Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi gì, cung gì?

admindev Tuổi 12 - 11 - 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Từ khi sinh ra, cuộc đời của mỗi người đã gắn liền một vận mệnh riêng. Nó được coi là một chủ đề bí ẩn mà mọi người ở mọi lứa tuổi cũng muốn tìm hiểu và khám phá. Bài viết dưới đây, Tuệ Phát sẽ giải đáp những thắc mắc về vận mệnh của người sinh năm 2014 như: sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi gì, cung gì,…

Mục lục

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Vấn đề không thể bỏ qua khi tìm hiểu về vận mệnh của người sinh năm 2014, đó chính là sinh năm 2014 mệnh gì. Điều này được xác định dựa trên quy luật ngũ hành và tương sinh tương khắc.

Quy luật sinh khắc được tạo ra từ sự vận hành của 5 yếu tố trong ngũ hành. Quy tắc này cho biết mối quan hệ tương hợp, hỗ trợ lẫn nhau hoặc các mối quan hệ không tương hợp, liên quan đến bản mệnh. 

Từ ngũ hành, chúng ta có thể xác định người sinh năm 2014 thuộc mệnh gì. Đó là mệnh Kim, cụ thể hơn là Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Hình ảnh này được dùng để chỉ các kim loại tiềm ẩn chỉ có giá trị nếu được khai thác đúng cách. 

2014 mệnh gì, sa trung kim

Vì vậy, những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim là những người có lối sống dè dặt, khuôn mẫu. Ưu điểm của họ là bản tính ấm áp và tốt bụng. Tuy nhiên, đôi khi họ khá lạnh lùng và khuôn mẫu. Vì vậy, họ luôn tự đẩy mình vào sự cô độc.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Vấn đề cơ bản nhất khi tìm hiểu về vận mệnh là tuổi theo năm sinh. Để xác định được tuổi của các năm sinh nói chung và người sinh năm 2014 nói riêng thì cần phải biết  khái niệm can chi, hay Thiên Can – Địa Chi. Vậy 2014 năm con gì?

Với Thiên can, chúng ta có 10 can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Những Can này được kết hợp với 12 Chi để tạo thành 60 cặp Can – Chi dùng để xác định tuổi theo năm sinh theo phong thủy

2014 mệnh gì, tuổi gì

Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi gì?, 2014 là năm con gì Những người sinh năm 2014 mang Thiên Can là Giáp và Địa Chi Ngọ. Đó là lý do tại sao người ta thường gọi 2004 là tuổi Giáp Ngọ. Chính xác hơn, Giáp thuộc hành Mộc và Ngọ thuộc hành Hỏa, mà theo quy luật sinh khắc thì Mộc tương sinh Hỏa.

Vì sự hòa hợp của cặp can chi này nên nam nữ tuổi Giáp Ngọ có đường đời thuận lợi, mọi việc suôn sẻ, ít thăng trầm. Dù làm gì, họ cũng đều được nhiều người giúp đỡ. 

>>>> Xem thêm: Sinh năm 2013 mệnh gì, tuổi gì?

Đặc điểm tính cách tuổi Giáp Ngọ 2014

Tính cách nữ Giáp Ngọ

Tính cách của mỗi năm sinh đều có ảnh hưởng lớn từ vận mệnh và Giáp Ngọ 2014 cũng không ngoại lệ. Với nạp âm Sa Trung Kim, nữ Giáp Ngọ 2014 có tính cách cứng rắn và khá thu mình. 

2014 mệnh gì, tính cách nữ giáp ngọ

Họ không thích khoe mẽ, chỉ âm thầm rèn giũa và dùng hành động để chứng minh những bản thân. Tuy ít chia sẻ những suy nghĩ trong lòng nhưng họ lại là người chân thành, tốt bụng với mọi người.

Tính cách nam Giáp Ngọ

Nam tuổi Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, tính cách thế nào? Tính cách của nam Giáp Ngọ 2014 cũng liên quan đến bản mệnh của họ. Giống như phái nữ, đàn ông tuổi này có xu hướng sống nội tâm hơn, ít nói hơn và làm nhiều hơn. Vì họ ít nói chuyện với mọi người xung quanh nên đôi khi khiến họ cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa biển người. 

2014 mệnh gì, nam giáp ngọ

Giáp Ngọ 2014 cung gì?

Nếu như các câu hỏi về tuổi, mệnh của người sinh năm 2014 đều được giải đáp chung cho cả nam và nữ thì đối với cung mệnh sẽ có sụ khác nhau theo giới tính. Dựa vào Bát quái, câu hỏi năm 2014 là cung gì được xác định như sau: 

2014 mệnh gì, cung gì

» Nữ 2014 thuộc mệnh Kim cung Khôn: Là người bình tĩnh, luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, nữ cung Khôn còn là người biết quan tâm, tôn trọng cảm nhận của mọi người xung quanh.

» Nam 2014 thuộc mệnh Kim cung Tốn: Là người hòa đồng, giao tiếp tốt và ham học. Nam Giáp Ngọ còn là người sống chan hòa, biết đối nhân xử thế.

>>>> Xem thêm: Sinh năm 2015 là năm con gì, mệnh gì và cung gì?

Giáp Ngọ 2014 hợp tuổi nào?

Từ xa xưa, người Á Đông đã tin rằng giao thiệp với người đúng tuổi sẽ giúp mọi việc suôn sẻ, từ đó hạn chế xung đột trong các mối quan hệ. Vì vậy, việc dựa vào phong thủy để tìm ra tuổi hợp cũng rất được quan tâm.

Vậy để giải đáp tuổi Giáp Ngọ 2014 mệnh gì, hợp tuổi nào, ta cần dựa vào nguyên tắc tương hợp gồm: Nhị hợp, Tam hợp và Thiên can.

  • Theo Nhị hợp: Ngọ – Mùi là bộ đôi âm dương hòa hợp. Khi kết hợp với nhau thì cuộc sống của đôi bên đều nhận được nhiều may mắn.
  • Theo Tam hợp: Bộ ba Dần – Ngọ – Tuất  là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên phúc khí. Ba tuổi này sẽ hỗ trợ cho nhau trong gia đạo, tài vận, sức khỏe,…
  • Theo Thiên can: Can Giáp hợp với Can Kỷ. Những người sinh năm mang hai thiên can này sẽ thuận hòa với nhau, là một bộ đôi cùng tiến trong công việc và cuộc sống.

Giáp Ngọ 2014 hợp với hướng nào?

Nhiều người cho rằng nhìn hướng tốt chỉ để xây nhà  nên thường bỏ qua vấn đề này khi không có nhu cầu xây nhà. Trên thực tế, việc chọn hướng phù hợp cũng được áp dụng cho việc thiết kế các nội thất như giường, bếp, bàn làm việc, … 

Chọn hướng phù hợp có ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc và tinh thần của chủ nhân. Có nhiều yếu tố cần xem xét để xác định hướng nhà nào hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014. 

2014 mệnh gì, hợp hướng nào

Trước khi xác định người sinh năm 2014 hợp hướng nào, chúng ta cần hiểu ý nghĩa của một số hướng phong thủy, đặc biệt là những hướng sau: 

– Thiên y: Chọn hướng này giúp gia chủ bình an, tăng cường sức khỏe.

– Phục vị: Đây là hướng thu hút may mắn, chọn hướng này giúp bạn gặp được quý nhân hộ mệnh, thu hút tài lộc đến với bản thân.

– Diên niên: Hướng này giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống gia đình êm ấm.

– Sinh khí: Hướng cầu phúc lộc, giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, sự nghiệp thăng tiến.

Vậy các hướng hợp với nam và nữ Giáp Ngọ lần lượt là Thiên y, Phục vị, Diên niên và Sinh khí cụ thể như sau:

  • Nam 2014 hợp hướng: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Nữ 2014 hợp hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Tuổi Ngọ 2014 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu tương hợp

Theo phong thủy, việc chọn màu phù hợp với những đồ vật mà bạn thường xuyên sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, một vấn đề nữa cũng rất được quan tâm trong phong thủy là màu sắc gì hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014.

Sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy quay trở lại quy luật sinh khắc. Màu sắc phù hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014 cũng rất đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn. 

Những gam màu chủ đạo thuộc hành Kim chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Kim. Đó là gam màu trắng và xám là những màu thường thấy ở kim loại.

Màu tương khắc

Biết màu sắc phù hợp với tuổi thôi chưa đủ, bạn còn cần biết màu sắc không hợp tuổi của bạn nữa. Dùng các màu sắc không phù hợp với tuổi có thể ảnh hưởng đến may mắn của bạn. 

Đối với người mệnh Kim nói chung và người tuổi Giáp Ngọ 2014 nói riêng không nên sử dụng những đồ có màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím,…. Vì đây là những màu đặc trưng của hành Hỏa, trong khi Hỏa khắc với Kim nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. 

Giáp Ngọc 2014 hợp số nào?

Các con số cũng có ý nghĩa đặc biệt với bản mệnh của bạn. Đối với Giáp Ngọ 2014 cũng như vậy, những con số hợp tuổi hay không hợp tuổi đều được xác định theo quy luật sinh – khắc. 

2014 mệnh gì, hợp số nào

Chọn một con số may mắn phù hợp với mệnh của bạn sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn. Việc chọn số phù hợp với tuổi của bạn có thể được áp dụng cho việc mua thẻ sim, biển số xe, v.v. 

Vậy sinh năm 2014 mệnh gì, hợp số nào? Khi nhắc đến những con số phong thủy tốt cho người mệnh Kim thì chắc chắn không thể bỏ qua những con số đại diện cho chính mệnh này. Vì Thổ sinh Kim nên các con số thuộc hành Thổ cũng hợp với người mệnh Kim.

  • Số thuộc hành Thổ: 0, 2, 5, 8.
  • Số thuộc hành Kim: 6 và 7.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết sinh năm 2014 mệnh gì của nội thất Tuệ Phát. Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về năm sinh, bản mệnh của mình. Hy vọng bạn sẽ luôn gặp may mắn và đưa ra được những quyết định đúng đắn trong công việc và cuộc sống. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng