Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng tây tứ trạch là gì? Điều cần biết về hướng nhà Tây tứ trạch

admindev Hướng 13 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Đối với gia chủ, việc xem hướng xây dựng trước khi tiến hành lễ động thổ luôn được quan tâm đặc biệt để xua đuổi hung khí và mang lại tài lộc. Theo phong thủy Bát Trạch, có hai hướng chính là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Bài viết này trình bày chi tiết về khái niệm hướng Tây Tứ Trạch và cách xem nhà thuộc Tây Tứ Trạch. Đừng bỏ lỡ nếu bạn quan tâm. 

Mục lục

Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào? 

Hướng tây tứ trạch

Hướng tây tứ trạch

Tây Tứ Trạch là một trong hai hướng của bát quái. Sở dĩ người ta gọi là Tây Tứ Trạch vì nó gồm có 4 cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Người xưa cho rằng người mệnh nào nên làm nhà theo hướng đấy. Đặc biệt, người thuộc Tây tứ mệnh phải làm nhà hướng Tây Tứ Trạch. Những người thuộc Đông Tứ trạch nên làm nhà hướng Đông Tứ trạch.

Có nhiều người khi tìm hiểu các kiến thức về phong thủy có thắc mắc rằng Tây tứ trạch là gì và nó gồm những hướng nào? 

Thực tế, Tây tứ trạch trong phong thủy được chia thành 4 quẻ tương ứng với 4 hướng. Cụ thể: 

  • Quẻ Đoài ứng với hướng Tây 
  • Quẻ Khôn ứng với hướng Tây Nam
  • Quẻ Càn hướng với Tây Bắc
  • Quẻ Cấn ứng với Đông Bắc 

Tuy nhiên, cần thận trọng vì các quan niệm trên không hoàn toàn đúng. Người hướng Tây không được làm nhà hướng Tây, nghĩa là quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc.

>>>> Xem thêm: Hướng Đông Nam tốt hay xấu? Nhà thuộc hướng Đông Nam

Mẹo tính tuổi tây tứ mệnh và cách xem hướng nhà

Các số quái Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh

Các số quái Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh

Như vậy, chúng ta đã biết các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, chúng ta hãy xem một số mẹo để tính tuổi Tây Tứ Mệnh và xác định hướng nhà.

Mẹo tính tuổi của Tây tứ mệnh 

Để biết người này có thuộc Tây tứ mệnh hay không, chúng ta cần tính cung, số quái.

 – Trước hết gia chủ phải xác định đúng năm sinh của mình theo âm lịch. Tính cung của bạn dựa trên số năm này. Ví dụ, hãy xem xét một người sinh năm 1996. Lấy hai chữ số cuối cùng của ngày sinh của bạn. Nếu kết quả lớn hơn 10, hãy tiếp tục cộng cho đến khi bạn có một chữ số duy nhất. Theo ví dụ trên: 9 + 6 = 15; chúng ta cần làm thêm phép tính 1 + 5 = 6. 

 – Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi kết quả của phép tính. Đối với nữ: cộng kết quả đã tính với 5. Nếu nhiều hơn 10, hãy tiếp tục làm phép tính để còn 1 số duy nhất. Ví dụ: Nam 1996, lấy 10-6 = 4. Đối với nữ sinh năm 1996 là 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Vậy nam mạng sinh năm 1996 là 4. Năm 1996, số quái của nữ giới là 2.  

– Sau đó, dựa vào kết quả nhận được mà so sánh với các số Đông và Tây tứ trạch 

  • Tây tứ trạch ứng với các số 2, 6, 7, 8.
  • Đông tứ trạch ứng với các số 1, 3, 4, 9.

Người thuộc Tây tứ trạch hợp hướng nào? 

Theo đó, những người Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch. Cụ thể hơn, người thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài nên chọn nhà ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Theo quan niệm dân gian xưa, người thuộc Tây tứ mệnh không nên chọn hướng nhà là Đông Tứ Mệnh. Nó không những không mang lại lợi ích gì cho gia chủ mà còn mang lại nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Tuy nhiên, để có được hướng nhà tốt nhất thì gia chủ cũng phải dựa vào hướng sinh khí và cung mệnh. 

Ý nghĩa các cung vượng trong bát trạch 

Bảng tra cung mệnh với các hướng tạo ra cung khí tốt xấu

Bảng tra cung mệnh với các hướng tạo ra cung khí tốt xấu

Bát Trạch có tứ khí vượng lần lượt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Sinh khí: Tốt nhất cả bốn phương. Thu hút lợi nhuận kinh doanh, tài lộc và mang lại uy tín cho chủ sở hữu. Tất cả đều tốt trong cuộc sống, nếu chủ sở hữu muốn tạo dựng danh tiếng của mình nên chọn căn nhà này.

Thiên Y: Đây là dòng địa chi tốt thứ hai, đặc biệt có lợi cho nữ gia chủ. Gia chủ xây nhà theo các đường này rất may mắn vì được phù hộ độ trì, không bệnh tật, có quý nhân phù trợ.

Diên Niên: Diên Niên hay Phước Đức là hướng tốt nhất cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, là hướng liên quan mật thiết đến tình cảm gia đình và các mối quan hệ. Làm nhà hướng Diên Niên thì tình cảm vợ chồng càng thăng hoa, quan hệ cha mẹ con cái tốt đẹp. Giải quyết mọi tranh chấp ngay lập tức. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp với những gia chủ chưa lập gia đình. Mang lại hạnh phúc cho đường tình duyên của bạn.

Phục vị là vị trí tốt thứ 4 trong 4 hướng tốt vừa nêu. Hướng này thường được các gia chủ lựa chọn để thiết kế bàn thờ gia tiên mang lại bình an, hạnh phúc cho cả gia đình. Công việc, học hành dễ thăng quan tiến chức …

>>>> Xem ngay: Hướng Tây hợp tuổi nào? Nhà hướng Tây có tốt không?

Người Tây tứ trạch xây nhà hướng Nam được không? 

Người xưa tin rằng nhà quay mặt về hướng Nam có thể ăn nên làm ra. Tuy nhiên, câu này chỉ nên có nghĩa là hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Trên thực tế, theo Bát trạch phong thủy, người thuộc mệnh Đông tứ trạch là những người hợp hướng Tây, còn người thuộc Tây tứ mệnh sẽ không phù hợp.  

Trên thực tế, những người thuộc Tây Tứ Trạch vẫn có thể xây nhà hướng Nam. Sở dĩ như vậy vì người xưa thường có câu tục ngữ “Nhất vị, nhị hướng”. Hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định phúc hay lộc của gia chủ. Vì vậy, trước khi chọn hướng nhà đẹp, việc chọn vị trí lô đất, vị trí xây nhà cần được ưu tiên. Nếu hướng nhà không đẹp cũng có thể khắc phục điều này bằng cách bố trí lại công năng, cảnh quan nội ngoại thất. 

Để có được một ngôi nhà đẹp và chuẩn phong thủy, gia chủ cần lưu ý đến hướng Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch của ngôi nhà. Sau khi đọc bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu được hướng Tây Tứ trạch là gì và cách xem hướng nhà hướng Tây. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về Đông tứ trạch hay quyết định hướng nhà, hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây trên Nội thất Tuệ Phát

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng