Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Cách xem phong thủy hướng nhà siêu chuẩn bạn cần biết

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, khi làm nhà cần đặc biệt chú ý đến tuổi và hướng của ngôi nhà. Bởi người xưa cho rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ, cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Chính vì vậy, việc xem phong thủy hướng nhà đã trở thành một phong tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt.

>>>> Xem thêm: Hướng phòng ngủ | Những điều kiêng kị bạn cần phải biết 

Mục lục

Vì sao cần xem phong thủy hướng nhà 

vì sao nên xem phong thủy hướng nhà

Vì sao nên xem phong thủy hướng nhà

Xây nhà là công việc hệ trọng của đời người, việc này đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ về kinh tế, thiết bị xây dựng, thiết kế, vật tư. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông, gia chủ nên xem hướng xây nhà theo tuổi, vì phong thủy hướng nhà đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng ngoài trời và trong nhà của không gian sống của gia chủ.

Hướng nhà hướng tốt đón những luồng khí tốt, may mắn, hấp thụ tinh hoa của đất trời, mang lại hạnh phúc, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhân ngôi nhà. Ngược lại, chọn hướng làm nhà không hợp với tuổi thì mang đến những tai họa như: Công việc không thuận lợi, làm ăn thua lỗ, ốm đau liên miên, gia đình lục đục, mâu thuẫn. Thông thường, hướng nhà thường được tính theo góc vuông giữa mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền là mặt của lối vào chính. Đây là cách dễ dàng và chính xác nhất để xác định địa chỉ của ngôi nhà. Ngoài ra còn có một số cách để xác định hướng nhà như sau:

 • Nhà có phần sân rộng thì phần sân ấy phía chính là hướng của nhà.
 • Nhà có 1 mặt liền kề mặt phố, các mặt còn lại không phải là mặt phố thì xác định mặt quay ra phố là hướng nhà. 
 • Nhà 2 mặt tiền thì xác định hướng nhà bởi cửa trước của căn nhà.

Tùy theo bản mệnh mà bạn là người thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Dưới đây sẽ là phần luận giải chi tiết các hướng nhà tốt, xấu theo phong thủy. Bạn có thể cân nhắc và xem xét để chọn hướng phù hợp với bản thân mình.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Đông

Là hướng mặt trời mọc, bình minh xua đuổi đêm đen, có ánh sáng mặt trời vạn vật sinh sôi phát triển nên là biểu tượng của sự sinh tồn, hy vọng, thông minh, tiến bộ, giàu có, duy tâm, v.v, ảnh hưởng đến tuổi trẻ càng rõ rệt. Ngoài ra, nó ảnh hưởng tới trưởng nam trong gia đình, ảnh hưởng tới bệnh về gan, mật, vai và hai tay. 

 • Các chỉ số hướng (phương vị) Đông vượng (tốt): Sức khỏe dồi dào, ăn nói giỏi giang, biết nắm bắt cơ hội, con trưởng dễ thành, có tình bằng hữu rộng rãi.
 • Hướng chỉ (phương vị) Đông suy (xấu): Mắc bệnh, nhất là bệnh gan và bệnh thần kinh, tinh thần uể oải, thiếu quyết đoán, không quyết đoán hay phải đấu tranh để thăng tiến, hay tranh cãi với người khác, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Đứa con lớn sẽ xa nhà và không sống cùng các thành viên trong gia đình.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Tây 

Cách xem phong thủy hướng nhà

Cách xem phong thủy hướng nhà

Mặt trời lặn ở hướng Tây, nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời và kết thúc một ngày. Đây cũng là thời điểm về nhà, cả gia đình sum vầy. Phía Tây có xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp và giữ vững mọi thứ. Đối với những cái mới, khó tiếp thu, khó đổi mới, vô ích, không có chủ ý, tất cả những ảnh hưởng tiềm tàng trên đều là từ phía Tây.

 • Hướng (phương vị) Tây vượng (tốt): kinh tế thịnh vượng, ổn định; kinh doanh giỏi; giao tiếp tốt; cuộc sống gia đình hòa thuận, ổn định; thích sống nhà hạ.
 • Hướng chỉ (phương vị) Tây suy (xấu): lười biếng, chậm chạp, mong muốn cuộc sống hạnh phúc mà đi sai đường; khổ vì tiền, công việc thay đổi liên tục, cuộc sống không ổn định; dễ mắc các bệnh về mũi họng, miệng, lưỡi, thắt lưng; trong gia đình luôn có xích mích, dù nhỏ đến đâu.

>>>> Xem ngay: Hướng bàn thờ là hướng nào? Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi

Phong thủy hướng nhà – Hướng Nam

Là hướng mặt trời mọc, ở tâm cực dương, cũng là thời kỳ hoàng kim của đời người. Địa vị xã hội, tiền tài, quyền lực, khả năng lãnh đạo, trí tuệ, tài năng… tất cả đều gắn với hướng nam, cũng là hướng cho khả năng nuôi dưỡng sức mạnh. Còn đối với người trong nhà, đại diện cho người con gái thứ trong gia đình, về sức khỏe: đầu, mắt, trái tim đều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 • Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam vượng (tốt): Trẻ nhỏ có đầu óc linh hoạt, năng động. Có chí cầu tiến, hành động quyết đoán, tài phán đoán giỏi. Những người có sức khỏe tốt, đặc biệt là tim và mắt, trí óc. Đối với các thành viên nữ thứ trong gia đình (hoặc phụ nữ trung niên) thì rất tốt.
 • Chỉ dấu hướng (phương vị) Nam suy (xấu): Bạn có xu hướng khoe khoang hoặc suy nghĩ tiêu cực nên khó thành công trong công việc. Thích đầu cơ để kiếm lời, dẫn đến việc tán gia, tiền tài hoặc bị bạn bè kiện tụng. Dễ mắc các bệnh về đầu, tim mạch, huyết áp, mắt. Nữ thứ trong nhà sẽ phải sống ly tán.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Bắc 

Tượng trưng cho màn đêm buông xuống trên mặt đất, đó là phương vị âm, tức là sự tĩnh lặng. Đồng thời, nó còn là hình ảnh ẩn dụ cho sự đoàn tụ gia đình, thắt chặt thêm tình nghĩa vợ chồng,… tất cả đều có tác động rất lớn.

 • Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc vượng: Giao thiệp rộng rãi, mọi việc hanh thông, công việc làm ăn phát triển dần, cuộc sống có nhiều thú vị, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, sung túc, sự nghiệp tốt hơn mỗi ngày. 
 • Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc vượng: thường xuyên gặp rắc rối do công việc, nam nữ dễ xảy ra quan hệ bất chính, người thân thường xuyên đau ốm, cơ hội quan hệ tốt đẹp thường chấm dứt mà không có lý do.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Tây Bắc

Nhân vật: Cha, người trưởng. Mặt trời đang dần dần lăn về phía tây khi màn đêm buông xuống, hướng tây bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hoàn toàn. Đây là biểu tượng của tất cả mọi thứ sắp hoàn thành, mọi thứ sắp kết thúc, tất cả kết quả và thu hoạch được bày ra và nó biểu thị sự tàn giữ.

 •  Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc vượng: vạn sự kiên trì đến cùng; có uy tín và vị thế tốt trong xã hội; biết cách trọng dụng người tài dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh; đầu óc thông minh; hành vi chính trực, nghiêm túc.
 • Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc suy: Dễ tin vào tà giáo, công việc thường xuyên gặp trở ngại; thô bạo; dễ gặp các vấn đề giao thông; Có khuynh hướng tinh thần khác thường.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Đông Nam

Bát trạch - phong thủy hướng nhà

Bát trạch – phong thủy hướng nhà

Vì ánh nắng ban mai chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng Đông nhưng do mặt trời mọc nên ngầm ngụ ý rằng vạn vật đang từ từ phát triển, dần thành hình, tràn đầy nhiệt huyết và sức sống, dễ được người khác tín nhiệm. Vì vậy có nhiều cơ hội thành công.

 •  Hướng Đông Nam (hướng vượng): tinh thần luôn ổn định, cơ thể khỏe mạnh, thể lực sung mãn.
 •  Hướng Đông Nam (tọa hướng): quan hệ với kẻ xấu, chìm đắm trong tửu sắc, sống phóng túng, dễ gặp nhiều xui xẻo, dễ xảy ra tai nạn.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc biểu thị cho người con trai út. Nó biểu trưng cho sự luân phiên của ngày và đêm, sự luân phiên của âm dương. Bắt đầu một sự chuyển đổi mới có nghĩa gợi ý và tiến về phía trước, đồng thời là sự kết thúc và điểm dừng.

 •  Hướng Đông Bắc vượng: điềm báo cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em, họ hàng giúp đỡ, bất động sản có nhiều thu nhập, nhìn nhận đúng đắn về tiền bạc, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi, thành quả mỹ mãn.
 •  Đông Bắc (phương vị) suy vong: Gia đạo bất hòa, ít tiếp xúc với người thân, tài lộc sa sút, hao hụt tiền bạc bất ngờ, nhiều cơ nghiệp phá sản, bị kẻ khác lừa đảo bất động sản.

Phong thủy hướng nhà – Hướng Tây Nam

Nhân vật: Mẹ. Đó là hướng của giờ trưa, không chỉ thời gian, mà còn là nơi bắt đầu xuống dốc. Điều này tượng trưng cho việc vạn vật đều ở trạng thái chín muồi, hoàn thiện, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy hiệu quả. 

 • Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Nam vượng: sức khỏe tốt, nhiều năng lượng, nhiệt tình với công việc, thái độ khiêm tốn, dễ mến, dễ thu lợi về bất động sản, nhiều bạn bè.
 • Phương vị (phương vị) Tây Nam suy: khó nắm bắt bản thân, dễ bị dẫn dắt; dễ mắc bệnh đường ruột, tiêu hóa, nữ giới ốm yếu, thường xuyên đau ốm; người nhà thường hay gây chuyện, hao tài tốn của.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này chúng tôi sẽ xóa tan phần nào những băn khoăn của bạn đọc khi chọn hướng nhà, cũng như cách mở cửa sao cho đúng và theo phong thủy. Trong bài viết này, bạn đọc cũng có thể tự mình kiểm tra và thử nghiệm phong thủy trong nhà của mình. Nếu có những chỗ không tuân theo các mô tả ở trên, bạn có thể cải thiện, sửa chữa. Theo dõi nội thất Tuệ Phát để cập nhật thật nhiều tin tức bổ ích nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng