Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

2 Cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa siêu dễ, siêu đẹp

admindev Đời sống 28 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Làm cây thông Noel bằng chai nhựa không chỉ là 1 cách trang trí độc đáo mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc. Đối với những bạn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường thì điều này lại càng trở nên đặc biệt. Hôm nay, hãy để Nội thất Tuệ Phát gợi ý cho bạn 2 cách làm cây thông Noel từ chai nhựa siêu đơn giản. Cùng bắt đầu ngay nào.

Mục lục

Ý nghĩa đặc biệt của việc làm cây thông bằng chai nhựa

Khi trang trí ngôi nhà bằng cây thông sẽ mang đến cho cho gia đình bạn một luồng khí mới, sức sống mới. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chọn cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa. Hoặc bạn có thể làm cây thông Noel bằng đồ tái chế khác như giấy carton, vỏ lon nước ngọt… 

Không chỉ đẹp mà việc làm cây thông Noel bằng chai nhựa còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Mỗi cây thông nhỏ bạn làm sẽ làm giảm được đi ít nhất 7 chai nhựa thải ra môi trường.

Bạn có thể thử tính xem, 100 gia đình làm cây thông Noel bằng chai nhựa thì đã có thể bớt đi được đến 700 chai nhựa. 

Ví dụ: Vào Giáng sinh năm 2018, ở thành phố Chekka của Liban Caroline Shabtini và những người bạn đã làm cây thông Noel bằng chai nhựa cao đến 28 mét.

Để làm được cây thông này, cô đã dùng đến 129.000 chai nhựa. Nhờ vậy mà 1 lượng lớn chai nhựa đã trở thành tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh đó nó còn giúp lan truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường 1 cách mạnh mẽ. 

Làm cây thông noel bằng chai nhựa

Làm cây thông noel bằng chai nhựa với ý nghĩa đặc biệt

=>>> Xem thêm: 6 Cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản, đẹp và độc đáo

2 cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa đơn giản

Cách 1:

Vật liệu:

  • 6 đến 7 chai nhựa to (chai nước có dung tích tầm 1,5 lít), ưu tiên sử dụng chai nào có màu xanh lá tự nhiên nhất như chai nước giải khát 7up,… để đỡ phải phun sơn màu, vừa tốn kém lại tốn thời gian.
  • 1 đến 2 tờ giấy kim tuyến màu xanh lá
  • Nến, bật lửa
  • Hạt ngọc trai giả hoặc xốp trắng tách từng viên tròn nhỏ
  • Sơn màu xanh
  • Kéo thủ công…

Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt bỏ tất cả đáy của chai nhựa. Cắt sao cho từng phần ở mỗi chai sau khi cắt sẽ có độ dài khác nhau và giảm dần. Như vậy, khi gắn chúng vào nhau sẽ tạo được cây thông có nhiều tầng.

Bước 2: Bạn lấy kéo cắt những đường song song từ chân cho đến gần phần đầu chai. Mỗi đường rộng khoảng 2cm. Sau đó, bạn ép những đường vừa cắt trên mặt bàn để tạo dáng xoè (như bông hoa). Như vậy, ta đã làm xong tán cây thông rồi đấy.

Bước 3: Nếu bạn muốn để màu xanh tự nhiên của chai nhựa thì thôi. Còn nếu bạn muốn màu đậm hơn hay ban đầu bạn dùng chai nhựa trắng thì sơn màu lên cây thông và để khô.

Bước 4: Bạn cuộn phần thân nhựa của chai lại để làm tâm của cây thông. Sau đó bạn chỉ việc lồng từng tán lá vào tâm và cố định lại bằng nến. Sau đó, bạn dán 1 đầu chai nhựa còn lại vào bên dưới để tạo đế cho cây. Bên cạnh đó, bạn có thể gắn thêm phần chân vào để giúp cây đứng vững hơn.

Bước 5: Bạn dùng nến đính ngọc trai giả (hoặc viên xốp) lên phần đầu của từng điểm cắt. Việc này sẽ giúp cây thông thêm xinh xắn và lung linh.

Bước 6: Bạn cắt miếng giấy kim tuyến màu xanh để làm chóp tam giác cho cây thông

Làm cây thông noel bằng chai nhựa

Làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản

Cách 2:

Vật liệu:

  • 7 chai nhựa màu xanh 
  • 1 tờ giấy kim tuyến xanh
  • Hạt ngọc trai giả hoặc ngôi sao giấy
  • Kéo và súng bắn keo

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt phần đầu chai theo độ dài khác nhau ở mỗi chai. Chọn 1 chai và cắt giữ lại phần đế của chai. Sau đó, bạn tiếp tục dùng kéo cắt phần đầu chai thành các tua từ thân đến đầu chai, các tua có bề ngang tương tự nhau (chỉ cắt 6 chai thôi nhé, 1 chai còn lại dùng để làm phần đế). 

Bạn cầm phần miệng chai và nhấn mạnh nó xuống bề mặt bàn để các tua được tua ra hết mức. 

Bước 2: Bạn dùng phần thân đã cắt bỏ lúc nãy cuốn tròn và tạo thành thân cây thông với dạng hình trụ.

Bước 3: Bạn lấy phần thân vừa tạo hình trụ luồng quà các đầu chai. Đầu chai chất chồng lên nhau theo thứ tự từ đầu có tua dài nhất đến đầu có tua ngắn nhất. Ở mỗi chỗ tiếp xúc của đầu chai và thân hình trụ, bạn dùng súng bắn keo cố định lại cho chắc chắn. 

Bước 4: Cho phần đầu chai không cắt tua vào ở cuối cùng (Phía dưới của đầu chai có tua dài nhất). Sau đó, bạn gắn đế chai đã cắt sẵn vào phía dưới đầu chai để dùng làm đế và cố định nó lại bằng súng bắn keo. 

Bước 5: Bạn dùng tay để chỉnh lại các tua của cây thông cho thật đẹp. Cuối cùng, bạn dùng súng bắn keo để gắn từng hạt ngọc trai hoặc ngôi sao giấy lên các tua. 

Để che miệng chai trên cùng, bạn dùng giấy kim tuyến màu xanh đã chuẩn bị sẵn, vẽ một hình tròn rồi cắt ra. Cắt 1 đường từ mép cho đến tâm hình tròn rồi cuộn tròn lại theo đường đó để tạo thành hình nón.

Tiếp theo bạn dùng súng bắn keo để cố định mép của nón kim tuyến. Đặt nó lên đỉnh cây thông, cố định nón vào cây thông 1 lần nữa bằng súng bắn keo. 

Làm cây thông noel bằng chai nhựa

Làm cây thông noel bằng chai nhựa siêu dễ, siêu đẹp

=>>> Đọc thêm: 10 Cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến đơn giản, đẹp

Bên trên là 2 cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa. Nếu bạn có thời gian và muốn có trải nghiệm mới thì bạn hãy thử bắt tay vào làm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nội thất Tuệ Phát. Chúc bạn có 1 mùa Giáng sinh an lành bên những người thân yêu.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng