Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Cách tự sửa ghế xoay tại nhà cực kì đơn giản, hiệu quả

admindev Bàn ghế văn phòng 23 - 08 - 2022
4.5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách sửa ghế xoay tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà lại hiệu quả. Thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một cách cụ thể nhất về các bước tự sửa ghế. Ngoài ra, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số lỗi thường gặp ở mẫu ghế này, để phòng trong trường hợp bạn gặp lỗi đó mà không biết nguyên nhân của nó là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Mục lục

Tình trạng hư hỏng thường gặp ở ghế và cách xử lý

Sửa ghế xoay khi bánh xe bị kẹt, bị hỏng

Để có thể quay và di chuyển được thì những mẫu ghế xoay thường được trang bị hệ thống bánh xe. Được lắp ngay dưới chân ghế. Thiết kế bánh xe có thể tháo rời để khi gặp sự cố hỏng hóc thì người dùng có thể thay bánh xe mới. Đấy là trong trường hợp bánh xe bị hỏng. Còn trong trường hợp bị kẹt thì bạn chỉ cần chỉnh lại phần trục của bánh xe rồi tra một ít dầu trơn lên các bộ phần bánh xe để giúp các ghế có thể di chuyển linh hoạt trở lại.

Sửa ghế xoay khi có tiếng cọt kẹt khi di chuyển

Với trường hợp ghế có âm thanh lạ khi di chuyển thì sẽ có 3 nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất là do ghế được sử dụng trong một thời gian dài mà chưa bảo dưỡng. Thứ hai là trọng lượng của người dùng quá lớn khiến các bộ phận linh kiện bị quá tải. Thứ 3 là các bộ phận kết nối với nhau của ghế xoay chưa được xiết chặt những con vít. Hoặc cũng có thể, trong quá trình di chuyển ghế người dùng đã va đập vào các đồ vật khác quá mạnh nên khiến ốc vít sẽ bị lỏng. Cách khắc phục đơn gian cho những lỗi cơ bản trên là xoáy chặt lại ốc vít trên ghế.

Sửa ghế xoay khi có tiếng cọt kẹt khi di chuyển

Sửa ghế xoay khi có tiếng cọt kẹt khi di chuyển

Sửa ghế xoay không hạ xuống được chỉnh

Thường thì ghế xoay khi gặp trường hợp không thể điều chỉnh độ cao, nguyên nhân chính có thể là ben của ghế đã bị hư hỏng. Bởi ben ghế có cấu tạo là dạng trục thủy lực, giúp ghế nâng cao hạ thấp trong quá trình sử dụng. Do vậy, nếu gặp trường ben bị hỏng phần lớn thì người dùng cần phải thay mới vì bộ phận này khó có thể sửa chữa.

Sửa ghế xoay khi không nâng hạ được ghế

Sửa ghế xoay khi không nâng hạ được ghế

Sửa ghế xoay khi bị gãy chân

So với các tình trạng ở trên thì chân ghễ bị gãy là trường hợp có tỉ lệ xảy ra thấp nhấp nhưng điều không có nghĩa là nó không xảy ra, vẫn có rất nhiều khách hàng đã gặp phải. Thường thì nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là có thể do ghế xoay đã được sử dụng trong thời gian dài (3 – 4 năm), những con ốc vít của bánh xe sẽ bị mòn. Hoặc cũng thể là do trục ghế xoay thủy lực bị han gỉ. Ngoài ra, một số va đập trong quá trình sử dụng từ đó mà sẽ dẫn tới chân ghế bị gãy. Với trường hợp thì chắc chắn bạn sẽ phải thay một trục ghế xoay mới hoàn toàn.

Sửa ghế xoay khi bị gãy chân

Sửa ghế xoay khi bị gãy chân

Ghế xoay bị bong, trầy xước da

Khi ghế xoay bị bong, rách da mảng lớn… Trường hợp này dễ dàng sửa chữa nhất. Để không phải tốn chi phí cho việc mua một chiếc ghế mới hoàn toàn thì bạn nên liên hệ với các bên chuyên sửa chửa để sử dụng dịch vụ thay da ghế văn phòng. Các loại da công nghiệp thì trường hợp sẽ xảy ra khi sử dụng trong khoảng thời gian 1-2 năm.

Sửa ghế xoay khi bị bong, trầy xước da

Sửa ghế xoay khi bị bong, trầy xước da

Nệm ghế bị lún khi sử dụng một thời gian

Cũng giống như các lỗi thường gặp ở trên, thường thì các mẫu ghế xoay khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp các vấn đề như bị lún. Nhắm tiết kiệm chi phí nhất cho bạn thì trong trường hợp này bạn mua một tấm nệm mới sau để thay đệm ghế xoay cho phần nệm bị lún. Điều này giúp bạn không phải chi tiền cho một chiếc ghế mới.

Cách sửa ghế xoay bị tụt ống hơi

Với trường hợp ghế bị tút hơi thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng thường thì những nguyên nhân chính sẽ là trọng lượng dồn vào ghế vượt quá khả năng chịu lực của ghế. Hoặc trong quá trình sử dụng ghế bị rơi hoặc va đập mạnh. Ghế đã sử dụng trong thời gian dài nên dẫn đến trục bị trờn ren. Người ngồi nâng hạ ghế quá nhiều hoặc không đúng cách.

Sửa ghế xoay khi ông hơi bị tụt

Sửa ghế xoay khi ông hơi bị tụt

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, Tuệ Phát đã giúp bạn hiểu phần nào về những tình trạng mà những mẫy ghế xoay gặp phải. Đặc biệt là cách sửa chữa nó tại nhà để đỡ tốn chi phi cho một chiếc ghế mới. Nếu còn thắc mắc gì hãy đặt câu hỏi phần bình luận để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác liên quan đến ghế xoay tại đây:

Hướng dẫn cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản, nhanh chóng

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng