ảnh cô em không bao giờ quên được. Ngay từ buổi đầu tiên bước chân vào lớp Một, khi mẹ đưa em tới trường, lạ bạn, lạ thầy, ngồi trong lớp một mình, nước mắt em như muốn trào ra. Bỗng cô xuất hiện nhẹ nhàng ngồi cạnh em dỗ dành và đưa em xem những tranh vẽ lớp Một. Cô dạy cả lớp hát và chơi trò chơi. Từ đó bạn nào cũng thích học. Em nhớ có lần đến lớp, cô bị cảm, mặt đỏ bừng mà vẫn cố gắng giảng bài cho chúng em. Không hiểu chứng nhức đầu của cô có thuyên giảm chút nào không? Bé Lan, con cô chắc năm nay đã vào mẫu giáo rồi, cô nhỉ?

Mỗi lần lười học, nhớ đến những lời khuyên của cô, em vội ngồi vào bàn học bài, làm bài. Hình ảnh cô, giọng nói, cử chỉ dịu dàng làm cho em thích thú và nhớ mãi.

Thôi thư đã dài, em xin dừng bút. Em chúc cô và gia đình sức khỏe. Em xin hứa sẽ là một học sinh giỏi và đứa con ngoan để cô vui lòng.

Bài 2. Thư tri ân của học trò cấp 3

Cô kính mến!

Liệu cô có còn nhớ em không? Em là học sinh cũ của cô bốn năm về trước. Tuy đã ra trường nhưng em vẫn nhớ như in hình ảnh ngày đầu tiên lên lớp với cô. Ôi, ngày ấy thân thương đối với em biết nhường nào!

Từ rất lâu rồi em rất muốn viết thư cho cô. Nhưng mãi hôm nay mới có dịp ngồi lại để viết lá thứ này. Hôm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày mà cả nước hướng về cô thầy. Chúng em cũng có dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến thầy, cô. Em viết bức thư nhỏ này gửi thăm cô và cảm ơn cô về quãng thời gian cô dạy dỗ chúng em.

Lời đầu tiên, em kính chúc cô cùng gia đình dồi dào sức khỏe, luôn gặp điều tốt lành.

Cô ạ! Từ khi xa cô, mỗi ngày em thêm hiểu biết. Em đã thấy rõ công lao của thầy cô đối với chúng em.

Em còn nhớ rất rõ dáng cô nghiêng bên chồng sách vở cao ngất mỗi khi chấm bài. Em còn nhớ mãi ngày đầu tiên đi học, cô đón em và dẫn đến xếp hàng cùng các bạn lớp Một A. Em như con chim non đứng trên bờ tổ nhìn quãng trời rộng bao la, cánh chim ấy muốn bay cao nhưng còn ngập ngừng e sợ.

Cô là người đã chắp cho em đôi cánh để bay lên từ đó. Cũng như em, các bạn lớp Một A đều được cô chăm sóc từ buổi ban đầu. Cô dạy chúng em tập viết, tập vẽ. Cô ân cần sửa cho chúng em từng tư thế ngồi, từng cách cầm bút, giọng đọc, cách đánh vần… Ôi, công lao của cô thật to lớn. Chúng em vẫn luôn cố gắng học tập đền đáp công ơn ấy.

Cô ơi, còn bao lời muốn nói nhưng thư ngắn em chỉ viết đến đây thôi. Một lần nữa, em kính chúc cô dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Em thầm mong có một ngày nào đó em đến thăm cô. Em mãi là học trò ngoan của cô.

Thư tri ân thầy cô 20/11 hay nhất

=>>> Xem ngay: Cách trang trí bảng 20/11 đơn giản và siêu ấn tượng

Trên đây là một số bài tri ân thầy cô 20/11 mà chúng tôi tâm đắc nhất. Nội thất Tuệ Phát hy vọng các bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu các bạn chưa tìm được các mẫu bài tri ân thầy cô hay thì hãy tham khảo ngay nhé. Chắc chắn các mẫu bài viết mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng