Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Giải đáp thắc mắc mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không? 

admindev Mệnh 09 - 11 - 2022
5/5 - (7 bình chọn)

Theo ngũ hành phong thuỷ, giữa các mệnh luôn có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau để hài hoà và cân bằng âm dương. Vậy mối quan hệ giữa mệnh Mộc và mệnh Thuỷ là gì? Người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không? Hãy cùng Nội thất Tuệ Phát đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Tính cách mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

Trong ngũ hành, Mộc đại diện cho cây cối, sức sống mãnh liệt, cho sự sinh sôi nảy nở. Bởi vậy, những người mang mệnh Mộc tường có tinh thần lạc quan, tính cách nhẹ nhàng, có khả năng giao tiếp tốt. Họ có đầu óc sáng tạo, nhiều ý tưởng độc đáo, hiểu biết sâu rộng và đáng tin cậy. Vì vậy nên họ được mọi người yêu mến, thích chia sẻ và tâm sự cùng, mong nhận được những lời khuyên đúng đắn.

Còn mệnh Thuỷ thì đại diện cho nước. Người mệnh Thuỷ có tính cách nhạy cảm, thích chủ động lắng nghe tâm tư, câu chuyện của người khác. Họ dễ dàng thích nghi với những môi trường sống khác nhau và có khả năng đưa ra các quyết định phù hợp cho từng hoàn cảnh.

Vậy tính cách giữa mệnh Mộc và Thuỷ có hợp nhau không? Ta có thể thấy, những thiếu sót trong tính cách của người mệnh Mộc sẽ được mệnh Thuỷ bù đắp và ngược lại, mệnh Mộc cũng cân bằng lại cho mệnh Thuỷ.

Thuỷ sinh Mộc

Thuỷ sinh Mộc

=>>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn mệnh Mộc và mệnh Hoả có hợp nhau không?

Mối quan hệ giữa mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

Để biết mệnh Mộc có hợp với mệnh Thuỷ không, ngoài xét về tính cách, ta còn dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành phong thuỷ.

Mối quan hệ tương sinh  Mối quan hệ tương khắc
  • Kim sinh Thuỷ
  • Thuỷ sinh Mộc
  • Mộc sinh Hoả
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thuỷ
  • Thuỷ khắc Hoả
  • Hoả khắc Kim

Dựa vào bảng tương sinh, tương khắc trên, ta có thể thấy Thuỷ sinh Mộc, nên mối quan hệ giữa mệnh Mộc và mệnh Thuỷ là tương sinh. Mối quan hệ tương sinh có nghĩa là mối quan hệ rất hợp. Khi ở cạnh nhau, hai mệnh sẽ hỗ trợ, giúp nhau cùng phát triển.

Trong hôn nhân

Vợ mệnh Mộc – Chồng mệnh Thuỷ

Đây là một kết nối rất tuyệt hảo. Theo phong thuỷ, người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ đều có sự tương đồng nhất định. Con đường công danh sự nghiệp và các mối hệ của cả hai mệnh đều sẽ rất tuyệt vời nếu cả hai cùng cố gắng, nỗ lực không ngừng. Cặp vợ chồng này nếu cùng đồng lòng, cùng nhau phát triển thì sẽ xây dựng được một mái ấm hạnh phúc, đủ đầy. Sự kết hợp ăn ý, hòa hợp sẽ giúp cho hôn nhân của cặp đôi này bền vững, thuỷ chung lâu dài. Hơn nữa, người chồng mệnh Thuỷ sẽ có được công việc, sự nghiệp bền vững khi phía sau luôn có người vợ mệnh Mộc giỏi giang, chu toàn chăm lo.

Tuy nhiên, vì Thuỷ sinh Mộc, nên người mệnh Thuỷ sẽ có chút kém may mắn hơn người mệnh Mộc. Song, cuộc sống hôn nhân có bền vững, phần lớn là dựa vào sự thấu hiểu vì nhau của vợ chồng.

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thuỷ

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thuỷ

=>>> Xem thêm: Mách bạn mệnh Mộc bỏ gì vào ví để thu hút may mắn

Vợ mệnh Thuỷ – Chồng mệnh Mộc

Đây được xem là một kết nối định mệnh, trời sinh một cặp, sinh ra để dành cho nhau. Mối quan hệ giữa người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ thể hiện sự gắn bó lâu dài và có khải niệm vĩnh cửu. Như trong tự nhiên, cây cối sinh sôi, nảy nở, phát triển tốt là nhờ nguồn dinh dưỡng từ nước. Thực tế, sự nghiệp, công việc làm ăn của người chồng sẽ rất thuận lợi khi có sự hỗ trợ hết mình của người vợ mệnh Mộc.

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này sẽ khá êm đềm, hạnh phúc. Người chồng mệnh Mộc là trụ cột gia đình, biết lắng nghe, tâm sự, chia sẻ. Người vợ mệnh Thủy thì nhanh nhạy, luôn đưa ra quyết định, ý kiến nhanh chóng, sẽ giúp ích cho mệnh Thuỷ khi gặp khó khăn. Và sự ấm áp của mệnh Thuỷ sẽ giúp hâm nóng tình cảm giữa hai người.

Trong công việc

Trong hôn nhân là vậy, còn trong công việc, mệnh Mộc có hợp với mệnh Thuỷ không? Trong mối quan hệ này, người mệnh Mộc có phần được lợi hơn. Vì có Thuỷ hỗ trợ, mệnh Mộc sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn trong làm ăn, kinh doanh.

Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng tiềm ẩn sự nguy hiểm. Như trong tự nhiên, cây cối sẽ chết nếu như không có nước nhưng nước nhiều quá cũng dẫn đến sự ngập úng, khiến cây ngừng sinh trưởng. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu mệnh Thuỷ quá nóng nảy và muốn tranh phần hơn, có thể sẽ làm cho mối quan hệ này xấu đi. Vì vậy, trong kinh doanh, người mệnh Thuỷ cần biết nhún nhường hơn, đứng sau nâng đỡ mệnh Mộc, để cả hai cùng phát triển.

Nói chung, bên cạnh yếu tố phong thuỷ, hợp nhau hay không còn phụ thuộc vào cách sống và nhân sinh quan của mỗi người.

Làm ăn hợp tác giữa mệnh Mộc và mệnh Thuỷ

Làm ăn hợp tác giữa mệnh Mộc và mệnh Thuỷ

Trên đây, Nội thất Tuệ Phát đã chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ích giải đáp thắc mắc mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không? Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan, cả về phong thuỷ và thực tế đời sống để đánh giá đúng sự tương hợp giữa hai mệnh này. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhanh những bài viết mới nhất về phong thuỷ nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng