Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Thổ nên để gì trong nhà để thu hút vận may và tài lộc?

admindev Phong thủy 28 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây cũng như thiết kế nhà ở. Mỗi đồ vật, mỗi sản phẩm nội thất được đặt trong nhà đều nên tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định để đảm bảo gia chủ có cuộc sống ổn định, may mắn, thuận lợi và thu hút được nhiều tài lộc. Mặt khác, phong thủy lại dựa vào quy luật ngũ hành. Tức là năm bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mỗi bản mệnh sẽ có những tính chất riêng nên các khía cạnh trong phong thủy của các mệnh này cũng khác nhau. Vậy người mệnh Thổ nên để gì trong nhà cho đúng phong thủy? Bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời. 

Mục lục

Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ có biểu tượng là đất, mà đất chính là nơi khởi nguồn của sự sống. Vạn vật trên trái đất đều được sinh ra và phát triển dựa vào đất. Do đó, mệnh Thổ có thể nói là bản mệnh đại diện cho sự sống, sự tồn tại của muôn loài. Bên cạnh đó, xét trên phương diện xã hội thì mệnh Thổ còn đại diện cho sự công bằng cùng với trí thông minh. Ở tầng nghĩa tiêu cực thì người ta tin rằng mệnh Thổ biểu tượng cho sự lo lắng, cho những trắc trở vốn khó trở thành sự thật. 

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Thổ nên để gì trong nhà, hãy cùng chúng tôi xem xét qua về đặc điểm của người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ thường được đánh giá là thông minh, sắc sảo. Họ có khả năng ăn nói tốt, ngoại giao giỏi nên thường có quan hệ rộng, nhiều bạn bè, đối tác làm ăn. Nhóm người này cũng rất biết cách yêu thương và bảo vệ những người xung quanh. Không chỉ vậy, họ là những người cực kỳ đề cao chữ tín và rất trung thành. Do đó, trong công việc thì người mệnh Thổ rất hay được cấp trên tín nhiệm, cấp dưới nể phục. Họ cũng dễ trở thành những người lãnh đạo được lòng người trong các tổ chức. 

Tổng quan về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ ưa thích sự chắc chắn, ổn định. Đây vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của họ. Nó là điểm mạnh vì nó giúp những người mệnh Thổ luôn duy trì được trạng thái cân bằng trong cuộc sống, ít khi gặp biến cố. Tuy nhiên, nó cũng là điểm yếu vì nó khiến những người mệnh Thổ không có gan làm việc lớn, sợ thất bại. Do đó, những người mệnh Thổ thường hiếm khi dám mạo hiểm trong kinh doanh hay trong những quyết định quan trọng của cuộc đời. Họ đôi khi đánh mất những cơ hội hiếm có. 

Trong tình yêu, người mệnh Thổ đặc biệt chung thủy. Họ là những người sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tình yêu của mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ nửa kia. Tuy nhiên, họ cũng rất mạnh mẽ và cứng rắn. Một khi bị phản bội thì họ chắc chắn sẽ không tha thứ hay quay lại với đối phương.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì theo quy luật ngũ hành?

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Mọi vật đều có màu sắc. Do đó, để biết mệnh Thổ nên để gì trong nhà thì chúng ta nên biết về màu sắc hợp với mệnh Thổ trước. Theo quy luật phong thủy thì màu thuộc về mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng. Không chỉ vậy, theo một số nghiên cứu về màu sắc thì màu vàng thường mang lại cảm giác rất thư giãn và thoải mái. Màu vàng đại diện cho sức sống dồi dào cùng với lòng quyết tâm mãnh liệt. Nó đồng thời thể hiện sự biết ơn, lòng tôn kính sâu sắc. Trong khi đó, màu nâu mang lại cảm giác vô cùng an toàn và bình yên. Do đó, người mệnh Thổ rất nên ưu tiên sử dụng hai gam màu này trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc về mệnh Hỏa chính là những màu tương sinh với mệnh Thổ. Sử dụng những màu tương sinh cũng giúp người mệnh Thổ dễ dàng đạt được may mắn, tài lộc. Các màu tương sinh của mệnh Thổ bao gồm màu hồng, màu cam, màu tím và màu đỏ.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Ngược lại, người mệnh Thổ nên hạn chế tối đa việc sử dụng các gam màu xanh lá cây bởi vì đây là những màu thuộc về mệnh Mộc. Mà Mộc thì khắc Thổ, do đó, xanh lá cây chính làm tương khắc với người mệnh Thổ. Khi sử dụng những đồ vật mang màu này thì người mệnh Thổ thường không cảm thấy thoải mái, họ bị thu hút nhiều hơn bởi những năng lượng tiêu cực thay vì năng lượng tích cực. Trong cuộc sống và công việc thì cũng dễ gặp phải vận xui. 

Người mệnh Thổ hợp chất liệu gì?

Cùng với màu sắc thì chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng để quyết định xem mệnh Thổ nên để gì trong nhà. Như đã nói ở trên, mệnh Thổ đại diện cho đất. Do đó, để mà nói mệnh Thổ hợp với chất liệu gì nhất thì chắc chắn là nó hợp với các chất liệu có nguồn gốc từ đất nhất chẳng hạn như đất sét, bê tông, đá, gạch nung,…

Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên những chất liệu thuộc về mệnh Kim, cụ thể là các kim loại cũng rất hợp để người mệnh Thổ sử dụng.

Người mệnh Thổ hợp chất liệu gì?

Mặt khác, Mộc khắc Thổ nên những chất liệu thuộc về mệnh Mộc không phải là sự lựa chọn tốt cho những người mệnh Thổ. Khi sử dụng những chất liệu thuộc về mệnh Mộc thì người mệnh Thổ có thể sẽ gặp điềm xui hoặc ít nhất là không có sự may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. Chất liệu thuộc về mệnh Mộc phổ biến nhất chính là gỗ.

Mệnh thổ nên để gì trong nhà

Đồ nội thất và cách trang trí

Như đã nói ở trên thì mệnh Thổ thích hợp với các chất liệu như đất sét, đá, gạch nung, gốm sứ,….Do đó, các gia chủ Mệnh đặc biệt nên trang hoàng cho tổ ấm của mình những món đồ gốm. Dưới đây là một số món đồ gốm mà bạn có thể tham khảo:

mệnh thổ nên để đồ làm từ gốm sứ

Bên cạnh đó, đồ trang trí làm từ các loại đá như đá thạch anh và cẩm thạch cũng là một lựa chọn mà người mệnh Thổ không nên bỏ qua. Bạn có thể tham khảo một số món đồ dưới đây: 

mệnh thổ nên để đồ làm bằng đá trong nhà

Đồ trang trí hay nội thất bằng kim loại cũng rất hợp phong thủy với người mệnh Thổ do Thổ sinh Kim. Một vài món đồ nội thất, đồ trang trí bằng kim loại nổi bật phải kể đến như: 

mệnh thổ nên để đồ làm bằng kim loại trong nhà

Nhìn chung thì chúng ta có khá nhiều đáp án cho câu hỏi mệnh Thổ nên để gì trong nhà. 

Chọn cây cho người mệnh Thổ  

Cây luôn luôn là một vật được ưu tiên sử dụng trong phong thủy nhà ở. Mỗi mệnh sẽ hợp với một số loại cây nhất định. Khi nuôi những loại cây hợp mệnh thì gia chủ sẽ tăng thêm vài phần may mắn cũng như dễ dàng thu hút tài lộc hơn. Với người mệnh Thổ cũng vậy. Một số loại cây hợp với người mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo như cây lan hồ điệp vàng, cây sen đá nâu, cây lan quân tử, cây lưỡi hổ,…

cây hợp mệnh Thổ

Như vậy, Tuệ Phát đã cung cấp cấp đến bạn những thông tin cần thiết để biết được mệnh Thổ nên để gì trong nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, các gia chủ mệnh Thổ sẽ tìm được cho mình những món đồ hợp mệnh cho tổ ấm của mình. Mọi đồ vật đều có ý nghĩa phong thủy riêng, nó có thể đem lại may mắn cho người này nhưng lại thu hút những năng lượng tiêu cực cho người khác. Do đó, để cuộc sống được suôn sẻ thuận lợi thì đừng bỏ qua việc xem xét phương diện phong thủy khi chọn đồ đạc cho mình, cho gia đình và cho ngôi nhà thân yêu. 

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ bỏ gì vào ví để thu hút được may mắn, tài lộc?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng