Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Thổ sinh năm nào? Các nạp âm thuộc mệnh Thổ

admindev Phong thủy 21 - 10 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi người sinh ra đều có một trong năm bản mệnh khác nhau thuộc ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản mệnh khác nhau sẽ phụ thuộc vào các năm sinh khác nhau. Vậy những người mệnh Thổ sinh năm nào? Và có liệu tất cả những người mệnh Thổ đều có những đặc điểm tính cách tương tự nhau hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Mục lục

Đặc điểm của mệnh Thổ và người mệnh Thổ

Trước khi đi vào chủ đề chính mệnh Thổ sinh năm nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số đặc điểm của người mệnh Thổ. Trong năm yếu tố của ngũ hành thì Thổ là yếu tố đại diện cho đất, cho nguồn sống. Đất nuôi cho mọi sinh vật phát triển. Đất cũng là tượng trưng cho sự may mắn, an lành.

Người mệnh Thổ thường được đánh giá là có tính cách ôn hòa, có tài ăn nói lưu loát, khéo léo. Do đó, họ rất được lòng những người xung quanh. Đặc biệt là trong môi trường công việc. Không chỉ vậy, người mệnh Thổ thông minh, sắc sảo và cũng cực kỳ lí trí. Do đó, họ không khó để đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Và khi có thành tựu thì họ vẫn sống rất khiêm tốn.

Người mệnh Thổ sống rất biết nhìn vào thực tế, trước khi thực hiện chuyện gì thì đều có kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho cho nó. Với đầu óc lí trí, thực tế cùng khả năng đối nhân xử thế cực kỳ tốt, người mệnh Thổ chính là điển hình của mẫu người lãnh đạo.

Về đời sống tình cảm, người mệnh Thổ rất chung thủy. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả vì đối phương. Tuy nhiên, với bản tính lí trí sẵn có, một khi đã bị phản bội thì họ sẽ không bao giờ chấp nhận tha thứ cho đối phương.

Đặc điểm của mệnh Thổ và người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành được xem là mệnh đóng vai trò nuôi dưỡng và tương hỗ cho các mệnh khác có điều kiện sinh sôi, phát triển. Tính từ năm 1900 đến thời điểm hiện tại thì người thuộc mệnh Thổ là người sinh vào một trong các năm sau đây:1938, 1998 – Mậu Dần

 • 1961, 2021 (Tân Sửu)
 • 1930, 1990 (Canh Ngọ)
 • 1939, 1999 (Kỷ Mão)
 • 1968, 2028 (Mậu Thân)
 • 1946, 2006 (Bính Tuất)
 • 1969, 2029 (Kỷ Dậu)
 • 1947, 2007 ( Đinh Hợi)
 • 1976, 2036 (Bính Thìn)
 • 1960, 2020 (Canh Tý)
 • 1977, 2037 (Đinh Tỵ)
 • 1931, 1991 (Tân Mùi)

Trong các năm kể trên thì có những năm sẽ thuộc về một trong số 6 nạp âm khác nhau của mệnh Thổ. Cụ thể hơn về các nạp âm này chúng tôi sẽ trình bày ở phần dưới đây.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì trong ngũ hành?

Nạp âm của người mệnh Thổ theo từng năm sinh

Không chỉ quan tâm đến việc người mệnh Thổ sinh năm nào, mọi người thường cũng rất quan tâm đến các nạp âm của mệnh Thổ. Cũng giống như các cung mệnh khác trong ngũ hành thì mệnh Thổ cũng có 6 nạp âm bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ và Ốc Thượng Thổ. Người thuộc các nạp âm khác nhau trong 6 nạp âm này sẽ có những điểm khác nhau về đặc điểm, tính cách và số phận. Đó là lý do mà không phải người mệnh Thổ nào cũng có những đặc điểm tính cách tương tự như nhau.

Cụ thể hơn về các nạp âm và những năm sinh thuộc các nạp âm ấy chúng tôi xin trình bày dưới đây:

Lộ Bàng Thổ (Đất ở ven đường)

Người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh vào các năm 1930, 1990, 1931, 1991. Những người thuộc nạp âm này thường có lập trường và quan điểm rất vững vàng. Họ cũng được đánh giá là có bản chất thành thật, đôn hậu. Trong cuộc sống lẫn công việc đều rất kiên trì, nhẫn nại. Tuy nhiên, họ lại hơi thiếu sự linh động và hành động, suy nghĩ hơi chậm chạp.

Nếu muốn gặt hái được thành công trên con đường công danh thì người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ cần phải có sự quyết tâm và kiên trì học hỏi không ngừng, từ đó mới có thể đuổi kịp người khác.

Lộ Bàng Thổ

Bích Thượng Thổ (Đất ở trên tường)

Người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sinh vào một trong các năm 1960, 2020, 1961, 2021. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách rất bình ổn. Họ là những người thích sự nguyên tắc. Họ rất kiên định và cứng rắn. Họ sống rất có đạo đức, có nghĩa khí, sẵn sàng che chở cho người khác.

Tuy nhiên, sự cứng rắn của họ đôi thi lại dẫn đến sự bảo thủ. Họ có cái tôi cao, thường bảo vệ quan điểm của mình tới cùng và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

bích thượng thổ

Thành Đầu Thổ  (Đất trên thành)

Người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh vào các năm 1938, 1998, 1939 và 1999. Thành Đầu Thổ chính là đất được dùng để xây dựng thành vách. Những người thuộc nạp âm này được đánh giá là có tính cách rất mạnh mẽ, đôi khi mạnh mẽ tới mức cố chấp và bảo thủ. Họ thường không phải là những người biết lắng nghe ý kiến của những người xung quanh.

Tuy nhiên, bên cạnh sự bảo thủ đó thì nội tâm của những người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ cũng là những người khá ấm áp. Họ còn rất trung thực và biết giữ uy tín.

thành đầu thổ

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ sẽ sinh vào một trong các năm 1916, 1917, 1976 hoặc 1977. Đây có lẽ là nhóm người mộng mơ nhất trong những người thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên, như bản chất của người mệnh Thổ nói chung thì họ vẫn có một sự thực tế nhất định. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ rất tinh tế và thông thái, hiểu biết sâu rộng.

Tuy nhiên, nhóm người này thường bị cô độc, không có nhiều bạn bè do vẻ bề ngoài khá cứng rắn, nội tâm lại có phần đa sầu đa cảm.

Lộ Bàng Thổ

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Những người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ là những người sinh vào một trong các năm sau đây 1968, 2028, 1969, 2029. Những người thuộc nạp âm này thường có khả năng giao tiếp rất ôn hòa. Họ điềm tĩnh và có thể ứng biến linh hoạt với mọi tình huống. Do đó, họ dễ dàng hòa nhập ở bất kì môi trường nào và nhanh chóng nhận được sự quý mến từ những người xung quanh.

Nhóm người này không thích sự ổn đinh, họ thường xuyên thay đổi một cách linh hoạt.

Đại trạch thổ

Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái nhà)

Những người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người thuộc vê các năm sinh sau đây 1946, 2006, 1947, 2007. Ốc Thượng Thổ có thể hiểu một cách đơn giản là những đất trên mái nhà. Những người thuộc nạp âm này có lập trường cực kì vững vàng, tính cách kiên định và sống có nguyên tắc. Tuy nhiên, đặc điểm này đôi khi khiến cho họ trở nên quá cố chấp, bảo thủ, khô khan, lạnh lùng. Có thể nói là họ hơi thiếu sự linh hoạt. Trái ngược hoàn toàn với những người thuộc Đại Trạch Thổ.

ốc thượng thổ

Trên đây là thông tin cụ thể về mệnh thổ sinh năm nào cũng như đặc điểm của người mệnh thổ ở 6 nạp âm khác nhau. Hy vọng sau khi đọc bài viết này thì bạn đã biết rõ nạp âm của mình cũng như những điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách, số phận nạp âm của mình. Từ đó tìm cách phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để có cuộc sống vẹn toàn, thuận lợi nhất. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có mong muốn mua nội thất văn phòng hay nội thất gia đình thì đừng quên ghé thăm nội thất Tuệ Phát. Đây hiện là một trong những cơ sở cung cấp nội thất uy tín hàng đầu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể thông tin sản phẩm của Tuệ Phát bạn có thể truy cập website tại đây

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào, khắc số nào nhất? Chọn sim hợp mệnh Thổ

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng