Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi? Năm con gì?

admindev Tuổi 15 - 10 - 2022
5/5 - (6 bình chọn)

Ở một số nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc hay Nhật Bản… Các  mốc thời gian như ngày, tháng, năm sinh sẽ được xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Việc xác định năm sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc luận giải tử vi và phong thuỷ. Hôm nay, Nội thất Tuệ Phát sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về những người sinh vào năm 2012. 2012 bao nhiêu tuổi? Thuộc năm con gì? Hướng hợp? Tuổi hợp? Tử vi trọn đời. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

Sinh năm 2012 năm nay bao nhiêu tuổi? Tuổi con gì?

12 con giáp hay thập nhị Chi là sơ đồ phân loại tập hợp gồm 12 con vật được đánh số thứ tự. Cứ mỗi 12 năm chu kỳ đó sẽ lặp lại. Hiện nay, 12 con giáp được dùng để tính thời gian tại các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi quốc gia lại có một bộ 12 con giáp khác nhau. Tuy nhiên, Việt Nam từ xưa đến nay, 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

Bộ 12 con giáp

Bộ 12 con giáp

Đối với người sinh từ ngày 23/01/2012 đến ngày 09/02/2013 ( theo ngày dương lịch)  sẽ thuộc năm con Nhâm Thìn ( Rồng).

Một số thông tin về tuổi này như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn
 • Thiên can: Nhâm
  Tương hợp: Đinh
  Tương hình: Bính, Mậu
 • Địa chi: Thìn
  Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Vậy, những người sinh năm 2022 bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022. Như vậy, những người sinh năm Nhâm Thìn 2012 năm nay là 10 tuổi. Tính cả tuổi mụ là 11 tuổi.

Người sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi

Người sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi

Bảng tổng hợp tuổi qua các năm đối với người sinh năm 2012 như sau:

Năm sinh Năm  Độ tuổi
2012 2022 11
2012 2023 12
2012 2024 13
2012 2025 14
2012 2026 15
2012 2027 16

=>>> Xem thêm: Những người sinh năm 2011 bao nhiêu tuổi?

Năm 2012 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy, nếu bạn sinh vào năm 201 thì tương ứng với mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy có nghĩa là một dòng chảy dài đến vô tận.

 • Những mệnh hợp với mệnh Thủy là: Mệnh Kinh 
 • Những mệnh xung khắc với mệnh Thủy là:  Mệnh Thổ: Đất hút nước và tiêu hao nước, đất đá thành núi, thành đê để ngăn nước.
 • Mệnh Thủy trong tự nhiên:Chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa nhẹ hoặc mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp, Thủy kết với với mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện sự hỗ trợ từ bi và thấu hiểu. Nhưng khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và mệt mỏi. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và căng thẳng.
Sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi? Mang mệnh gì?

Sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi? Mang mệnh gì?

Hướng phù hợp của những người sinh năm 2012

Không những phải xem hướng khi xây nhà mà trong cả những vị trí đặt đồ đạc quan trọng, hướng được xem là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Sở dĩ nói như vậy bởi nếu chọn được hướng nhà phù hợp theo năm thì sẽ làm ăn phát đạt, phất lên như diều gặp gió. Hướng nhà mặt đất thì nên làm cửa chính hướng ra ngoài, còn những căn nhà chung cư thì xem theo hướng ban công hoặc hướng tòa nhà. 

Tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn

Vậy, những người sinh năm 2012 hợp hướng nào? Dưới đây là những hướng hợp và khắc của những người sinh năm 2012.

Những hướng hợp với những người tuổi Nhâm Thìn:

 • Hướng Tây, hướng Đông (Sinh Khí): Mang lại nhiều may mắn cho gia đình.
 • Hướng Tây Nam, hướng Bắc (Phúc Đức): Giúp cho mọi chuyện từ làm ăn đến hạnh phúc gia đình ổn định và phát triển.
 • Hướng Đông Bắc, hướng Đông Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc, hướng Nam (Phục Vị): Được quý nhân phù trợ.

Những hướng không hợp với những người tuổi Nhâm Thìn:

 • Hướng Nam, hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Dễ xảy ra những khó khăn trong công việc kinh doanh của gia đình. Có thể xảy ra những tai nạn không lường trước.
 • Hướng Đông, hướng Tây (Ngũ Quỷ): Gia đình không viên mãn,  hạnh phúc, thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.
 • Hướng Đông Nam, hướng Đông bắc (Họa Hại): Thường xuyên bị người ngoài gây hại. Suy kiệt về tài sản hoặc xảy ra những tranh chấp không đáng có.
 • Hướng Bắc, hướng Tây Nam (Lục Sát): Gia đình hay cãi vã và xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Năm 2012 hợp tuổi nào?

Chắc hẳn ai  cũng đã  hiểu hết được tầm quan trọng của việc chọn tuổi phù hợp với mệnh của mình. Bởi nếu chọn đúng tuổi tương hợp với bản mệnh thì nó sẽ mang lại cho mình một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo nhất. 

Rồng đại diện cho sự kiêu hãnh, mạnh mẽ của đất trời

Rồng đại diện cho sự kiêu hãnh, mạnh mẽ của đất trời

Đối với những bạn nam sinh năm Nhâm Thìn 2012 hợp với vợ sinh năm: 2008, 2009, 2010, 2011, 2014, 2017,2018, 2020, 2023, 2026, 2028, 2029.

Đối với những bạn nữ sinh năm Nhâm Thìn 2012 hợp với chồng sinh năm: 2017, 2015, 2014, 2009, 2008, 2006, 2005, 2000, 1999, 1997, 1996.

Tử vi trọn đời của người sinh năm 2012

Đặc trưng tính cách

Từ xa xưa, Rồng đã được xem là một con vật rất linh thiên được coi trọng và sử dụng trong các đồ vật linh thiêng nhất như áo long bào, tại các đền chùa, miếu…

Trong bộ 12 con giáp, Rồng là con vật tượng trưng cho sức mạnh phi thường và được mọi người tôn kính bởi sức mạnh to lớn của nó. Chính vì thế, nhìn chung những người tuổi Rồng thường có đầu óc thông minh, đạt được nhiều thành công, địa vị trong cuộc sống cũng như công việc.

Người sinh năm Thìn có tính cách mạnh mẽ, có lòng tự trọng và tự tôn rất lớn. Là con cưng của đất trời nên được ông trời thiên phú cho một đầu óc thông minh lanh lợi, tư duy giỏi, có ý chí và không ngại khó khăn. 

Những người tuổi Rồng thường có đầu óc thông minh, đạt được nhiều thành công

Những người tuổi Rồng thường có đầu óc thông minh, đạt được nhiều thành công

Tính cách của những người Trường Lưu Thủy thường rất sôi nổi, hiếu động, không thích ngồi một chỗ hoặc không làm việc gì. Họ thường đi đây đi đó để chơi, hưởng ngoạn. Người này cũng rất thích làm việc, hay nói chuyện với người khác và có niềm đam mê với thể thao.

Tuy nhiên, do tính cách có phần cố chấp, bướng bình và cái tôi lớn nên thời trẻ sẽ thường gặp thất bại.  Nếu muốn đạt nghiệp lớn, họ cần phải suy nghĩ cẩn thận ở nhiều phương diện khác nhau. Nếu bạn chỉ nghĩ đến những việc lớn mà quên đi việc nhỏ sẽ khiến công việc gặp nhiều sai sót.

tuổi trung niên, duy dần trưởng thành. Khi đó, cuộc sống dần đi vào quỹ đạo của nó.

Tình duyên

Là người hoạt bát, sôi nổi ngoài xã hội như đứng trước tình yêu, họ lại trở thành người rụt rè và bị động. Những bù lại, họ lại may mắn là những người gây được ấn tượng mạnh và thu hút được nhiều sự chú ý của những người xung quanh bởi sự thông minh và hoạt bát vốn có. 

Họ thường đặt hết thời gian và công sức để thực hiện ước mơ nên trong tình yêu, họ thường ít quan tâm đến. Đối với những bạn nữ sinh năm Thìn thường bị cô đơn trong chuyện tình cảm.

Tình duyên người tuổi Thìn

Tình duyên người tuổi Thìn

Dù là độc thân hay say khi kết hôn, sức quyến rũ của họ vẫn không hề bị suy giảm. Họ ít khi chủ động yêu ái đó và cũng hiếm khi đau khổ và buồn phiền chỉ vì tình yêu. Cuộc sống hôn nhân của con giáp này được xem là khá viên mãn, vợ chồng hòa hợp, con cái giỏi giang xinh đẹp. Đàn ông tuổi Thìn có tính cách chu đáo. Còn phụ nữ lại không có đủ sự khéo léo và tinh tế. 

Sự nghiệp

Họ rất giỏi trong việc thích nghi tốt kể cả những môi trường mới. Cuộc sống thay đổi nhưng lý trí của họ vẫn vững chắc. Họ cực kỳ nghiêm khắc với chính bản thân mình cũng như những người xung quanh. Có thể vì quá khắt khe nên khiến người khác có cảm giác hơi khó chiều.

Phần công danh có kết quả tốt. Cuộc sống về gia đình và công danh sẽ có nhiều tốt đẹp sau này, gặp nhiều điều tốt lành, làm ăn gì cũng hanh thông. Sự nghiệp được thành tựu mau lẹ, tiền bạc đầy đủ và có phần sung túc vào thời trung vận, có thể tạo nên hoàn toàn tốt đẹp về hai vấn đề này.

Sự nghiệp thăng hoa của những người tuổi Rồng

Sự nghiệp thăng hoa của những người tuổi Rồng

Về phần gia đạo của nữ mạng tuổi Nhâm Thìn có nhiều điều tốt đẹp, gia đình ấm êm và vui vẻ. Ngay từ lúc nhỏ công danh đã gặp được nhiều may mắn điều đó làm cho cuộc đời thêm phần vinh hoa. Sự nghiệp nhanh chóng phát triển tạo tiền đề cho năm 34 tuổi sẽ có những thành tựu đáng ngạc nhiên.

Sức khỏe

Người tuổi Thìn được ví là con của đất trời nên có sức lực vô cùng mạnh mẽ. Trong họ toát lên sự bừng sáng về cả khí chất lẫn sức khỏe, người này dường khi không biết mệt mỏi là gì.

Vốn được xem là con trời nên mang trong mình sức khỏe mạnh mẽ

Vốn được xem là con trời nên mang trong mình sức khỏe mạnh mẽ

Song, người tuổi Thìn ngũ hành Mộc nên dễ bị mắc phải các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Họ nên chú ý hơn trong vấn đề ăn uống. Bên cạnh đó, vì tính cách có phần hơi nóng giận, dễ bị kích động mà quên đi những mối quan hệ xung quanh.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho những người sinh năm 2012. Mong rằng với bài viết mà Nội thất Tuệ Phát cung cấp đã giúp độc giả phần nào hiểu được về độ tuổi, tính cách, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe sau này của những tuổi Nhâm Thìn 2012. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng