Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà? Tên của chúng là gì?

admindev Đời sống 28 - 11 - 2022
Đánh giá bài viết này

Vào đêm Giáng sinh, ông già Noel cưỡi trên chiếc xe trượt tuyết cùng 9 chú tuần lộc đi phát quà cho những đứa trẻ ngoan. Mỗi con tuần lộc một tên. Hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà trong đêm Giáng sinh đã quá quen thuộc với đa số mọi người. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về những chú tuần lộc ông già Noel cưỡi chưa?Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Mục lục

Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Theo truyền thuyết, ông già Noel mặc bộ đồ màu đỏ trắng. Cỗ xe ma thuật với những chú tuần lộc biết bay là thứ cần phải có để ông già noel chuyển quà Giáng sinh cho những bạn trẻ em. Trên thực tế, số lượng tuần lộc của ông già Noel chỉ là con số ước tính, nhưng trải qua nhiều thế kỷ, nó đã được gắn với một số câu chuyện thú vị trong bài thơ “Đêm Giáng sinh” đó là những chiếc xe trượt tuyết kéo ông già Noel phát quà trong ngày lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, sau nhiều mùa Giáng sinh, cỗ xe của ông già Noel lại bộc lộ nhược điểm khi di chuyển ở vùng sương mù nên việc mang quà đến cho trẻ em gặp nhiều khó khăn và chậm chễ. May mắn thay, ông già Noel đã tìm thấy chín chú tuần lộc. Kể từ đó, ông già Noel đã đi phát quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh trên cỗ xe với 9 con tuần lộc.

ông già Noel cưỡi tuần lộc

Ông già Noel và 9 con tuần lộc đi phát quà cho trẻ em

=>>>> Xem thêm: Khám phá những phong tục thú vị về lễ Giáng sinh ở Nhật

Ông già Noel cưỡi tuần lộc có tên là gì?

Tên của tám con tuần lộc đầu tiên của ông già Noel có tên là Dasher, Dancer, Panther, Vixen, Comet, Cupid, Donder Blitzen. con tuần lộc thứ chín, một con tuần lộc màu đỏ sẫm, mũi sáng, Rudolph. Đặc biệt, tên của hai chú tuần lộc Donder Blitzen, trong tiếng Đức nghĩa sấm sét.

Một vài thắc mắc về Ông giá Noel cưỡi tuần lộc 

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại biết bay?

Theo quan niệm của tôn giáo, tuần lộc của ông già Noel thể bay quanh đêm phát quà cho những bé trẻ nhỏ.

Đặc biệt, tuần lộc được cho sức mạnh ban cho mọi điều ước ước của trẻ em trên toàn thế giới. Bằng cách này, ông già Noel thể dễ dàng đem đến mong muốn cho mọi đứa trẻ trao cho chúng những món quà Giáng sinh phù hợp ý nghĩa.

ông già noel cưỡi tuần lộc

Tuần lộc biết bay là vì ông già Noel cho chúng ăn bột ngô và bột yến mạch thần kỳ

=>>>> Xem thêm: Mẫu thư gửi ông già Noel, thư của ông già noel gửi các cháu

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại là con cái?

Theo những gì được kể lại từ xa xưa, truyền thuyết thì cả 9 con tuần lộc này đều là… con cái. Điều này là bởi những con tuần lộc đực sẽ rụng sừng khi mùa đông đến, trong khi những con cái thì không như vậy. Đoàn tuần lộc của ông già Noel thì vẫn có sừng đẩy đủ, như vậy chỉ có thể chúng là con cái.

ông già noel cưỡi tuần lộc

Tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, còn tuần lộc cái thì không

Trên đây những thông tin về Ông già Noel cưỡi tuần lộc được Nội thất Tuệ Phát tổng hợp? Qua đây các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc, tuần lộc của ông già Noel tên là gì chưa? Tôi hy vọng bạn tìm thấy những thông tin bài hữu ích trong bài viết này!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng