Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Tuổi tuất 1970 thuộc mệnh gì, hợp màu gì và hướng nào tốt?

admindev Tuổi 20 - 08 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Từ xa xưa, khái niệm âm dương ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc của từng cung mệnh… đều được ghi chép và lưu giữ cho đến ngày nay. Theo quy luật, mỗi năm sinh tương ứng với một bản mệnh và số phận riêng. Để giải đáp cho câu hỏi người tuổi Tuất 1970 mệnh gì, hợp màu gì, số nào, hướng gì tốt,… mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Mục lục

Tuổi Tuất 1970 năm con gì, thuộc mệnh nào?

mệnh tuổi tuất 1970

Sinh năm 1970 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 1970 tuổi con gì?

Để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1970 tuổi con gì, bạn cần tìm hiểu về khái niệm Can – Chi. Mỗi tuổi sẽ tương thích với một Thiên Can và Địa Chi tương ứng. Tổng cộng gồm có 12 Can và 10 Chi, bạn sẽ chỉ được cấu thành bởi một bộ đôi nhất định dù bạn sinh năm bao nhiêu.

Theo quy luật, những người sinh năm 1970 mang Thiên Can Canh và Địa Chi Tuất. Điều này có nghĩa là những người có năm sinh 1970 được gọi là tuổi Canh Tuất.

tuổi tuất 1970 là năm canh tuất

Người sinh năm 1970 là tuổi Canh Tuất

Cụ thể hơn, Chi Tuất thuộc hành Thổ, Can Canh thuộc hành Kim. Mà Thổ sinh Kim, vì vậy cặp đôi Can – Chi này giúp cho người tuổi Tuất 1970 được quý nhân phù trợ, cuộc sống và công việc thuận lợi.

Tuổi Tuất 1970 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành là một học thuyết đã có từ lâu đời. Cho đến ngày nay, một số quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam, vẫn chịu ảnh hưởng của những quy luật vô hình này. Mặc dù đó là một quan niệm duy tâm nhưng âm dương ngũ hành vẫn trở thành một quan niệm được nhiều người tin tưởng.

Theo học thuyết, quy luật này xoay quanh Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng tương sinh, tương khắc lẫn nhau, đồng thời mỗi hành đều ứng với từng bản mệnh nhất định.

Dựa vào quy luật Ngũ hành, người có năm sinh 1970 thuộc hành Kim. Cụ thể hơn, xét về nạp âm, 1970 có nghĩa niên mệnh, chính là hình ảnh Thoa Xuyến Kim, tức là vàng, trang sức.

tuổi tuất 1970 thuộc hành kim

Tuổi Canh Tuất 1970 thuộc hành Kim

Thoa Xuyến Kim là chất liệu luyện thành những món đồ trang sức quý giá, tinh xảo. Vàng là khoáng sản tự nhiên cứng cỏi, rắn chắc. Điều đó cho thấy, Thoa Xuyến Kim nếu được rèn dũa, tôi luyện một cách hợp lý sẽ cho ra đời những món trang sức quý giá, như chính tính cách điềm đạm, cương nhu của người sinh năm 1970.

=>>>> Xem thêm: Sinh năm 1973 tuổi con gì, tử vi năm 1973

Tính cách của người tuổi Canh Tuất

Tính cách nữ Canh Tuất 1970

Như thông tin trên, nữ Canh Tuất 1970 ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim. Canh Tuất được xem là một trong những tuổi được trời ban phú quý. Vì thế họ thường có duyên với tiền bạc, kinh doanh dễ thành công, phát tài

Đồng thời, người tuổi Tuất 1970 còn được nhiều quý nhân phù trợ, nên họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nữ Canh Tuất đa phần là người rộng lượng, không để bụng, so đo với người khác, giỏi quán xuyến và có tài. Họ làm kinh doanh tốt, giỏi tiết kiệm nên nhà cửa khang trang, gia đạo hạnh phúc.

tính cách nữ tuổi tuất 1970

Nữ 1970 có quý nhân phù trợ, làm kinh doanh tốt

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu nhẫn nại, hay có thói quen “đứng núi này, trông núi nọ”, đôi khi vô tư quá gây mất lòng cho mọi người xung quanh.

Tính cách nam Canh Tuất 1970

Nam Canh Tuất với hình ảnh Thoa Xuyến Kim tạo nên hình mẫu bộc trực, mạnh mẽ, có tính cách đơn giản, dễ gần. Do mang trong mình Địa Chi Tuất, họ còn là những người ngay thẳng, chính trực, thích bảo vệ lẽ phải.

Đường sự nghiệp, tình duyên, lẫn sức khỏe của nam sinh năm 1970 đều gặp nhiều điềm tốt. Nếu nam Canh Tuất biết nắm bắt cơ hội thì con đường công danh sự nghiệp trong tương lai sẽ ngày càng xán lạn hơn.

tuổi canh tuất 1970 nam

Nam Canh Tuất mạnh mẽ, chính trực và dễ gần

Tính cách thích bênh vực lẽ phải của nam 1970 là một đức tính tốt. Tuy nhiên, đôi khi ưu điểm này lại trở thành sự cố chấp hơi mang tính cực đoan.

Canh Tuất 1970 hợp với tuổi nào?tuổi tuất 1970 hợp với tuổi nào

Trong cuộc sống, tuổi xung khắc và tuổi xung hợp là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. 

Nếu biết tuổi Tuất 1970 hợp tuổi gì, đồng hành cùng tuổi nào thì sẽ tìm được nhiều quan điểm và tính cách chung, giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi, suôn sẻ. Ngược lại, nếu xung khắc thì sẽ dẫn đến nhiều điều không may trong cuộc sống và công việc.

Trong công việc, tuổi hợp giúp hạn chế tối đa những cãi vã trong khi đưa ra quyết định, dễ cảm thông và đồng cảm với nhau. Từ đấy, công việc ngày càng thuận lợi.

Trong tình yêu cũng vậy. Hai người hợp tuổi hợp nhau gúp cho mối quan hệ của họ tốt đẹp hơn , tránh được những hiểu lầm, xích mích không đáng có.

Xét theo tương hợp Địa Chi: Tuổi Canh Tuất 1970 hợp với tuổi Thiên Can năm Ất.

Xét theo Nhị hợp: Địa Chi Tuất hợp tuổi với Địa Chi Mão.

Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp hợp với tuổi Canh Tuất gồm: Dần – Ngọ – Tuất. Nếu 3 tuổi này hợp tác cùng làm ăn thì rất dễ thành công.

Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

tuổi tuất 1970 hợp hướng nào

Tuất Canh Tuất 1970 hợp hướng nào??

Lựa chọn được hướng hợp tuổi giúp cuộc sống gia chủ thêm bình an, sung túc, gặp dữ hóa lành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hướng hợp tuổi để lựa chọn vị trí đặt giường ngủ, bàn làm việc,…..

Căn cứ vào học thuyết sinh khắc của Ngũ hành, tuổi Canh Tuất 1970 cần lưu những phương hướng sau đây:

Nam 1970: Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên,  Bắc – Thiên Y,  Nam – Sinh Khí

Tuyệt đối kiêng kỵ các hướng:  Tây – Tuyệt Mạng, Tây Nam – Họa Hại, Đông Bắc – Lục Sát, Tây Bắc – Ngũ Quỷ

Nữ 1970: Đông Nam – Diên Niên, Đông – Phục Vị, Bắc – Thiên Y, Nam – Sinh Khí.

Tránh các hướng xấu như: Tây – Tuyệt Mạng, Tây Nam – Họa Hại, Đông Bắc – Lục Sát, Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát

Canh Tuất 1970 hợp màu gì, số nào?

tuổi tuất 1970 hợp màu gì

Tuổi Tuất hợp màu gì, số nào?

Màu sắc là yếu tố rất được quan tâm khi nhắc đến phong thủy. Tính ứng dụng của nó được thể hiện rõ nét trong các món đồ dùng hàng ngày, vật phẩm hộ mệnh sao cho hợp với bản mệnh nhất. Người xưa cho rằng màu sắc hợp tuổi giúp cho cuộc sống của họ được bình an, may mắn và suôn sẻ hơn.

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Tuất 1970 hợp màu gì,… chúng ta cần dựa vào học thuyết âm dương ngũ hành để trả lời. Vì mệnh Kim hợp với nhóm mệnh Thổ và Kim, và đương nhiên Canh Tuất 1970 cũng hợp với nhóm các màu thuộc Nhị Hành này.

Màu Kim: màu trắng, vàng đồng, bạc.

Màu Thổ: màu nâu, màu vàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh sử dụng các nhóm màu thuộc hành Thủy và Hỏa. Vì đây là 2 mệnh tương khắc với mệnh Kim

Màu Hỏa: màu đỏ, hồng, tím.

Màu Thủy: màu đen, xanh nước biển

Tương sinh trong Ngũ hành cũng giúp biết con số nào hợp với tuổi Canh Tuất 1970, gồm các số 0, 2, 5, 6, 7 và 8

=>>>>> Xem thêm: Tuổi Dậu 1969 thuộc mệnh gì, ngũ hành ra sao?

Cách chọn bàn làm việc cho người tuổi Dậu 1969

Về chất liệu: bạn có thể chọn bàn làm việc được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay thậm chí là nhựa, sắt tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn.

Về màu sắc: vì người tuổi Tuất 1970 thuộc mệnh Kim, nên bạn hãy ưu tiên chọn những mẫu bàn có màu nâu, màu trắng, màu bạc,… theo những màu tương sinh như đã nêu ở trên. Tránh chọn bàn có màu tương khắc, nếu bạn không muốn gặp nhiều vận xui trong học tập và công việc.

Về kiểu dáng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết kế bàn làm việc đa dạng. Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn bàn chữ Z. Vì đây là kiểu dáng đang được ưa chuộng nhiều nhất trong những năm gần đây. Thiết kế hình dáng mới lạ, độc đáo, giúp bạn không cảm thấy bị nhàm chán mỗi khi ngồi vào bàn. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có rất nhiều màu sắc để bạn chọn. Màu nâu, trắng,… rất phù hợp với tuổi Canh Tuất.

Bài viết trên là những thông tin về ngũ hành của tuổi Tuất 1970 mà Tuệ Phát muốn gửi đến quý độc giả. Mong rằng thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tuổi, bản mệnh, ngũ hành của mình để có được một cuộc sống may mắn, viên mãn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng