Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Phong thủy cổng nhà: hướng, cách bố trí, kiêng kỵ 

admindev Phong thủy 18 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Khi xây nhà, bên trong ngôi nhà có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ như phòng khách bố trí thế nào, nhà ăn hướng phía nào để hợp phong thủy v.v. Tuy nhiên, việc quan tâm đến phong thủy cổng nhà cũng cần được để ý. Gia chủ cần biết cách xác định hướng của cổng chính và những điều kiêng kỵ trong việc chế tạo cổng. Tại bài viết này của Tuệ Phát, bạn sẽ tìm thấy những thông tin quan trọng về phong thủy cổng nhà và cách làm cổng nhà hợp tuổi. 

Mục lục

Cách xác định hướng, kích thước cổng nhà 

Một quan điểm đang được coi trọng trong thiết kế và xây dựng nhà đẹp đó là cổng chính không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn mang lại hạnh phúc và phú quý cho gia đình. Để xác định hướng của cổng chính, bạn nên đứng từ trong nhà và nhìn ra cổng để xác định.

Theo các chuyên gia phong thủy, chiều rộng và chiều cao của cổng nhà cần dựa theo thang đo của thước Lỗ Ban. Vậy kích thước của cổng nhà là bao nhiêu? Theo phong thủy, kích thước chiều rộng của cổng một ngôi nhà nên là âm (chẵn), và chiều dài và chiều của cổng phải là dương (lẻ). Cụ thể dưới đây là kích thước chuẩn để xây cổng nhà theo phong thủy:

– Kích thước cửa cổng đơn mở quay theo kích thước lỗ ban: Kích thước phong thủy cổng nhà là 81cm x 212cm.

– Kích thước Cổng 2 cánh: Theo phong thủy, kích thước cổng nhà biệt thự nhà vườn là 138cm x 216,5 cm. Bạn có thể xây cổng phong thủy theo các kích thước trên cho nhà phố, biệt thự, cổng văn phòng, cổng nhà thờ, v.v.

Xác định cổng chính theo cung mệnh gia chủ    

Phong thủy cổng nhà theo mệnh

Phong thủy cổng nhà theo mệnh

Khi thiết kế cổng, lối vào nhà, hướng cổng được chọn trùng với hướng của ngôi nhà.

Nếu bạn thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng cổng các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu nó thuộc về Đông tứ mệnh, hãy mở cổng theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy theo mệnh của bạn mà phong thủy cổng nhà có sự thay đổi, dưới đây là một số hướng mà bạn nên tránh theo mệnh:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Vì phía Nam thuộc sao Hỏa. Hỏa khắc Kim nên không có lợi cho gia chủ.
  • Khi ở mệnh Mộc nên tránh các hướng Tây Bắc, Tây khi chọn hướng đặt cổng, theo phong thủy thì hai hướng này thuộc hành Kim. Nhưng Kim khắc Mộc. Vì vậy, nó không có lợi cho chủ nhà. 
  • Đối với mệnh Thủy, các hướng xấu cho cổng chính ở hướng Đông Bắc và Tây Nam, khi thiết kế cổng chính, bạn nên tránh hai hướng này. Theo quan niệm của Phong thủy, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thủy nên việc xây cổng theo hướng đó sẽ gây bất lợi cho gia chủ. 
  • Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng chính Bắc. Vì theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nhưng Thủy và Hỏa thì khắc nhau. Vì vậy, đây không phải là một điều tốt cho gia chủ.
  • Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì cổng nhà nên tránh hướng Đông Nam và Đông. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc. Trong khi đó, Mộc – Thổ sinh khắc. Vì vậy, nó không phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Cách bố trí và vị trí đặt cổng nhà

Tuân theo những lời khuyên về phong thủy cổng nhà, vị trí đặt cổng sẽ giúp bạn đặt cổng đúng phong thủy, cổng hợp phong thủy mang lại điềm lành cho ngôi nhà của bạn. Việc mở cổng dựa trên khu vực sinh sống của bạn. Chẳng hạn như địa hình trước nhà cao hay thấp. Theo Bát quái, nước được cho là mang lại may mắn, vì vậy phải mở cổng để đón nước vào. Cổng bên trái nhà (Thanh Long) thấp và bên hữu nhà (Bạch Hổ) cao, nên đặt cổng ở bên trái, tức là phía Thanh Long và ngược lại. Nếu địa hình hai bên nhà bằng phẳng thì nên đặt cổng ở chính giữa nhà hoặc sân vườn.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào trong?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Theo phong thủy, cồng nhà nên mở vào trong

Cổng là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến ​​trúc ngôi nhà. Bạn đã bao giờ băn khoăn không biết nên mở cổng ra hay mở cổng vào mới hợp phong thủy? Sau đây sẽ là câu giải thích: 

Các chuyên gia khẳng định rằng mở cổng nhà rất quan trọng, đây cũng là một lưu ý trong phong thủy cổng nhà mà các gia chủ cần quan tâm. Điều này là do các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà có sự giao thoa với nhau. Vì vậy, nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài, có như vậy mới thu hút vượng khí vào nhà. Nếu cổng mở vào trong, bạn có thể hóa giải bằng cách treo gương trên tường để tạo thêm không gian. 

Chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cho cổng theo mệnh

Cổng nhà cho mệnh Thổ 

Cổng của gia chủ mệnh Thổ nên là hình vuông kết hợp giữa gạch và hàng rào đá màu vàng nâu vì nó đặc trưng cho ngũ hành thuộc Thổ.

Cổng nhà cho mệnh Kim 

Cổng của gia chủ mệnh Kim nên có hình tròn cong, màu xám, trắng, bạc, chất liệu nên là kim loại.

Cổng nhà cho mệnh Mộc 

Các loại cổng làm bằng gỗ hoặc sắt, có họa tiết hoa văn, sơn màu xanh lá cây, có nhiều thanh song song rất hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Cổng nhà cho người mệnh Hỏa 

Cổng có nhiều đường nét vát cạnh và sơn màu đỏ, nâu, hoặc cổng trên có mái dốc, phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Cổng nhà cho người mệnh Thủy 

Cánh cổng của chủ nhân mệnh Thủy có màu xanh đen với những đường cong nhẹ nhàng.

Phong thủy cổng nhà – Điều kiêng kỵ 

Cổng nhà không nên thẳng hướng cửa chính

Cổng nhà không nên thẳng hướng cửa chính

Phong thủy cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính mà thẳng hàng là điều kỵ lớn, vì chúng có thể gây ra điều xui xẻo. Nếu cổng và cửa đã ở vị trí thẳng hàng, hãy tạo vách ngăn giữa cổng và cửa bằng cách vách ngăn, bình phong để hóa giải. Theo phong thủy cổng nhà, bạn nên đặt hơi chếch về bên trái hoặc bên phải để ngôi nhà riêng tư hơn.

Cổng nhà không được đối diện với cửa của phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Do đó, nó nên kín đáo và phải thanh tịnh . Mặt khác, cổng chính là nơi ra vào của nhiều người. Vì vậy, phong thủy cổng nhà dễ gây hại cho sức khỏe của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn của ngôi nhà. Theo phong thủy, cổng chính là nơi khí của đất trời vào nhà. Nếu xây cửa toilet đối diện với cổng trước thì khí này sẽ thẳng vào nơi uế khí, âm khí nặng nề. Điều này không được khuyến khích.

Phong thủy cổng nhà – nhà có hai cổng 

Nhà có hai cổng thì lưu ý gì

Nhà có hai cổng thì lưu ý gì

Nhà có hai cổng là nhà có cửa trước, cửa sau, hoặc cạnh cửa trước. Một ngôi nhà vườn lớn, được gọi là biệt thự, có một cổng ở phía trước và một cổng phụ ở phía bên kia để đi vào gara hoặc tránh đi vào phòng khách.

Nên có hai cổng không, những ngôi nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính để sinh hoạt thoải mái. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình.

Cổng nhà là lối vào một ngôi nhà. Mọi luồng khí vào nhà đều phải đi qua cổng trước. Ngôi nhà xua đuổi vận đen, đón sinh khí hay đón vận may một phần là do cổng trước. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải những điều kiêng kỵ. Hy vọng bài viết trên của Tuệ Phát đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề về phong thủy cổng nhà. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>>> Xem thêm: 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng