Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng dẫn cách làm tập san 20/11 về thầy cô ý nghĩa nhất 2022

admindev Đời sống 24 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Lại sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn đã chuẩn bị cho ngày ý nghĩa này chưa? Trong ngày này, bên cạnh các hoạt động văn nghệ, viết báo tường thì làm tập san 20/11 là một trong những hoạt động không thể thiếu. Bạn đã biết cách làm tập san cho ngày nhà giáo Việt Nam chưa? Cùng Nội thất Tuệ Phát tìm hiểu cách làm ngay nhé.

Mục lục

Cách làm tập san 20/11 ấn tượng nhất

Để làm được 1 mẫu tập san chào mừng  20/11 đẹp và ấn tượng cũng cần rất nhiều sự đầu tư. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách làm tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.  

Lên ý tưởng cho tập san 20/11

Để làm được tập san thì trước tiên bạn cần lên ý tưởng cho tập san. Bạn cần chú ý lên ý tưởng về cả nội dung lẫn hình thức. Làm tập san 20/11 cần có sự góp mặt của tất cả các thành viên trong lớp. Do vậy trước khi làm bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc, phân chia công việc cho từng thành viên trong lớp để tiến độ công việc được hoàn thành nhanh nhất. Nhớ tận dụng điểm mạnh của từng thành viên trong lớp nhé. 

tập san 20/11

Lên ý tưởng độc đáo cho cuốn tập san

=>>> Tham khảo thêm: Cách trang trí bảng 20/11 đơn giản và siêu ấn tượng

Xác định độ dài tập san

Để tập san của bạn được chú ý và gây ấn tượng nhất thì bạn cũng cần chú ý về độ dài các trang và số trang giấy. Nếu tập san quá mỏng, số trang quá ít thì có thể người chấm điểm sẽ thấy lớp bạn chưa đặt tâm huyết để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn để tập san quá dày, bạn quá tập trung vào độ dày của tập san có thể làm cho nội dung tập san bị lan man. Nội dung tập san không được cô đọng, văn phong không thu hút người đọc. 

Trang trí bìa tập san 

Nói về ấn tượng đầu tiên của cuốn tập san chính là bìa tập san. Cầm cuốn tập san thì ánh nhìn đầu tiên sẽ chú ý vào phần bìa. Cho nê, khi bạn trang trí bìa tập san đẹp sẽ góp phần gây ấn tượng với người xem. Nếu ấn tượng ban đầu tốt thì sẽ làm cho người đọc có thiện cảm hơn và muốn đọc phần nội dung hơn. 

trang trí bìa tập san 20/11

Trang trí trang bìa độc đáo, ấn tượng, thu hút người xem

Lời mở đầu tập san 

Dù viết bất cứ chuyên mục gì thì cũng cần có lời mở đầu hay còn gọi là lời ngỏ đầu. BẠn phải chú ý viết lời mở đầu sao cho có thể bao quát được nội dung và ý nghĩa của toàn bộ tập san. Chú ý lời mở đầu nên chỉ nên viết ngắn gọn, cô đọng và súc tích. Bạn không nên viết quá lan man nhé. Bạn có thể cân nhắc viết theo văn phong tự nhiên, dí dỏm thu hút người đọc hơn nhé. Bạn nên chú ý viết lời mở đầu trong 1 trang giấy A4 thôi nhé.

Lên ý tưởng cho nội dung tập san

Nội dung là phần chính, phần quan trọng nhất của tập san 20/11. Vì thế nên bạn cần chú trọng, đặt nhiều tâm huyết và phần này. Để làm tốt phần nội dung, trước hết bạn cần trả lời được tập san của bạn viết cái gì. Nội dung tập san có thể về các chuyên mục, các bài viết hay như các bài xã luận, bài hát, truyện cười về 20/11 hay về tình thầy trò. Đặc biệt bạn chú ý chọn một tựa đề thật ấn tượng cho tập san của mình để gây ấn tượng với người đọc nhé. 

Ý tưởng trang trí tập san 20/11 

Ngoài việc trang trí bìa tập san, bạn cũng cần chú ý trang trí nội dung bên trong tập san. Một bài tập san 20/11 đẹp mắt, ấn tượng sẽ lôi cuốn người đọc hơn. Mỗi trang giấy và mỗi nội dung các mục trong tập san được trang trí khác nhau nhưng vẫn có tính liên kết sẽ gây ấn tượng cho người đọc mà không gây cảm giác nhàm chán. Hãy tận dụng các ý tưởng độc đáo để trang trí cho tập san thêm đẹp, thêm ấn tượng nhé. 

trang trí tập san 20/11

Ngoài trang trí bìa cần trang trí các mục bên trong tập san

Lời kết cho tập san 

Khi đã hoàn thành thành các bước trên thì đừng quên viết lời kết nhé. Lời kết là phần không thể thiếu của tập san. Ở phần này các bạn có thể trình bày và gửi những lời cảm ơn, sự kính trọng và sự biết ơn đến thầy cô nhé. Ngoài ra, bạn nhớ làm mục lục cho tập san 20/11 nhé. Nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn đó.

=>>> Xem thêm: Tổng hợp 100+ Bài thơ 20/11 báo tường về thầy cô hay nhất 2022

Mẫu tập san 20/11 về thầy cô

Mỗi tập san 20/11 mang đến những thông điệp khác nhau. Đó là món quà tặng tinh thần vô giá của các em học sinh dành cho thầy cô. Dưới đây là một số mẫu tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam độc đáo và ấn tượng nhất 

Mẫu tập san 20/11

Mẫu tập san “Bốn mùa tri ân thầy cô”

 

mẫu tập san 20/11

Mẫu tập san ấn tượng, đẹp nhất

Trên đây là cách làm tập san 20/11 các bạn có thể tham khảo ngay nhé. Nội thất Tuệ Phát hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu hơn về cách làm tập san mừng ngày nhà giáo. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay ngay vào làm tập san 20/11 nhé. Nhân 20/11 sắp tới hãy gửi lời yêu thương đến những thầy cô – người lái đò vĩ đại trong sự nghiệp trồng người nhé. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng