Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn nhất và hay nhất

admindev Đời sống 29 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày hướng về thầy cô, là ngày tri ân thầy cô giáo. Vào ngày này, các học trò gửi đến thầy cô những bó hoa, những món quà ý nghĩa. Và các là thư viết tay là món quà tinh thần vô cùng đặc biệt. Dưới đây là tổng hợp các bức thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn nhất và hay nhất được Nội thất Tuệ Phát sưu tầm. Mời bạn đọc tham khảo.

Mục lục

Thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20-11 ngắn có ý nghĩa gì? 

Tôn sư trọng đạo là nét đẹp truyền thống dân tộc ta. Nếu học sinh là người khách qua sông thì thầy cô chính là người lái đò thầm lặng chèo chống con thuyền tri thức. 

20-11 là một trong những dịp lớn của cả nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng. Đây là dịp để các em học sinh gửi đến thầy cô – những người đã truyền đạt, dìu dắt các em trên con đường bước đến tương lai những lời chúc, những lá thư đầy tình cảm.  

Vào dịp 20/11, bên cạnh các phong trào thi đua, viết báo tường, văn nghệ thì viết thư gửi thầy cô là hoạt động không thể thiếu. Với các học sinh cũ thầy đây cũng là thời điểm để các em viết thư gửi thầy cô để ôn lại kỷ niệm cũng như gửi lời cảm ơn tới thầy cô giáo cũ đã dạy mình. 

Những bức thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 sẽ là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Dù bức thư ngắn gọn, không cần những lời cầu kỳ, hoa mỹ nhưng hơn hết, nó thể hiện được tấm lòng chân thành của các em. Những lời tri ân, lời chúc của các em gửi tới thầy cô là món quà ý nghĩa không gì có thể sánh bằng. 

thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn

=>>> Xem thêm: Top 50 Tin nhắn chúc mừng 20 11 cho thầy cô giáo ý nghĩa nhất

Thư ngắn gửi thầy cô nhân ngày 20-11 hay nhất

Thư gửi thầy cô giáo cũ nhân ngày 20-11 ngắn

Mẫu 1.

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2022

Cô Lan Anh kính mến!

Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, là một ngày thật ý nghĩa với tất cả học sinh chúng em. Đây là ngày để cả nước hướng về những người thầy, người cô, là ngày tri ân thầy cô trên cả nước.  Nhìn những bông hoa tươi thắm bày khắp trên phố phường lòng em lại rạo rực, xao xuyến biết bao.

Đã mấy năm rồi em chưa có cơ hội đến thăm cô. Một phần vì hiện tại em bận chuyện học hành cũng do 2 năm gần đây bệnh dịch Covid hoành hành. Em không thể về trường thăm cô, gửi đến cô những bó tươi tắm. Vì vậy em chỉ có thể viết bức thư này để gửi đến cô với tất cả tấm lòng thành của em. 

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em chúc cô có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống và công việc được thuận lợi. Trong trái tim em và 30 thành viên lớp 10A8, cô mãi là người cô, là người mẹ hiền chúng em yêu quý nhất. Em luôn cảm thấy mình may mắn và biết ơn khi được cô dạy bảo trong quá trình học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập hơn nữa để không phụ lòng cô, để xứng đáng là học trò ngoan của cô.

Thư cũng dài, thôi em xin dừng bút tại đây. Một lần nữa em chúc cô có một ngày 20-11 vui vẻ và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô

Mai Anh

Đặng Thị Mai Anh

Mẫu 2.

Thầy Tùng thân mến!

Mới đây thôi mà chúng em đã xa trường lớp, xa thầy cô được 4 tháng, hàng ngày tuy chúng em vẫn được nhìn thấy thầy, được nghe giọng nói trầm ấm, truyền cảm của thầy qua chương trình học trực tuyến nhưng chúng em ai cũng rất nhớ thầy. Vì dịch bệnh nên chúng em phải học ở nhà, cũng vì vậy mà thầy cũng vất vả hơn rất nhiều, thầy không giảng dạy những bài học mới mà còn hướng dẫn, đốc thúc chúng em học tập hàng ngày. Vậy mà có những buổi chúng em chưa ngoan, chưa tập trung vào bài học khiến thầy phải phiền lòng, chúng em cảm thấy biết lỗi nhiều lắm.

Ngày mai là ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam, em thay mặt các bạn trong lớp 4A muốn gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất. Em xin gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành vì luôn yêu thương, dìu dắt tập thể 4A chung em. Em chúc thầy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc để mang đến cho chúng em những bài học thật hay và bổ ích.

Dịch bệnh đang rất căng thẳng nên thầy cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé. Em mong dịch bệnh nhanh qua đi để được đến trường gặp thầy, gặp các bạn!

Học sinh của thầy

Minh Dương

thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn

Thư cảm ơn thầy cô 20/11

Mẫu 1

Hà Nội, ngày 8 tháng 10 năm 2020

Kính gửi cô Lan Ngọc thương nhớ!

Em là Trần Thị Hồng, học sinh lớp 3C của cô, đứa học trò “bé hạt tiêu” mà cô vẫn gọi một cách trìu mến. Em thay mặt 24 bạn học sinh lớp 3C gửi lời thăm cô và kính chúc cô được nhiều sức khoẻ nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam.

Chúng em xin hứa với cô là ghi sâu những lời cô đã dạy bảo, thi đua học tập tốt. Mái trường xưa vẫn nhớ cô. Chúng em vẫn luôn nhớ cô. Chỉ mong một ngày gần đây, chúng em được đón cô về thăm trường và thăm đàn con nhỏ thương mến của cô”. Hẹn cô một ngày gần nhất.

Học sinh của cô

Trần Thị Hồng

Mẫu 2.

Cô Hoa thân mến. 

Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với em đây là một ngày thật đặc biệt. Bởi đây là dịp cho những đứa học trò vốn chẳng mấy khi tâm sự như con có thể nói lên tình cảm của mình mà không bị cho là ‘sến’.

Con còn nhớ những ngày đầu cô vừa nhận lớp, lớp chúng em đã nhiều lần khiến cho cô phải buồn lòng vì thiếu tập trung trong giờ học. Khi ấy, chúng con còn quá non trẻ, những đứa học ban tự nhiên như chúng con chưa nhận thức được tầm quan trọng của môn văn. Chúng con cũng chưa hiểu được tâm huyết mà cô truyền cho chúng con. Chúng con chưa thấy được tình cảm, sự lo lắng mà cô dành cho chúng con.

Thế rồi từng giờ học trôi qua, chúng con càng thấy gắn bó với môn văn, càng thêm yêu những giờ giảng của cô. Cô không chỉ dạy chúng con những kiến thức trong sách vở. Mà qua những bài giảng, chúng con còn được học thêm nhiều bài học cuộc sống.

Những ‘Người lái đò sông Đà’ chẳng còn lạ lẫm khô khan qua lời giảng của cô cùng những câu chuyện đầy màu sắc về nhà văn Nguyễn Tuân. Cô khiến tụi con tham gia vào những buổi bàn luận về bài thơ ‘Sóng’ sau khi được nghe về câu chuyện tình lãng mạn của nhà thơ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ… Tụi con đều cảm thấy mình thật may mắn vì được học một cô giáo dạy Văn đầy tâm huyết, được biết thêm về một thế giới văn học đầy màu sắc mà trước giờ tụi con chưa từng nghĩ mình sẽ hứng thú, say mê đến thế.

Ngày 20/11 này, cô cho tụi con được nói lời ‘xin lỗi’ và ‘cảm ơn’ cô, cô nhé!

Xin lỗi cô, vì trong năm học vừa qua, tụi con đã nhiều lần khiến cô phiền lòng. Nhiều lúc chúng con còn chểnh mảng học hành dẫn đến điểm số không được cao. 

Cảm ơn cô, vì những giờ học luôn đầy ắp sự hào hứng, vì những câu chuyện mà cô chia sẻ với tụi con, những lời dạy giản dị mà thấm thía.

Cảm ơn cô vì đã luôn khoan dung với chúng con. Cô luôn bỏ qua những lỗi lầm của chúng con, những lần chúng con lơ đễnh hay vụng về của lũ học trò nghịch ngợm, quậy phá. 

Con và tất cả các bạn trong lớp xin gửi những lời cảm ơn và xin lỗi chân thành nhất từ trong tâm khảm chúng con. Chúng con sẽ cố gắng học tập hơn nữa để cô có thể tự hào về chúng con. Chúng con rất yêu cô. 

Học sinh của cô

thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn

Thư 20/11 ý nghĩa

Cô kính mến!

Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà nhà nước đã lựa chọn để tôn vinh nghề giáo, em viết bức thư này để gửi lại cảm ơn và tri ân tới cô vì quãng thời gian vừa qua cô đã nhiệt tình dạy dỗ những bài học hay cho em, em rất nhớ những quãng thời gian đó ạ.

Dạo này cô có khỏe không, bệnh đau lưng của cô còn bị tái phát nữa không ạ. Em nhớ khi em còn học tập trên trường có đợt cô bị đau và không thể đến trường được, cô chịu khó ăn uống đầy đủ cho mau khỏe cho khỏe nha cô.

Em rất nhớ quãng thời gian trước đây khi còn học tập trên lớp cô trò mình hay nói chuyện với nhau cô thường chia sẻ cho em những câu chuyện hay trong cuộc sống. Cô là động lực cho em để em có thể cố gắng học hỏi và phát triển chính bản thân mình hơn, những điều cô dạy dỗ em, em sẽ không bao giờ quên được đó là những bài học quý giá mà em đã nhận được, những hình ảnh mang những đặc trưng sâu sắc và mang những cung bậc riêng, hình ảnh đó đã tạo nên cho em niềm vui và sự cố gắng trong học tập cô ạ.

Em nhớ cô và cả lớp mình nhiều lắm ạ, nhớ những lúc cô trò mình tâm sự chuyện cuộc sống và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, em nhớ có khoảnh khắc cô đã phải buồn vì chúng em khi chúng em đã mắc lỗi khi đó em và các bạn biết lỗi nhiều lắm ạ, cô còn nhớ không những đứa học trò tinh nghịch như chúng em luôn làm cô phải buồn lòng nhưng không bao giờ cô bỏ rơi chúng em.

Em yêu quý cô và tính cách của cô làm cho em cũng thấy ấm áp nhiều lắm cô ạ, hình ảnh của cô luôn trong tim của em, dù bây giờ không được học cô nữa nhưng hình ảnh của cô vẫn luôn bên chúng em, hình ảnh đó đã được em và các bạn luôn tôn trọng và yêu quý nó hình ảnh đó đã khắc sâu sắc và mang những nỗi nhớ thương cho tất cả mọi người, hình ảnh đó tạo nên những nhịp điệu riêng cho chúng em cô ạ.

Em sẽ nhớ mãi hình ảnh của cô trong tâm trí của mình, dù em đi đâu nhưng em sẽ luôn nhớ tới cô và các bạn, em cảm ơn cô về những khoảng thời gian cô đã nhiệt tình giúp đỡ em.

Học sinh của cô

=>>> Xem thêm: Hình ảnh hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa nhất

Cách viết thư tặng thầy cô nhân ngày 20/11 đơn giản nhất

Phần mở đầu

– Địa điểm, thời gian viết thư

Ví dụ: Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2022

– Lời chào hỏi đầu thư

Ví dụ: Cô Vân Anh kính mến, Gửi thầy Tùng kính yêu,…

Phần nội dung 

– Nêu mục đích viết thư (Hỏi thăm, chúc mừng)

– Với học sinh cũ: Thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác của thầy cô, thông báo tình hình của bản thân

– Với học sinh hiện tại đang học thầy cô: Trình bày ý kiến, chia sẻ tình cảm (Gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất và lời tri ân nhân ngày 20/11)

– Bày tỏ tình cảm biết ơn, kính trọng của mình với thầy cô. Lời hứa học tập và rèn luyện thật tốt

Phần kết bài

– Lời chúc cuối thư gửi thầy cô

– Ký tên

thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn

Trên đây là tổng hợp các mẫu thư ngắn gửi thầy cô nhân ngày 20-11 hay nhất được Nội thất văn phòng Tuệ Phát sưu tầm. Ở đây, chúng tôi cũng đã đưa ra ngắn gọn cách viết thư 20/11 bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tham khảo được cách viết để viết được những bức thư gửi thầy cô 20-11 của riêng mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng