Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì theo quy luật ngũ hành?

admindev Phong thủy 26 - 10 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thổ hợp màu gì? Đây là thắc mắc của phần lớn những người mệnh Thổ có quan tâm đến phong thủy. Mệnh Thổ là một trong năm bản mệnh của ngũ hành cùng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Bản mệnh này đại diện cho nguyên tố đất, cho sự khởi nguồn của sự sống và sự phát triển của vật. Mệnh Thổ có những đặc điểm khác biệt so với các bản mệnh khác nên màu sắc đại diện và hợp với mệnh Thổ cũng sẽ không giống với bốn bản mệnh kia. Cụ thể hơn chúng ta sẽ tìm hiểu ở các nội dung sau đây. 

Mục lục

Tổng quan về người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu xem người mệnh Thổ hợp màu gì chúng ta cần xem xét tổng quan về người mệnh Thổ. 

Người mệnh Thổ sinh năm nào

Người mệnh Thổ là những người sinh vào một trong các năm sau đây: 

1938, 1998 (Mậu Dần): Thành Đầu Thổ

1961, 2021 (Tân Sửu): Bích Thượng Thổ

1990, 1930 (Canh Ngọ): Lộ Bàng Thổ

1939, 1999 (Kỷ Mão): Thành Đầu Thổ

1868, 2028 (Mậu Thân): Đại Trạch Thổ

1991, 1931 (Tân Mùi): Lộ Bàng Thổ

1946, 2006 (Bính Tuất): Ốc Thượng Thổ

1969, 2029 (Kỷ Dậu): Đại Trạch Thổ

1947, 2007 (Đinh Hợi): Ốc Thượng Thổ

1976, 2036 (Bính Thìn): Sa Trung Thổ

1960, 2020 (Canh Tý): Bích Thượng Thổ

1977, 2037 (Đinh Tỵ): Sa Trung Thổ

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được đánh giá là có tính cách ôn hòa, rất biết cách yêu thương những người xung quanh. Họ hợp với không khí ở những nơi náo nhiệt, ồn ào hơn là những nơi yên tĩnh. Người mệnh Thổ sống rất lý trí, biết nhìn vào thực tế. Họ có nội tâm vững vàng. Rất khó để những người mệnh Thổ bị chi phối những yếu tố ngoại cảnh.

Người mệnh Thổ tuy giỏi giang nhưng tính tình lại rất khiêm tốn, không thích phô trương. Do đó, họ thường không nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, những ai đã tiếp xúc và làm việc với người mệnh Thổ thì đều đánh giá họ rất cao.  

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ rất thích sự ổn định, chắc chắn. Do đó, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào thì người mệnh Thổ đều suy xét thiệt hơn rất cẩn trọng. Đây vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của người mệnh Thổ. Do thích sự chắc chắn, ổn định nên người mệnh Thổ đôi khi thiếu đi bản lĩnh và sự quyết định để làm việc lớn. Họ cũng dễ bị vụt mất đi những cơ hội tốt do tính cách này. 

Bên cạnh đó,  người mệnh Thổ phần lớn là những người Người mệnh Thổ cũng hơi thiếu sự sáng tạo và tâm hồn nghệ thuật. Do đó, họ không phù hợp với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao như thiết kế, marketing,…Những đặc điểm về tính cách cũng phần nào ảnh hưởng đến việc người mệnh Thổ hợp màu gì. 

>>> Xem thêm: Mệnh thổ chữ ký phong thủy theo tên như thế nào là đúng?

Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành, mỗi mệnh sẽ ứng với những màu sắc khác nhau để có được may mắn, tài lộc. Trong phong thủy, chúng ta có các khái niệm màu tương sinh, màu tương hợp, màu tương khắc và màu khắc chế. Nắm được các quy luật này thì bạn cũng sẽ biết được mệnh Thổ hợp màu gì.

Màu tương sinh

Màu tương sinh là những màu sẽ đại diện cho màu của bản mệnh sinh ra nó. Ví dụ như chúng ta có Mộc sinh Hỏa thì màu tương sinh của mệnh Hỏa chính là màu của mệnh Mộc. Tương tự, Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh của mệnh Thổ chính là màu của mệnh Hỏa. Khi sử dụng màu của mệnh Hỏa thì những người mệnh Thổ sẽ cân bằng được phong thủy. Không chỉ vậy, họ cũng gặp nhiều vận may và dễ dàng thu hút tài lộc hơn. 

màu tương sinh

Màu tương hợp

Nếu như màu tương sinh là những màu đại diện cho các bản mệnh sinh ra mệnh đó thì màu tương hợp lại đại diện cho chính nó. Có nghĩa là các màu thuộc về mệnh Thổ chính là những màu tương hợp với mệnh Thổ. Đã là màu tương hợp thì chắc chắn nó sẽ hỗ trợ gia chủ có được may mắn, tài lộc và may mắn ngập tràn. 

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì thì mệnh Thổ hợp với các màu tương sinh và tương hợp với nó. Các màu này cụ thể là những màu nào thì chúng tôi sẽ tiết lộ ở phần bên dưới. 

Màu tương khắc

Màu tương là những màu mà chúng ta cần phải kỵ nhất, tránh xa nhất và hạn chế sử dụng nhất có thể. Các màu tương khắc có năng lực kìm hãm và tiết chế các năng lượng tích cực trong cuộc sống của chúng ta. Chúng sẽ lấy đi những may mắn và để lại những vận xui. Do đó, nếu sử dụng các màu tương khắc thì rất có thể bạn sẽ giảm bớt tài lộc, con đường công danh sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Màu tương khắc được nhận định dựa trên mối quan hệ tương khắc của 5 bản mệnh. Mối quan hệ này bao gồm:

– Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa)

– Hỏa khắc Kim (lửa làm cho mọi chất kim loại bị nóng chảy)

– Kim khắc Mộc (Kim loại thường được rèn thành dao, mà dao lại được dùng để chặt cây)

– Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất)

– Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản dòng chảy của nước)

Như vậy, Mộc khắc Thổ nên màu tương khắc của Thổ là những màu thuộc về mệnh Mộc. 

màu tương sinh, tương khắc

Màu chế khắc

Trái ngược với màu tương khắc thì màu khắc chế là những màu bị bạn hạn chế, chế ngự. Màu khắc chế cũng dựa trên mối quan hệ tương khắc. Chẳng hạn như Thổ khắc Thủy thì màu khắc chế của mệnh Thổ chính là màu thuộc về mệnh Thủy. Màu khắc chế tuy không gây hại như màu tương khắc nhưng nó cũng không tốt đẹp gì, không mang đến tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ. Do đó, nó vẫn là những màu mà người mệnh Thổ không được khuyến khích dùng. 

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Từ các quy luật màu tương sinh, tương khắc, tương hợp, khắc chế kể trên, chúng tôi đã rút ra được những màu sắc hợp với mệnh Thổ. Nếu là một người có bản mệnh Thổ, bạn có thể sử dụng các màu này để chọn màu xe, màu điện thoại, màu sơn nhà hay thậm chí là quần áo, túi xách cho mình để gia tăng vận may và các năng lượng tích cực. Các màu này bao gồm:

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Như đã nói ở trên, Hỏa sinh Thổ. Do đó, các màu thuộc về mệnh Hỏa là các màu tương sinh của mệnh Thổ. Các màu thuộc về mệnh Hỏa bao gồm đỏ, hồng, tím, cảm. Người mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng các màu này để có được may mắn, tài lộc. Các màu này lại đặc biệt hợp với các gia chủ là nữ. 

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Màu vàng và nâu đất

Màu vàng và nâu đất là 2 màu đại diện cho mệnh Thổ, do đó nó chính là những màu tương hợp với người mệnh Thổ. Không chỉ vậy, màu vàng còn tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, cho lòng quyết tâm sâu sắc cùng với sự kiên trì. Xét trên khía cạnh tâm lý, màu vàng mang lại cảm giác thư giãn và giúp tinh thần ta thoải mái hơn. Ở khía cạnh văn hoá, màu vàng trong văn hóa phương Tây thể hiện lòng biết ơn, tôn kính và sự tôn trọng. 

Trong khi đó, màu nâu lại mang đến cảm giác ấm áp, bình yên và đặc biệt an toàn. Màu nâu là màu sắc thể hiện rõ nhất tính cách của người mệnh Thổ. Nó không nổi bật nhưng lại rất độc đáo, tinh tế và có những nét cuốn hút riêng. 

Màu vàng và nâu đất

Mệnh Thổ khắc màu gì?

Bên cạnh việc mệnh Thổ hợp màu gì thì mọi người cũng dành sự quan tâm không nhỏ cho câu hỏi mệnh Thổ kỵ màu gì? Do Mộc khắc Thổ nên những người thuộc mệnh Thổ rất kỵ những màu thuộc về mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh ngọc. Những màu sắc này thường không khiến người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái. Chúng đồng thời thu hút các năng lượng tiêu cực và lấy đi những năng lượng tích cực xung quanh người mệnh Thổ. Sử dụng đồ vật mang các màu sắc này trong thời gian dài có thể khiến người mệnh Thổ gặp xui xẻo, đường công danh bị cản trở. 

Mệnh Thổ khắc màu gì?

Như vậy, Tuệ Phát đã cung cấp đến quý độc giả thông tin về mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì. Hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp các bạn độc giả mệnh Thổ tìm được màu sắc ưng ý để mua xe, mua điện thoại,… hay bất cứ món đồ gì trong cuộc sống. Màu sắc trong phong thủy luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố này khi có ý định mua sắm hay xây dựng gì. 

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ nên để gì trong nhà để thu hút vận may và tài lộc?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng