Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Nuôi cá gì để hợp phong thủy?

admindev Phong thủy 04 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Những năm gần đây bể cá là một trong những món đồ quen thuộc trong nhiều căn nhà. Bể cá không chỉ là đồ trang trí thông thường, nó mang lại sự thoáng mát cùng với môi trường trong lành cho cho không gian sống của bạn. Không chỉ vậy, xét trên khía cạnh phong thủy, bể cá còn có thể giúp gia chủ gia tăng vận may, tài lộc cũng như xua đuổi những năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, không phải bể cá nào cũng như loài cá nào cũng hợp với cả năm bản mệnh trong ngũ hành. Đấy là lý do mọi người thắc mắc liệu rằng mệnh Thổ có thể nuôi cá được không, và nếu nuôi được thì nên nuôi cá gì. 

Mục lục

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

Nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Vì điều này nên nên nhiều người cho rằng người mệnh Thổ không hợp để nuôi cá hay khi nuôi cá thì cá dễ bị chết hay gặp vấn đề không may. 

Thực tế thì các chuyên gia phong thủy lại có nhận định hoàn toàn khác. Họ tin rằng mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc về giống cá, màu sắc của cá, số lượng cá cũng như vị trí đặt cá để đảm bảo rằng việc người mệnh Thổ nuôi cá sẽ tốt về mặt phong thủy. Nếu nuôi cá đúng phong Thủy thì các gia chủ mệnh Thổ sẽ phần nào đó thu hút được những may mắn, tài lộc trong cuộc sống. 

Ngược lại, nếu nuôi cá một cách bừa bãi thì rất có thể người mệnh Thổ sẽ chọn phải những loài cá không hợp mệnh hay phạm phải những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá hay chọn số lượng cá. 

Như vậy, nếu ai đó hỏi mệnh Thổ nuôi cá được không thì đáp án là hoàn toàn có. Tuy nhiên, cần phải nuôi một cách hợp lý về mặt phong thủy để việc nuôi cá không là vô nghĩa.

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ mua xe màu gì cho thì hợp phong thủy nhất?

Lưu ý về vị trí đặt bể cá

Sau khi đã biết rằng mệnh Thổ nuôi cá được không thì mọi người bắt đầu tìm hiểu về quy trình mua và nuôi cá.Trước khi mua cá về nuôi thì việc đầu tiên chúng ta phải làm lắm một chiếc bể cá và chọn một vị trí thích hợp để đặt bể cá. Sự thích hợp ở đây không chỉ là về mặt thẩm mỹ mà còn cả về mặt phong thủy. Một vị trí hợp phong thủy sẽ là yếu tố thúc đẩy những may mắn, thịnh vượng của bạn, Ngược lại một vị trí không hợp phong thủy hay nặng hơn là phạm phải một số điều kiêng kỵ có thể để lại những điều không tích cực cho con đường công danh, sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình của gia chủ mệnh Thổ. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi đặt vị trí bể cá:

Không đặt bể cá dưới các tượng Phật

Đặt bể cá dưới các tượng Phật, tượng ông Thần Tài hay tượng ông Phúc- Lộc- Thọ là điều mà bạn tuyệt đối không được làm. Đây có thể nói là một điều đại kỵ trong phong thủy. Theo như quan niệm trong dân gian thì cách bày trí này mang ý nghĩa là “chính thần hạ thủy”Tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng Phật và đặc biệt đó là những thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo như quan niệm của phong thủy với cách bố trí đó sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”. Điều này có thể khiến gia chủ tán gia bại sản, làm ăn thất bát. 

Không đặt bể cá dưới các tượng Phật

Không nên đặt bể cá dưới bàn thờ

Một lý do rất đơn giản để giải thích cho việc vì sao không nên đặt bể cá dưới bàn thờ đó là vì bàn thờ là nơi có nhiều hương khói. Nếu đặt bể cá dưới bàn thờ thì hương khói cùng với tro bụi rơi xuống bể cá sẽ khiến cá chết.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Việc đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “Âm thịnh dương suy”. Khi bạn đi vào giấc ngủ thì mọi cơ quan đều về trạng thái nghỉ ngơi. Trong khi đó, thiết bị tạo bọt cho bể cá lại hoạt động không ngừng. Điều này được cho là làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học và dẫn đến trạng thái mệt mỏi của bạn.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Màu sắc và số lượng cá cảnh nên nuôi phù hợp với người mệnh thổ

Như đã nói, đáp án của câu hỏi mệnh Thổ nuôi cá được không là có, tuy nhiên phải hợp lý về phong thủy. Màu sắc và số lượng cá là hai trong số các yếu tố phong thủy bạn không nên bỏ qua. Về màu sắc thì theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và các màu sắc thuộc về mệnh Hỏa cũng sẽ tương sinh với mệnh Thổ. Các màu này bao gồm hồng, cam, đỏ, tím. Đây là những màu mà các gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn khi tìm mua cá cảnh. 

Những màu tiếp theo mà các gia chủ mệnh Thổ nên cân nhắc khi mua cá cảnh.  màu vàng và màu nâu đất. Đây là màu thuộc về mệnh Thổ nên lẽ đương nhiên nó sẽ hợp với gia chủ mệnh Thổ. Một màu hợp mệnh có thể bổ trợ những năng lượng tích cực và thúc đẩy sự may mắn cho gia chủ. 

Màu sắc và số lượng cá cảnh nên nuôi phù hợp với người mệnh thổ

Xét về số lượng thì người mệnh Thổ nên nuôi 5 hoặc 10 con cá cảnh phong thủy. Đây là những con số mà mọi người đánh giá là hợp mệnh Thổ. 

Người mệnh Thổ nên nuôi cá gì?

Cá nheo

Cá nheo từ xưa đến nay luôn là biểu tượng cho sức mạnh, cho tinh thần chiến đấu cũng như tinh thần cạnh tranh khốc liệt. Do đó, loài cá này đặc biệt thích hợp với cá gia chủ mệnh Mộc theo nghiệp làm ăn, buôn bán. Nó giúp bạn nâng cao tinh thần cạnh tranh trên thương trường. 

mệnh thổ có nuôi cá được không: Cá nheo

Cá tài phát

Trước hết, cá tài phát hợp với mệnh Thổ vì nó có màu hồng, một trong các màu tương sinh của mệnh Thổ. Mặt khác, cái tên tài phát khiến mọi người liên tưởng nay đến sự phát tài phát lộc. Do đó, mọi người tin rằng nuôi cá tài phát giúp gia chủ thu hút được tài lộc. 

Cá tài phát

Cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ mang màu sắc đỏ tựa như một ngọn lửa, lửa là Hỏa mà Hỏa thì sinh Thổ. Do đó, không có gì bất ngờ khi nói loài cá này rất hợp phong thủy với người mệnh Thổ. 

Cá huyết anh vũ

Cá vàng

Cá vàng là một trong những loài cá quen thuộc nhất với tất cả chúng ta. Hơn nữa, từ lâu cá vàng đã gắn liền với niềm hy vọng về sự may mắn, thuận lời. Màu vàng vừa là màu của mệnh Thổ, đồng thời nó còn là màu khiến mọi người nghĩ đến tiền tài, vàng bạc. Do đó, mọi người tin rằng có vàng sẽ đem lại tài lộc cho cá gia chủ mệnh Thổ. 

Cá vàng

Cá rồng

Cá rồng mang dáng vẻ của sự quyền lực và dũng mãnh. Do đó, người mệnh Thổ khi nuôi cá rồng có thể gặp may mắn trong công danh sự nghiệp, dễ dàng có được quyền lực và sức mạnh trong tay.

Cá rồng

Cá Koi Nhật

Cá Koi Nhật gắn liền với truyền thuyết vũ môn hóa rồng. Truyền thuyết này cho thấy sức mạnh bền bỉ, nghị lực cùng với tin thần bất khuất. Không chỉ vậy, cá Koi vốn nổi tiếng là đắt đỏ nên nuôi cá Koi cũng là một cách mà các gia chủ mệnh Thổ dùng để thể hiện quyền lực, địa vị và tiền tài của mình.  

Cá Koi Nhật

Như vậy, bài viết trên đây Tuệ Phát đã giúp bạn trả lời thắc mắc mệnh Thổ nuôi cá được không cũng như gợi ý những điều nên và không nên khi đặt bể cá. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng chỉ ra những màu sắc cá cùng với số lượng cá mà người mệnh Thổ nên xem xét. Cuối cùng, chúng tôi gợi ý một số loại cá hợp mệnh Thổ để các gia chủ mệnh Thổ nếu đang có ý định mua cá thì cân nhắc lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. 

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào là đúng phong thủy nhất?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng