Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc?

admindev Phong thủy 07 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Theo văn hóa của người Á Đông từ xưa đến nay thì vợ chồng nếu kết hôn hợp tuổi thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Ngược lại, nếu những cặp đôi khắc tuổi đi đến hôn nhân thì sẽ có cuộc sống vợ chồng sau này không được may mắn, cả mối quan hệ gia đình lẫn công danh sự nghiệp đều dễ gặp bất trắc. Đấy là lý do ông bà ta thường xem tuổi khi kết hôn. Vậy chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim hợp tuổi hay khắc tuổi. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Mục lục

Đặc điểm tính cách chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim

Tính cách nam mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nghĩa là lửa. Xét về nghĩa tích cực thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt tình, nhiệt huyết cháy bỏng. Tuy nhiên, ở khía cạnh tiêu cực thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sự hủy diệt bởi vì ngọn lửa một khi bùng lên và lan rộng ra thì có thể biến tất cả mọi thứ thành tro bụi. Những điều này phần nào đó được thể hiện qua tính cách của những người mệnh Hỏa. 

Các chàng trai mệnh Hỏa thường là những người hướng ngoại. Họ luôn thể hiện được thái độ vui vẻ, cởi mở cùng với sự nhiệt tình, hăng hái trong mọi việc. Họ cũng là những người rất tốt bụng. Không chỉ vậy, nam mệnh Hỏa có sự quyết đoán, rất dứt khoát trong các vấn đề. Đây là đặc điểm giúp họ biết nắm bắt cơ hội và dễ làm nên việc lớn.

Trong chuyện tình cảm hay hôn nhân, đàn ông mệnh Hỏa đôi khi hơi nóng vội, hấp tấp. Nhiều người đàn ông mệnh Hỏa cũng thuộc tuýp người cả thèm chóng chán. Họ thiếu kiên nhẫn với người yêu hay vợ của mình và thường có cái tôi quá cao khiến đối phương cảm thấy không được hài lòng. Các quý ông mệnh Hỏa thường ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác. 

nam mệnh Hỏa

Tính cách quý cô mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành thì mệnh Kim tượng trưng cho kim loại hay kim khí. Bởi vậy nên phụ nữ mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, cứng cỏi và kiên định. Họ là những người phụ nữ cực kỳ kiên định, có ý chí cũng như luôn cầu tiến trong công việc lẫn cuộc sống. Phụ nữ mệnh Kim có lối sống hiện đại, khá khác biệt với phụ nữ Á Đông truyền thống.  

Phụ nữ mệnh Kim còn là người biết nhìn xa trông rộng, biết suy tính cho cuộc sống dài lâu chứ không chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt. Họ thường có tham vọng khá lớn, khát khao chinh phục cao. Bên cạnh đó, phụ nữ mệnh Kim cũng rất biết cách nhìn người

Tuy nhiên, do tham vọng nên đôi khi phụ mệnh Kim sống hơi thực dụng và bị thiên về vật chất nhiều hơn tình cảm. Họ cũng hơi cầu toàn và luôn mong chờ một cuộc sống hoàn hảo, phải đúng với ý mình. 

Với những nét tính cách kể trên thì liệu bạn nghĩ rằng chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có tương hợp với nhau hay không. 

nữ mệnh Kim

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim khắc hay hợp nhau?

Trong thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Điều này có nghĩa là những chàng trai mệnh Hỏa tương khắc với những cô nàng mệnh Kim.  Hay nói ngắn gọn hơn thì chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim không hợp với nhau. Hỏa khắc Kim nên những người chồng mệnh Hỏa thường không nhún nhường những người vợ mệnh Kim của mình, ngược lại còn dễ nóng nảy, cáu kỉnh. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim không tương trợ được cho nhau nên con đường làm ăn cũng có phần bất trắc, khó thành công. 

Xét trên khía cạnh tính cách mà chúng ta đã nói ở trên thì đàn ông mệnh Hỏa có cái tôi cao, không biết cách lắng nghe ý kiến của người khác. Trong khi đó, những người phụ nữ mệnh Kim lại cực kỳ mạnh mẽ, tham vọng. Họ cũng là những người phụ nữ hiện đại, trái ngược với tính cách chịu đựng của những người phụ nữ Á Đông. Có thể thấy cặp đôi Hỏa và Kim này nếu cãi nhau thì sẽ vô cùng căng thẳng bởi không ai chịu nhường ai, không ai chịu xuống nước trước và cũng không ai có ý định lắng nghe đối phương. Do đó, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sẽ rất khắc khẩu, khó hòa hợp. Như vậy, nếu xét trong mối quan hệ tương sinh, nữ nhân mệnh Kim sẽ hợp với nam nhân mệnh Thủy hoặc Thổ. Chồng mệnh Hỏa sẽ hợp nếu kết hôn với vợ mệnh Thổ hoặc Mộc. 

chồng mệnh hỏa vợ mệnh kim

>>> Xem thêm: Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim liệu có hợp với nhau không?

Hóa giải mối quan hệ tương khắc giữa hai mệnh Hỏa – Kim

Đúng là xét trên khía cạnh phong thủy ngũ hành thì chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim tương khắc với nhau. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn có rất nhiều cặp đôi Hỏa-Kim sống với nhau rất hạnh phúc cũng như vẫn làm ăn phát đạt. Một phần là do họ cố gắng thay đổi những điểm không tốt của bản thân để hòa hợp được với đối phương. Một phần khác là do họ biết cách hóa giải điều không tốt theo phong thủy.

Theo ông cha ta thì mệnh Thổ có thể tạo ra sự cân bằng cho mệnh Hỏa và mệnh Kim. Do đó, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có thể xem xét sinh con mang mệnh Thổ. Con cái sẽ là điều tốt nhất để gắn kết cha mẹ. Mặt khác, khi có nhà riêng thì các cặp đôi Hỏa-Kim có thể lựa chọn những món đồ trang trí hay đồ dùng trong gia đình mang tính chất của mệnh Thổ chẳng hạn như đồ bằng gốm sứ, đồ bằng đá,…Những món đồ mang màu sắc của mệnh Thổ (màu vàng và màu nâu đất) cũng là lựa chọn mà chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim nên suy xét vì chúng tạo ra sự cân bằng cho Hỏa và Kim.  

hóa giải mệnh hỏa kim

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có hợp nhau hay không thì câu trả lời của Tuệ Phát là không hợp. Tuy nhiên, các cặp đôi Hỏa-Kim đừng vội buồn hay chỉ vì lý do này mà chia tay bởi hôn nhân được quyết định bởi rất nhiều yếu tố và phong thủy ngũ hành chỉ là một trong các yếu tố đó mà thôi. Hôn nhân trước hết phải bắt đầu từ tình yêu và sự bao dung, thấu hiểu dành cho nhau. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể hóa giải sự không hợp theo phong thủy. 

>>> Xem thêm: Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Kim có hợp với nhau không?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng