Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Cách đặt tỳ hưu để bàn làm việc chuẩn phong thủy, đón tài lộc

admindev Trang trí 02 - 08 - 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy, có hình dáng của một con kỳ lân có sừng, thân như một con gấu lớn, có cánh và không có hậu môn. Linh vật này có nguồn gốc từ bên Trung Quốc. Nó được biết đến với khả năng hút tài lộc và mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho chủ nhân. Nhưng cách đặt Tỳ Hưu để bàn làm việc như thế nào để chuẩn phong thủy thì cần có nhiều kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc một cách chuẩn nhất. 

Mục lục

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy đặc biệt tốt lành, nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để làm vật trang trí cho bàn làm việc được. Tỳ Hưu được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt là các doanh nhân, người làm ăn, buôn bán. Họ sử dụng tượng Tỳ Hưu để trang trí bàn làm việc. Tạo ra năng lượng tích cực, sinh khí dồi dào, giúp con đường công danh hanh thông, thuận lợi. Từ đó, giúp loại bỏ năng lượng xấu; và tránh bị những kẻ tiểu nhân hãm hại. 

Tỳ Hưu được chia ra làm hai loại: Loại chỉ có một sừng gọi là Tỳ Hưu Tịch Tà, còn loại có hai sừng có tên là Tỳ Hưu Thiên Lộc. 

Phân loại tỳ hưu

Tỳ Hưu Tịch Tà với vẻ ngoài hung dữ, miệng luôn mở. Theo tích xưa, Tỳ Hưu một sừng đã sử dụng cặp sừng của mình để tiêu diệt ma quỷ. Và hấp thụ sức sống của ma quỷ thành năng lượng cho bản thân. Chính vì vậy, Tỳ Hưu Tịch Tà được coi là một linh vật rất tốt. Đóng vai trò xua đuổi tà ma, giúp gia chủ có cuộc sống bình an. 

Tỳ hưu Thiên Lộc – ngoại hình dũng mãnh, bụng bự, miệng rộng. Theo truyền thuyết kể lại, thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng bạc, kim ngân và đồ châu báu. Vì vậy, Tỳ Hưu Thiên Lộc được cho là có ý nghĩa và sức mạnh thu hút phú quý, thịnh vượng. 

Tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu để bàn làm việc 

Tỳ Hưu được biết tới với nhiều tác dụng như:

 • Tỳ Hưu không chỉ có ý nghĩa về mặt tài vận mà do là thần thú, nó còn có khả năng trừ tà, ngăn chặn các linh hồn xấu, không cho ma quỷ đến gần với chủ nhân. Giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, và mọi việc luôn suôn sẻ. Vì vậy, Tỳ Hưu còn được coi là thần hộ mệnh, đem đến sự bình an. 
 • Người sở hữu tỳ hưu sẽ được Tỳ Hưu bảo vệ, chuyển nguy thành an, gặp nhiều may mắn trong công việc, gia đình và cuộc sống. 
 • Đặt tượng tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau và có công dụng khác nhau. Tỳ Hưu đen có tác dụng thu hút của cải còn tỳ hưu màu trắng thì bảo vệ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh lam lại đem đến may mắn và thành công trong việc kinh doanh. Vì vậy, với những người có nhu cầu đặt tỳ hưu trên bàn làm việc, các bạn cần xem xét xem mình hợp màu nào và không hợp màu nào để có thể có được tượng tỳ hưu phù hợp nhất. 
cặp tỳ hưu để bàn làm việc mạ vàng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Lưu ý về hướng

Cũng như các linh vật khác, Tỳ Hưu cần được đặt đúng hướng thì mới có thể phát huy được hết khả năng của mình. Cho dù Tỳ Hưu được đặt ở đâu, hãy nhớ rằng đầu của nó phải được hướng ra ngoài. Hướng tốt nhất nên là hướng ra cửa chính hoặc của sổ để giúp hạn chế nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, nó còn đón được khí vận tốt từ ngoài vào. Giúp thu hút được nhiều nguồn năng lượng cho chủ sở hữu. 

Lưu ý về vị trí

Mỗi văn phòng có một cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, để đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn, chúng ta chỉ cần chủ ý đến mặt bàn làm việc chính. Nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí trọng, và uy nghiêm để thể hiện sự tôn kính. 

Trên bàn, theo hướng từ bàn nhìn ra ngoài, chúng ta có thể chia nó thành 3 phần: phần bên  trái, bên phải và phần giữa bàn. Mỗi phần lại được chia ra thành 3 phần nhỏ nhỏ khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi khu vực nhỏ này lại mang một nguồn năng lượng khác nhau. Nếu bạn cảm thấy bạn đang yếu ở các vùng nào, bạn có thể tác động mạnh vào vùng đó để cân bằng các phần năng lượng. 

tỳ hưu bằng đồng ánh xanh

Do đó, nếu chia nhỏ bàn làm việc ra thành từng phần, thì mỗi phần ứng với một vùng năng lượng như sau:

 • Ở góc trên bên trái là khu vực năng lượng đại diện cho sự giàu có.
 • Vị trí giữa tay trái góc trên cùng là vùng năng lượng đại diện cho gia đình.
 • Ở góc dưới bên trái là vùng năng lượng đại diện cho trí tuệ và tri thức.
 • Trên cùng ở trung tâm của bàn là một vùng năng lượng tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. 
 • Ở trung tâm của bàn là khu vực năng lượng đại diện cho sức khỏe. Ở cuối trung tâm  là các vùng năng lượng đại diện cho các nghề nghiệp.
 • Góc trên bên phải là vùng năng lượng đại diện cho tình yêu, bao gồm tình yêu nam nữ, tình yêu công việc, tình yêu gia đình và tình yêu với doanh nghiệp. 
 • Vị trí chính giữa bên tay phải là vùng năng lượng đại diện cho các ý tưởng sáng tạo và kinh doanh.
 • Ở góc dưới bên phải là khu vực năng lượng đại diện cho các quý nhân. Vì vậy, bằng cách phân vùng năng lượng trên bàn. 

Có thể nhận thấy rằng vị trí tốt nhất để đặt Tỳ Hưu là ở góc trên bên trái của bàn. Nơi được cho là có vùng năng lượng tượng trưng cho sự giàu có.

>>> Xem thêm: Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc Chuẩn Nhất

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc

cặp tỳ hưu bàn làm việc
 • Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn, mặt của Tỳ Hưu nên hơi nghiêng so với cửa sổ hoặc cửa ra vào. Không hướng thẳng mặt của Tỳ Hưu về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi theo phong thủy, đặt Tỳ Hưu thẳng cửa sẽ khiến tiền tài thất thoát, trôi ra ngoài. Khiến cho công việc không ổn định, sự nghiệp không ổn định và mọi thứ không suôn sẻ.
 • Trước khi sử dụng, cần phải khai quang thì Tỳ Hưu mới có thể hoạt động.
 • Đừng đưa Tỳ Hưu mà bạn đã sử dụng đưa cho người khác. Bởi vì nó có nghĩa là trao sự giàu có của bạn cho người khác thay vì mang lại điềm lành cho bản thân. Và theo phong thủy thì Tỳ hưu đã được khai quang, và người đầu tiên nó nhìn thấy chính là người nó luôn đi theo và phù hộ. Để nó cho người khác, sau đó Tỳ Hưu sẽ mất hiệu lực. 
 • Đừng bao giờ để đầu Tỳ Hưu hướng vào trong nhà. Vì dễ làm tiêu tan tài vận của gia chủ.
 • Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc, không nên ngồi hướng trực diện vào tượng Tỳ Hưu. Vì sức mạnh của Tỳ Hưu sẽ lấn át hết sinh khí và gây tổn hại đến sức khỏe và cơ thể của chủ nhân. 

>>>> Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn thăng tiến

Trên đây là những thông tin về Tỳ Hưu, ý nghĩa và cách bố trí bàn Tỳ Hưu trên bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy, rước tài lộc về. Mong rằng các thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc trang trí bàn làm việc. Hãy theo dõi trang Nội thất Tuệ Phát để cập nhật các tin tức phong thủy và bài trí nội thất nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng