Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Thổ nào mạnh nhất? 6 nạp âm của mệnh Thổ

admindev Phong thủy 29 - 10 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Thổ là một trong 5 bản mệnh thuộc ngũ hành. Cũng giống như các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa thì mệnh Thổ cũng có những các nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm sẽ có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Thậm chí là sẽ có một số nạp âm mạnh hơn các nạp âm khác. Vậy câu hỏi đặt ra là mệnh Thổ nào mạnh nhất hay nạp âm nào mạnh nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua những thông tin được cung cấp dưới đây.

Mục lục

Đặc điểm chung của mệnh Thổ

Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi mệnh Thổ nào mạnh nhất, chúng ta cần biết mệnh Thổ là gì. Mệnh Thổ là đại diện cho đất, mà đất là môi trường sống, là nơi mà hầu hết các sự vật trên hành tinh này sinh sôi và phát triển. Vậy nên có thể nói mệnh Thổ là đại diện cho gốc rễ của sự sống. 

Người mệnh Thổ nhìn chung thường có tính cách khá cầu toàn và cẩn trọng. Họ luôn mong muốn sự ổn định với một cuộc sống xảy ra theo đúng như kế hoạch. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của người mệnh Thổ. Vì với tính cách như vậy thì họ thường không dám mạo hiểm làm việc lớn và bỏ lỡ những cơ hội hiếm có. 

Mặt khác, người mệnh Thổ rất biết yêu thương những người xung quanh. Họ luôn đối xử với mọi người một cách chân thành. Đồng thời, họ cũng là mẫu người rất trung thành, chung thủy, và luôn coi trọng chữ tín. Với những đặc điểm này, người mệnh Thổ thường được cấp trên tin tưởng, tín nhiệm. Trong khi đó đồng nghiệp hay cấp dưới lại rất tôn trọng. 

Cũng giống như các mệnh khác trong ngũ hành thì mệnh Thổ có 6 nạp âm bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ. Cụ thể hơn về các nạp âm này chúng tôi sẽ trình bày ở phần dưới đây. 

Đặc điểm chung của mệnh Thổ

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ bỏ gì vào ví để thu hút được may mắn, tài lộc?

6 nạp âm của mệnh Thổ

Muốn biết mệnh Thổ nào mạnh nhất, chúng ta cần nắm rõ đặc điểm của 6 loại mệnh Thổ. Dưới đây là thông tin cụ thể về từng loại mệnh Thổ; 

Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ở ven đường. Những người có nạp âm Lộ Bàng Thổ bao gồm những người sinh vào năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991). Những người tuổi Canh Ngọ thuộc Hỏa, can canh là hành Kim. Mà Hỏa với Kim lại tương khắc với nhau nên nhìn chung thì những người tuổi Canh Ngọ thường có cuộc sống không mấy suôn sẻ, hay gặp biến động. Trong khi đó, Tân Mùi có thiên can thuộc Kim, địa chi thuộc Thổ. Thổ lại sinh Kim nên người tuổi Tân Mùi thường có cuộc sống khá may mắn. 

Trong 6 nạp âm của hành Thổ thì Lộ Bàng Thổ được đánh giá là yếu thế nhất xét về khía cạnh năng lượng. Nó không bị Mộc khắc và cũng không khắc với Thủy. 

Lộ Bàng Thổ

Thành Đầu Thổ 

Thành trong Thành Đầu Thổ chính là thành lũy, là phần tường được xây cao và bao bọc bên ngoài một vùng đất để bảo vệ vùng đất đó khỏi nguy cơ bị xâm phạm. Vậy nên Thành Đầu Thổ có thể hiểu một cách đơn giản là đất ở trên thành. Những người thuộc về nạp âm Thành Đầu Thổ sẽ sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) hoặc Kỷ Mão (1939,1999). 

Người tuổi Kỷ Mão, Mậu Dần đều mang thiên can thuộc Thổ và địa chi thuộc Mộc. Mà Mộc lại khắc Thổ nên cuộc sống có phần bất bất ổn, không được thuận lợi. Hai tuổi này cần phải tu tâm dưỡng tính cũng như nỗ lực không ngừng thì mới đạt được quả ngọt. 

Thành Đầu Thổ 

Ốc Thượng Thổ 

Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách khá tự lập. Tuy nhiên, họ đôi khi cứng nhắc và bảo thủ, luôn muốn đi theo những thứ rập khuôn, khuôn mẫu. 

Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào năm 1946, 2006 (tuổi Bính Tuất) hoặc 1947, 2007 (tuổi Đinh Hợi). Người tuổi Bính Tuất có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ nên đời tương đối thuận lợi. Ngược lại, người tuổi Đinh Hợi có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thủy. Hỏa khắc Thủy nên người tuổi này thường chịu nhiều gian truân trên đường đời. 

Ốc Thượng Thổ 

Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất ở trên tường, phần đất được mọi người dựng lên để bảo vệ cho ngôi nhà. Những người thuộc về nạp âm Bích Thượng Thổ thường được sinh vào năm Canh Tý (1960, 2020 hoặc Tân Sửu (1961, 2021). 

Về phần những người sinh năm Canh Tý thì tuổi này có thiên can thuộc Kim, địa chi thuộc Thủy. Kim sinh Thủy nên tuổi này về căn bản là có cuộc sống may mắn, phúc đức dày. Trong khi đó, tuổi Tân Sửu có thiên can thuộc Thổ, địa chi thuộc Kim. Thổ sinh Kim nên tuổi Tân Sửu cũng có dòng đời tương đối thuận lợi. 

Bích Thượng Thổ

Đại Trạch Thổ 

Đại Trạch Thổ mang ý nghĩa là đất trên nền nhà. Các tuổi thuộc về Đại Trạch Tuổi bao gồm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969).  Cả hai tuổi này đều có thiên can thuộc Thổ, địa chi thuộc Kim nên cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. 

Đại Trạch Thổ 

Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ thường được hiểu là đất trong cát. Người tuổi Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977) là những người thuộc về nạp âm Sa Trung Thổ. Tuổi Bính Thìn có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ. Mà theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ nên cuộc đời những người mang tuổi này nhìn chung khá thuận lợi. 

Trong khi đó, người có tuổi Đinh Tỵ mang thiên can thuộc Hỏa, địa chi cũng thuộc Hỏa. Hỏa và Hỏa đi cùng, bổ trợ cho nhau khá tốt nên cuộc đời những người tuổi Đinh Tỵ cũng không kém phần thuận lợi so với người tuổi Bính Thìn. 

Sa Trung Thổ

Mệnh thổ nào mạnh nhất theo ngũ hành?

Theo ông cha ta truyền lại thì trong 6 mệnh Thổ bao gồm Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ thì Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ là mạnh nhất. 3 nạp âm này không sợ Mộc bởi vì cây cối không thể sống giữa đường, trên bãi cát hay trên đầm lầy. 3 nạp âm này khi gặp Mộc thì không hề khắc Mộc dù mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nói chung. 

Như vậy, từ những phân tích về từng nạp âm của mệnh Thổ, chúng tôi đã có đáp án cho câu hỏi mệnh Thổ nào mạnh nhất. Đó là Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ. Hy vọng những thông tin mà Tuệ Phát cung cấp ở trên sẽ có ích cho các cá nhân mệnh Thổ nói riêng và những người quan tâm đến phong thủy nói chung. 

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp cây gì để thu hút được may mắn, tài lộc

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng