Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Sinh năm 2013 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu và hướng nào?

admindev Tuổi 11 - 11 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Phong thủy là một học thuyết cổ xưa được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả những yếu tố này đều dựa trên âm dương ngũ hành. Nhờ thuyết Ngũ Hành, chúng ta sẽ có câu trả lời cho câu hỏi những người sinh năm 2013 mệnh gì, tuổi gì,… và tất tần tật về tử vi của người sinh năm 2013.

Mục lục

Sinh năm 2013 mệnh gì?

Từ xa xưa, những người theo chủ nghĩa duy tâm đã tin rằng mỗi người sinh ra đều có số mệnh của riêng mình. Trong phong thủy, cung mệnh (hay bản mệnh) được coi là yếu tố chính giúp luận đoán vận mệnh, tử vi của mỗi người. 

Ngoài ra, cung Mệnh còn là bát trạch quan trọng để xác định các yếu tố như: hướng phong thủy, âm trạch ngũ hành, tướng số tương lai, xác định  tuổi làm ăn, hôn nhân … Mặt khác, dựa vào đó ta có thể tìm được cách thu hút tiền bạc, thịnh vượng và hạnh phúc. 

Để trả lời câu hỏi về vận mệnh của người sinh năm 2013, ta sử dụng thuyết ngũ hành, câu trả lời là Mệnh Thủy. Cụ thể, những người sinh năm 2013 thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy.

2013 mệnh gì, trường lưu thủy

Trường Lưu Thủy

Giải thích ý nghĩa số mệnh của Trường Lưu Thủy: Trong tiếng Hán, “Trường” có nghĩa là dài, “Lưu” có nghĩa là chảy, là hình ảnh nước chảy. Còn “Thủy” là nước. Vì vậy, những người sinh năm 2013 thuộc cung hoàng đạo Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước chảy dài. 

Từ đó, xác định được tính cách của người sinh năm 2013 – Trường Lưu Thủy là tuýp người hoạt bát, năng động và đặc biệt chịu khó. Bản mệnh là hình ảnh dòng nước chảy cho thấy họ là những người sôi nổi, năng động trong mọi cuộc vui. Giữa những đám đông, tuổi 2013 thường là người khuấy động bầu không khí và gắn kết mọi người lại với nhau. 

Sinh năm 2013 mệnh gì? Tính các như thế nào? Những người thuộc Trường Lưu Thủy thường suy nghĩ nhiều về những gì mà họ quan tâm, hầu hết đều là những điều lớn lao, vĩ đại. Tuy nhiên, nếu Trường Lưu Thủy muốn thành công thì không nên chỉ nghĩ đến những việc lớn mà bỏ qua những việc nhỏ. Đến tuổi trung niên, gia chủ 2013 sẽ chững chạc, điềm đạm hơn và thích giúp đỡ người khác như hình ảnh dòng sông chảy dài tạo thành bình nguyên rộng lớn.

Người sinh năm 2013 tuổi gì?

Để trả lời câu hỏi sinh năm 2013 tuổi gì, 2013 năm còn gì, trước hết chúng ta phải quan tâm đến khái niệm Thiên Can – Địa Chi. Thuyết Ngũ-Hành ghi lại tổng cộng có 10 Thiên Can, 12 Địa Chi, tương ứng với mỗi năm sinh là một cặp cụ thể. 

Sử dụng năm sinh và áp dụng quy luật can chi, ta có thể xác định người sinh năm 2013 mệnh gì, tuổi còn gì, 2013 là năm con gì. Theo đó, những người có năm sinh này thuộc Thiên Can Quý, Địa Chi Tý hay còn gọi là Quý Tỵ. 

2013 mệnh gì, quý tỵ

Sinh năm 2013 tuổi Quý Tỵ

Cụ thể, Thiên Can Quý của năm 2013 thuộc mệnh Thủy, Địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Căn cứ vào quy luật sinh khắc thì đây là cặp đối lập (Thủy tương khắc Hỏa vì nước sẽ dập lửa). 

Chính vì vậy mà chủ nhân của bộ đôi này thường gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách cân bằng cảm xúc và suy nghĩ thấu đáo thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ.

Quý Tỵ có nghĩa là Thảo Trung Chi Xà (hay rắn trong cỏ). Đây là một loại rắn nhanh nhẹn, thích ẩn nấp với đầu óc thông minh. Do đó, Quý Tỵ 2013 có đầu óc linh hoạt, luôn di chuyển không ngừng và giúp giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. 

Đặc điểm tính cách Quý Tỵ 2013

Tính cách nữ 2013

Như đã nói ở trên, Quý Tỵ 2013 còn được gọi là Rắn trong Cỏ nên nữ mạng này có  đầu óc nhạy bén, thông minh. Dễ gặp rắc rối vì can chi xung khắc. Người phụ nữ sinh năm 2013 là một người thân thiện và hòa đồng, đối xử tử tế với mọi người xung quanh. 

Ngoài ra, Quý Tỵ 2013 nữ mạng có cuộc đời nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng sau khi kết hôn sẽ được hưởng phúc của chồng, công thành danh toại, một đời công danh dễ thành. 

2013 mệnh gì, tính cách nữ

Muốn thành công trong công việc thì nữ Quý Tỵ phải cân nhắc kỹ lưỡng, biết phân biệt rạch ròi vấn đề thiện ác, biết nắm bắt thời cơ thì hạnh phúc sẽ đến. Đặc biệt những người sinh vào năm này có rất nhiều quý nhân giúp đỡ.

2013 mệnh gì, có đặc điểm tính cách như thế nào? Một số ưu điểm của nữ mạng Quý Tỵ: linh hoạt, nhanh nhạy trong nhiều việc khó, cương quyết và dễ ứng biến trong mọi tình huống, khéo léo, tỉ mỉ, biết  nghĩ cho người khác …

>>>> Xem thêm: Sinh năm 2014 mệnh gì, cung gì?

Tính cách nam 2013

Dựa vào ngũ hành âm dương, chúng ta sẽ có câu trả lời về vận mệnh của Quý Tỵ 2013. Cụ thể, nam Trương Lưu Thụy của năm 2013 là người hiếu động, sôi nổi, không thích việc phải ngồi không một chỗ. Họ là mẫu người yêu cuộc sống đầy thăng trầm, vì vậy họ thường đi du lịch để tìm kiếm những thay đổi mới. 

Nam 2013 mệnh gì, tính cách như thế nào? Vì sở hữu đầu óc nhạy bén, nam Quý Tỵ có năng khiếu học các môn tự nhiên. Họ không ngừng tìm hiểu về những vấn đề trong cuộc sống, dù là nhỏ nhất. Nam Trường Lưu Thủy có tính cách cần cù, siêng năng như hình ảnh dòng nước bồi đắp phù sa, để vùng đồng bằng thêm phì nhiêu, trù phú.

2013 mệnh gì, tính cách nam

Những người sinh năm 2013 có cuộc đời như một bản nhạc, với những nốt thăng trầm lên xuống trong cuộc đời. Chính những điều đó đã rèn giũa tính cách trưởng thành và dũng cảm của nam 2013. 

Đặc biệt nam Quý Tỵ rất chú trọng đến ngoại hình của bản thân, trông họ luôn gọn gàng và thanh lịch. Tuy nhiên, vẫn có những người vì muốn gây ấn tượng với người khác nên đã diện những bộ trang phục có màu sắc sặc sỡ, màu mè. 

Trong tình yêu, họ thuộc tuýp người lãng mạn, chủ động và yêu chiều người yêu. Đa số nam 2013 thường rất đào hoa nhưng khi kết hôn thì họ sẽ rất yêu thương và chăm lo cho gia đình. 

Nam 2013 luôn khát khao về một tình yêu cháy bỏng, lãng mạn. Họ không đòi hỏi nhiều ở đối phương, vì vậy họ thường không mơ mộng hay kỳ vọng quá nhiều ở người bạn đồng hành của mình. Tuy nhiên, một khi họ cảm nhận được tấm chân tình của người bạn đời, thì người đàn ông 2013 sẽ dành cho họ tất cả những gì tốt đẹp nhất. 

Quý Tỵ 2013 cung gì?

Sinh năm 2013 mệnh gì, cung gì? Để xác định bản mệnh của những người sinh năm 2013, chúng ta thường phải dựa vào luật âm dương Ngũ Hành. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho câu hỏi sinh năm 2013 là cung gì. Do đó, bạn phải sử dụng giới tính và vát trạch để có câu trả lời chính xác nhất. Mỗi giới tính chỉ tương ứng với một cung mệnh nhất định.

2013 mệnh gì, cung gì

Nam 2013 cung gì: Cung Khôn hành Thổ, thể hiện sự khiêm tốn, bao dung như tấm lòng của người cha. Những người đàn ông cung này là người theo chủ nghĩa truyền thống, họ điềm đạm, nhưng hơi bảo thủ và gia trưởng. Khôn Thổ còn là người có duyên, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong hôn nhân. 

Nữ 2013 cung gì: Cung Khảm hành Thủy. Họ là người dễ tính, dễ thích nghi với hoàn cảnh. Là người dũng cảm, kiên trì và phóng khoáng. 

>>>> Xem thêm: Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Mộc có hợp nhau không?

Quý Tỵ 2013 hợp tuổi nào?

► Xét theo Thiên Can: Quý Tỵ 2013 hợp với những người có Thiên Can Mậu.

► Xét theo nhị hợp: Người thuộc Địa Chi Tỵ hợp với những người có Địa Chi Thân.

Xét theo tam hợp: Bộ 3 tam hợp tuổi Tỵ gồm: Tỵ – Dậu – Sửu. Nếu 3 tuổi này cùng hợp tác làm ăn kinh doanh thì sẽ rất dễ đạt được thành công và danh vọng.

Hướng nhà hợp với Quý Tỵ 2013

Sinh năm 2013 mệnh gì, hợp hướng nào? Người Việt xưa tin rằng trong phong thủy, hướng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống. Họ thường tin rằng xây nhà ở hướng tốt thì sinh khí tốt, mọi người trong nhà sẽ được bình an, gia đình êm ấm. Ngược lại, nếu xây nhà ở hướng xấu thì gia đình gặp nhiều khó khăn, bệnh tật. 

2013 mệnh gì, hướng nhà tốt

Vận dụng quy luật âm dương ngũ hành, ta có thể xác định được hướng tốt cho gia chủ sinh năm 2013:

  • Quý Tỵ hợp hướng: Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Tây Nam – Phục Vị, Đông Bắc – Sinh Khí.
  • Hướng xấu cần tránh gồm: Bắc – Tuyệt Mạng, Nam – Lục Sát, Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ.

Sinh năm 2013 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu sắc tương sinh

Màu sắc được coi là yếu tố phong thủy quan trọng giúp gia chủ thành công. Áp dụng lời dạy về Ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ giúp xác định được màu sắc phù hợp nhất với mệnh của bạn.

2013 mệnh gì, hợp màu nào

Sinh năm 2013 mệnh gì hợp màu gì? Để trả lời cho câu hỏi sinh năm 2013 hợp màu gì, chúng ta cùng áp dụng quy luật Ngũ Hành tương sinh để trả lời nhé. Như đã viết, tuổi Tỵ 2013 có mệnh Thủy nên sẽ tương sinh với Thủy và Kim. Do đó, màu sắc phong thủy của bạn tương sinh với  màu của 2 yếu tố này. 

  • Màu mệnh Thủy: màu đen, xanh nước biển.
  • Màu mệnh Kim: màu trắng, trắng bạc, bạc và vàng đồng.

Màu sắc tương khắc

Có màu tương sinh thì chắc chắn sẽ có màu tương khắc. Theo phong thủy, Kim tương khắc Thổ và Mộc nên người mệnh Kim nên tránh các màu thuộc 2 hành này:

  • Màu hành Thổ: màu vàng, nâu.
  • Màu hành Mộc: màu xanh lá

Tóm lại, người sinh năm 2013 mệnh Thủy, cụ thể là Trường Lưu Thủy. Qua bài viết trên của Tuệ Phát, chắc chắn bạn đã giải đáp được sinh năm 2013 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nào, màu nào,…. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về năm sinh, bản mệnh của mình để đưa ra những quyết định đúng đắn. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng