Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hợp hay khắc nhau? Cách hóa giải

admindev Mệnh 09 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngũ hành có 5 bản mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người khi sinh ra đã mang một trong năm bản mệnh này dựa vào năm sinh. Bản mệnh của chúng ta có thể hợp, hoặc cũng có thể khắc với người khác. Sự tương hợp, tương khắc đó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cả cuộc đời của chúng ta. Do đó, khi tính đến chuyện hôn nhân đại sự, chúng ta thường phải xem hai người có hợp tuổi hay không. Vậy chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc thì sao? Liệu cặp đôi này có hợp tuổi và sống hòa thuận, hạnh phúc bên nhau hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. 

Mục lục

Đặc điểm tính cách chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

Tính cách người chồng mệnh Kim

Đàn ông mệnh Kim thường là những người có tư chất, thông minh, sáng dạ. Họ rất biết cách sắp xếp chu toàn mọi thứ trong cuộc sống bởi vì bản thân họ là người cầu toàn, luôn hướng tới sự hoàn hảo. Mệnh Kim là đại diện cho Kim loại nên người mệnh Kim nói chung và nam nhân mệnh Kim nói riêng rất mạnh mẽ, kiên định. Họ là người tham vọng và luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng là những người yêu thích sự ổn định. 

Trong hôn nhân, nam giới mệnh Kim có phần hơi gia trưởng và thích mình là bề trên, thích lấn át vợ. Do đó, họ cần một người vợ hiền dịu, nhu mì và truyền thống. Nếu ở bên một người vợ có tính cách mạnh mẽ, hiện đại thì rất dễ xảy ra tranh cãi. 

Tính cách người chồng mệnh Kim

Tính cách của người vợ mệnh Mộc

Phụ nữ mệnh Mộc là những người cực kỳ nhạy cảm và có phần khó đoán. Tính cách của họ có sự thiếu nhất quán. Có những lúc phụ nữ mệnh Mộc rất cứng rắn, ương bướng. Tuy nhiên, có những lúc họ lại vô cùng dịu dàng. Tuy nhiên, dù sao thì phụ nữ mệnh Mộc vẫn rất đáng tin. Họ cũng là những người có tư duy rất tốt.

Trong chuyện tình cảm, sự khó đoán và thiếu nhất quán của phụ nữ mệnh Mộc dễ khiến đối phương chán nản, mệt mỏi. Mặt khác, bản tính mạnh mẽ của phụ nữ mệnh Mộc cũng dễ khiến mối quan hệ rơi vào tình trạng căng thẳng. 

Tính cách của người vợ mệnh Mộc

>>> Xem thêm: Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Kim có hợp với nhau không?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp nhau không

Muốn biết chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp với nhau hay không thì chúng ta cần dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Trong ngũ hành Kim khắc Mộc do kim là đại diện cho các loại kim khí như dao, búa, rìu,…Mà đây là những vậy dụng có thể đốn hạ cây cối. Như vậy chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc khắc nhau chứ không hợp nhau. 

Xét về khía cạnh tính cách chúng ta cũng thấy cặp đôi chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có nhiều điểm khó hòa hợp. Cả nam mệnh Kim lẫn nữ mệnh Mộc đều rất cứng nhắc, mạnh mẽ. Do đó, trong cuộc sống hôn nhân gia đình không ai chịu nhường nhịn, dễ xảy ra tranh cãi gay gắt và khó có thể hòa giải. Hơn nữ, nam mệnh Kim lại là người yêu thích sự ổn định, còn nữ mệnh Mộc thì hay thay đổi. Điều này khiến cho cặp đôi Kim-Mộc hay mâu thuẫn. 

Nhìn chung thì chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc trong hôn nhân rất dễ xảy ra bất hòa, chuyện làm ăn lẫn chuyện gia đình đều không được suôn sẻ, thuận lợi. 

Tuy nhiên, không phải mệnh Kim cứ đi với mệnh Mộc là xấu bởi một hành đều có đến 6 nạp âm. Mỗi nạp âm lại có những tính chất riêng biệt nên đôi khi các một số nạp âm mệnh Kim lại không bị khắc với một số nạp âm mệnh Mộc. Ví dụ điển hình là chồng mệnh Hải Trung Kim không khắc với vợ Tang Đố Mộc do Hải Trung Kim nghĩa là vàng dưới biển còn Tang Đố Mộc nghĩa là cây dâu tằm. Vàng dưới biển gần như không có ảnh hưởng gì lên cây dâu tằm nên không thể cho là khắc nhau. 

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp nhau không

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hóa giải thế nào?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc khắc nhau theo quy luật ngũ hành của phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy cũng có rất nhiều cách hóa giải cho các cặp đôi không hợp nhau. Cách đầu tiên và thường được sử dụng nhiều nhất đó là sinh con mệnh Thủy. Theo quan niệm xưa thì mệnh của con cái có thể hóa giải mối quan hệ xung khắc của bố mẹ. Mệnh Thủy là mệnh duy nhất hợp với cả Kim lẫn Mộc. Do đó, chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nếu có con mệnh Thủy thì sẽ dễ hòa thuận hơn, ít tranh cãi, bất đồng.

Một cách hóa giải khác đó là chọn hướng nhà phù hợp. Do mệnh Thủy là mệnh hợp với cả Kim lẫn Mộc lên hướng nhà thuộc về mệnh Thủy cũng có thể giúp hóa giải sự xung khắc của cặp đôi Kim-Mộc. Hướng thuộc về mệnh Thủy là hướng Bắc.

Bên cạnh đó, đặt những đồ trang trí mang mệnh Thủy trong nhà cũng là cách tương đối hiệu quả để cân bằng lại sự xung khắc của cặp đôi Kim-Mộc. Các đồ trang trí này có thể là bể cá, bể thủy sinh, hòn non bộ,…

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hóa giải thế nào?

Như vậy, theo phong thủy thì chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc không hợp với nhau. Tuy nhiên, các cặp đôi Kim-Mộc cũng đừng quá lo lắng bởi vì hợp mệnh chỉ là một yếu tố chứ không phải điều kiện tiên quyết để quyết định một cuộc hôn nhân có bền vững, êm ấm hay không. Muốn hôn nhân hạnh phúc thì trước hết các cặp đôi phải xuất phát từ tình yêu, sau nữa là tự chân thành, chia sẻ và thấu hiểu dành cho nhau. Bên cạnh đó, Tuệ Phát cũng đã gợi ý một số cách để hóa giải sự xung khắc của cặp đôi Kim-Mộc. Do đó, các chàng trai mệnh Kim và những cô nàng mệnh Mộc nếu đủ yêu nhau thì đừng vì sợ không hợp mà bỏ lỡ nhau nhé! 

>>> Xem thêm: Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Mộc hợp nhau như thế nào?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng