Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

1992 hợp tuổi nào nhất trong làm ăn và hôn nhân?

admindev Tuổi 01 - 12 - 2022
Đánh giá bài viết này

Trong nền văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, hợp tuổi là một khái niệm vô cùng quen thuộc và được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau mà phổ biến nhất phải kể đến việc kết hôn. Mọi người tin rằng một cặp đôi hợp tuổi khi tiến tới hôn nhân sẽ duy trì được hạnh phúc bền lâu. Không chỉ vậy, trong việc làm ăn mọi người cũng thường lựa chọn những người hợp tuổi để hợp tác làm ăn với mong muốn công việc luôn suôn sẻ, không xảy ra bất hòa. Vậy tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.  

Mục lục

Nguyên tắc chọn tuổi hợp với Nhâm Thân 1992

Muốn biết tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào thì chúng ta cần phải dựa trên các nguyên tắc về tử vi dưới đây:

 • Nguyên tắc vận động của ngũ hành: Bao gồm 3 nguyên tắc là tương sinh, tương hợp, tương khắc. Trong đó, tương sinh và tương hợp sẽ gợi ý những mệnh hợp với bản mệnh của gia chủ. Ngược lại, tương khắc chỉ ra các cặp bản mệnh khắc nhau. 
 • Nguyên tắc Tam Hợp: Trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 bộ, mỗi bộ này bao gồm ba con giáp rất hợp với nhau. Các cặp tam hợp bao gồm:  
  • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất
  • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi
  • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn
  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu
 • Nguyên tắc Tam Hội: Đây là nguyên tắc dùng để chỉ ra rằng 3 địa chi trong số 12 địa chi nếu tụm lại sẽ tạo nên một điểm kỳ tích. Trong 12 con giáp chúng ta có 6 cặp đôi phù hợp với nhau nhất. 
 • Nguyên tắc Tứ Hành Xung: Trong 12 con giáp thì có 3 bộ tứ hành xung mà trong đó các con giáp khi đi với nhau thường khắc khẩu, dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Các cặp tứ hành xung bao gồm:
  • Nhóm 1: Dần Thân Tỵ Hợi
  • Nhóm 2: Thìn- Tuất- Sửu- Mùi
  • Nhóm 3: Tý- Ngọ- Mão- Dậu
Nguyên tắc chọn tuổi hợp với Nhâm Thân 1992

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với tuổi nào?

Từ các nguyên tắc tử vi trên, chúng tôi có một số phân tích để tìm ra đáp án cho thắc mắc tuổi 1992 hợp tuổi nào. Cụ thể như sau:

 • Theo nguyên tắc tương hợp: Người tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (nghĩa là vàng ở mũi kiếm). Do đó, mệnh Kim sẽ hợp với chính mệnh Kim. Tức người 1992 sẽ hợp với người sinh năm 1992 hoặc những tuổi mang mệnh Kim khác như 1993, 1985, 2000,2001,…
 • Theo nguyên tắc tương sinh: Ta có Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó, những người mệnh Kim sẽ hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Trong đó, mệnh Thổ sẽ hợp hơn vì Thổ sinh Kim có nghĩa là Thổ hỗ trợ, nâng đỡ cho mệnh Kim để mệnh Kim có thể phát triển. 
 • Theo quy tắc Tam Hợp:  Như ở phần trên đã trình bày chúng ta có bộ tam hợp Thân, Tý, Thìn. Do đó, tuổi Nhâm Thân 1992 nên nên duyên vợ chồng hoặc hợp tác làm ăn với những người tuổi Tý, Thìn
 • Theo quy tắc Tam Hội thì tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với những người tuổi Dậu và tuổi Tuất.

Như vậy, có rất nhiều tuổi sẽ hợp với người sinh năm 1992. Người sinh năm 1992 khi nên duyên vợ chồng với các tuổi này thì cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn, hạnh phúc, gia đình luôn ấm no, đủ đầy, con cái khôn ngoan, sáng dạ. Bên cạnh đó, khi hợp tác làm ăn kinh doanh, hay khi làm việc cùng những người trong các tuổi này thì gia chủ sinh năm 1992 sẽ đạt được những thành tựu tốt, công việc phát triển thuận lợi, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc gia tăng không ngừng.

1992 hợp với tuổi nào?

>>> Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào nhất theo phong thủy? 

Nhâm Thân 1992 không hợp với tuổi nào?

Bên cạnh những người hợp tuổi thì gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 cũng sẽ gặp phải những người không hợp tuổi. Các gia chủ cần lưu ý để tránh hoặc tìm cách hóa giải cho mối quan hệ không hợp tuổi này. Như đã đề cập ở trên, cùng với những quy tắc về hợp mệnh, hợp tuổi thì chúng ta còn có cả các quy tắc về khắc mệnh, khắc tuổi. 

Trước hết, về quy tắc tương khắc trong ngũ hành. Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Do đó, người tuổi 1992 mệnh Kiếm Phong Kim không hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, đặc biệt là mệnh Hỏa vì mệnh Hỏa sẽ hút hết năng lượng may mắn cũng như tài lộc của mệnh Kim. Người mệnh Hỏa cũng thường xuyên khiến người mệnh Kim phải bận lòng. 

Mặt khác, theo quy tắc tứ hành xung, Dần Thân Tỵ Hợi xung khắc. Do đó, người tuổi Nhâm Thân 1992 khi kết hôn hay làm ăn với các tuổi Thân, Tỵ, Hợi thường hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột. 

Tuy nhiên, nếu đã yêu và muốn kết hôn hay phải làm ăn việc cùng một người không hợp tuổi thì các gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 cũng không cần lo lắng. Lý do là vì có rất nhiều cách hóa giải theo phong thủy như sinh con thuộc tam hợp, đặt các đồ vật mang tính cân bằng cho các cung mệnh khắc nhau trong nhà,…

Mặt khắc, theo phật pháp thì “Đức năng thắng số”. Cung mệnh, tuổi là thứ không thể thay đổi nhưng số mệnh của chúng ta thì vẫn có thể thay đổi bằng việc tích đức, làm việc thiện, sống lương thiện. Đấy là lý do nhiều cặp vợ chồng không hợp tuổi, hợp mệnh nhưng vẫn sống bên nhau rất hạnh phúc, gia đình vẫn êm ấm, giàu có. 

1992 không hợp với tuổi nào?

Như vậy, từ các thông tin và kiến thức về phong thủy cũng như tử vi, Nội thất Tuệ Phát đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1992 hợp tuổi nào, khắc tuổi nào. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn đọc tuổi 1992. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng