Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Giải mã mệnh Mộc hợp màu gì? Phong thuỷ về mệnh Mộc

admindev Mệnh 27 - 10 - 2022
5/5 - (8 bình chọn)

Trong phong thuỷ, màu sắc là một yếu tố rất quan trọng để hỗ trợ, cân bằng và điều hoà các yếu tố ngũ hành, cung mệnh của con người. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp và tương khắc khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Mục lục

Tổng quan về người mệnh Mộc hợp màu gì

Trước khi tìm hiểu hợp với mệnh Mộc là màu gì, chúng ta sẽ xem qua tổng quan về năm sinh và tính cách của người mệnh này nhé!

Năm sinh

Mệnh Mộc là những người có năm sinh:

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Tân Dậu: 1981, 2041
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929

Tính cách

Trong thuyết âm dương ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối, sự sống của muôn loài trên trái đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, thêm vào đó là sự che chở, bảo vệ cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác.

Tính cách người mệnh Mộc thường được ví mạnh mẽ như gió. Họ là những người có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Bên cạnh sự ổn định, người mệnh Mộc cũng là người rất đáng tin cậy và khôn ngoan. Họ luôn có tinh thần tự tin, có trách nhiệm và năng động. 

Trong công việc, người mệnh này rất nghiêm túc, công bằng và có sự hiểu biết nhất định, đặc biệt là những nữ mệnh Mộc còn có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng cực kỳ quả cảm, gan dạ, đôi khi còn cực liều lĩnh, nhưng đôi khi cũng rất cộc cằn.

Tuy nhiên, vì có tính cách như gió nên người mệnh Mộc thích thay đổi, không thích ổn định. nên nhiều lúc họ không kiên định với ý kiến và quyết định của mình. Vì tính cách thẳng thắn, sỗ sàng nên họ hay chống đối, đưa ra ý kiến, dễ gây mâu thuẫn và thường không được lòng lãnh đạo.

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì

=>>> Xem thêm: Người mệnh Kim hợp xe màu gì để làm ăn thuận lợi, thu hút tài lộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, màu sắc hợp mệnh có vai trò rất quan trọng. Bởi nó mang đến cho chủ mệnh nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Vậy người mệnh Mộc màu gì hợp? Mệnh Mộc thì hợp màu gì?Nữ mệnh Mộc hợp màu gì?

Vì đại diện của mệnh Mộc là cây cối nên những gam màu xanh lá, màu đen được coi là màu bản mệnh. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thuỷ sinh Mộc, những dòng chảy nuôi dưỡng cho cây cối phát triển, sinh sôi. Bởi vậy, màu xanh nước biển sẽ là màu sắc tương sinh với mệnh Mộc.

Màu xanh lá

Đáp án đầu tiên trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu j chính là màu xanh lá – màu bản mệnh. Bởi nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào, trong lành và phát triển không ngừng. Đây cũng là màu sắc của lá cây, cây cối, đại diện cho mong muốn một sức khoẻ dồi dào, ít ốm đau, bệnh tật.

Màu đen

Màu đen là màu đặc trưng của mệnh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc, tương sinh với mệnh Mộc. Vì thế, màu đen là màu sắc tương sinh cho những người thuộc hành Mộc.

Nhắc đến màu đen, chúng ta thường liên tưởng đến những sự huyền bí, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Nó mang lại sức mạnh tổng hoà, cân bằng cho những người mệnh Mộc để họ có thể làm chủ được sự việc, phán đoán được tình huống. Nhờ đó mà sự quyết đoán của mệnh Mộc càng trở nên dứt khoát hơn, rõ ràng, rành mạch hơn. Hơn nữa, màu đen còn là màu của sự sâu lắng, giúp gia chủ tránh khỏi những xui rủi, hiểm nguy.

Màu xanh nước biển

Màu xanh dương là màu của biển cả bao la, màu của bầu trời rộng lớn. Nó cho ta liên tưởng tới một không gian vô tận, rộng lớn, tự do, phù hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mang mệnh Mộc. 

Ngoài ra, xanh dương còn là màu đại diện cho trí tuệ, sự thông minh, khôn ngoan, tự tin của con người – điểm mạnh trong tính cách của mệnh Mộc. Thêm vào đó, màu xanh cũng tượng trưng cho sự khéo léo, điềm đạm, yên bình. Mệnh Mộc sử dụng màu này sẽ tăng thêm sức mạnh tự tin, khôn khéo, dễ dàng đạt được những thành quả mong muốn trong công việc và cuộc sống.

Ta có thể dễ dàng ứng dụng những màu tương hợp tương sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như quần áo, trang sức, phụ kiện, trang trí nhà cửa,… hoặc có những bạn trẻ còn tò mò mệnh Mộc nữ nhuộm tóc màu gì? Để trả lời mệnh Mộc nữ hợp màu gì, các bạn có thể tham khảo ba màu sắc bên trên. Tùy vào nhu cầu sử dụng, các bạn có thể linh hoạt sử dụng màu đen, xanh lá, xanh dương cho từng trường hợp.

màu tương hợp

màu tương hợp

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Ngoài trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, Nội thất Tuệ Phát cũng chia sẻ tới các bạn những màu kiêng kỵ cần tránh cho người thuộc hành Mộc.

Mệnh Mộc có hợp màu trắng không?

Theo ngũ hành phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên những màu bản mệnh của Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc. Sử dụng màu trắng có thể đem lại nhiều điềm xui, khó khăn cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc có hợp màu đỏ không?

Màu đỏ màu màu bản mệnh của mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hoả, gỗ cháy sẽ sinh ra lửa lớn. Vì thế mệnh Mộc sẽ không hợp với màu đỏ. Mộc sẽ bị Hoả kìm hãm, chế ngự, không phát triển được, thậm chí hóa thành tro tàn, cản tài lộc.

Mệnh Mộc có hợp màu vàng không?

Kim khắc Mộc nên những màu thuộc hành Kim sẽ là những màu đại kỵ của hành Mộc. Và màu vàng chính là một trong những màu đó. Màu vàng kiêng kỵ có thể kích thích những mặt tiêu cực của Mộc, khiến chủ nhân gặp khó khăn, thách thức trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Mộc có hợp màu tím không?

Màu tím cũng thuộc hành Hoả nên nó cũng là màu nên tránh cho những người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc có hợp màu cam không?

Trong các màu thuộc bản mệnh của Hoả, màu cam cũng là một trong số đó. Mệnh Mộc cần tránh sử dụng để không bị kích thích những điểm yếu trong tính cách.

màu tương khắc

màu tương khắc

=>>> Xem thêm: Mách bạn mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào tốt? Phong thuỷ phòng ngủ

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, chúng ta cũng nên biết thêm mệnh Mộc hợp với mệnh gì? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành phong thuỷ:

 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Mộc sinh Hoả
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Nhìn vào mối quan hệ này, ta có thể thấy mệnh Mộc hợp với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ nhất. Bởi vậy, mệnh Mộc nên làm ăn hoặc nên duyên với những người mang hành Thủy hoặc Hỏa. Như vậy, bạn sẽ thu hút được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Có tương sinh thì cũng có tương khắc. Vậy tương khắc với mệnh Mộc là gì? Ta cũng dựa theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thuỷ
 • Thuỷ khắc Hoả
 • Hỏa khắc Kim

Do đó, dựa theo mối quan hệ trên, ta có thể thấy mệnh Mộc khắc mệnh Thổ và bị mệnh Kim khắc chế. Nếu bạn đang tìm đối tác làm ăn hoặc có ý định tiến tới hôn nhân, hãy tránh việc chọn những người có mệnh Kim hoặc Thổ nhé. Nếu không bạn sẽ dễ bị gặp những điều xui xẻo, thiếu may mắn trong cuộc sống và công việc.

Như vậy, trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì cùng với những phong thuỷ về mệnh Mộc. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích và cần thiết. Đừng quên theo dõi website Nội thất Tuệ Phát để có thể cập nhật sớm nhất những bài viết hay về phong thuỷ nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng