Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Giải mã mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp nhau không?

admindev Mệnh 19 - 10 - 2022
5/5 - (9 bình chọn)

Ngũ hành phòng thuỷ có tất cả 5 hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. chúng có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau để cân bằng âm dương. Vậy theo đó, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Thổ là gì? Tương hợp hay tương khắc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục lục

Tổng quan về người mệnh Kim và mệnh Thổ

Người mệnh Kim

Năm sinh

Những người mang mệnh Kim gồm các năm sinh: Nhâm Thân: 1932 và 1992, Quý Dậu: 1933 và 1993, Canh Thìn: 1940 và 2000, Tân Tỵ: 1941 và 2001, Giáp Ngọ: 1954 và 2014, Ất Mùi sinh: 1955 và 2015, Nhâm Dần: 1962, Quý Mão: 1963 và 2023, Canh Tuất: 1970, Tân Hợi: 1971, Giáp Tý: 1984 và 1924, Ất Sửu sinh: 1985 và 1925.

Tính cách

Theo như ngũ hành phong thuỷ, hành Kim là đại diện cho sức mạnh và mùa Thu. Nó tượng trưng cho vật thể rắn và kim loại trong trái đất. Theo khía cạnh tích cực, mệnh Kim là sự truyền đạt ý tưởng, thông tin và là đại diện của sự nhanh nhẹn, thông minh. Còn theo mặt tiêu cực thì Kim đại diện cho sự phiền muộn và hiểm hoạ. Nó là những vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, dao,..

Người thuộc mệnh Kim thường rất giỏi trong việc sắp xếp và tổ chức công việc. Họ có khả năng thích nghi với sự thay đổi và rất thích được kiểm soát. Họ có ý chí quyết đoán, kiên định là luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Những người thuộc hành Kim cũng cực kỳ trọng tình nghĩa, sống tình cảm, giỏi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, người mệnh Kim hay có trạng thái bất an và khó có sự hoà hợp. Do đó, họ khá bảo thủ, cố chấp, bướng bỉnh, hay toan tính, thiếu linh hoạt và xem mình là trung tâm.

mệnh Kim

mệnh Kim

=>>> Xem thêm: Giải mã mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không?

Người mệnh Thổ

Năm sinh

Những người mang mệnh Thổ gồm các năm sinh: Canh Tý: 1960, 2020, Tân Sửu: 1961, 2021, Mậu Dần: 1998, Kỷ Mão: 1999, Bính Thìn: 1976, Đinh Tỵ: 1977, Canh Ngọ: 1990, Tân Mùi 1991, Mậu thân: 1968, 2028, Kỷ Dậu: 1969, 2029, Bính Tuất: 2006, Đinh Hợi: 2007.

Tính cách

Trong ngũ hành phong thuỷ, mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất. Cây cối sinh ra từ đất, mọi vật sau cùng cũng đều tan biến thành cát bụi, lại trở về với đất. Đất chính là cội nguồn của mọi sự sống. Hành Thổ tương tác và nuôi dưỡng với các hành khác trong ngũ hành.

Những người mệnh Thổ thường rất thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn giữ được nhiều mối quan hệ và các khách hàng lớn trong kinh doanh. Về mặt tình cảm, họ là những người chung thuỷ, chịu hy sinh vì bạn đời của mình.

Điểm mạnh của người mang mệnh này là sự trung thành, tin cậy và biết quan tâm đến mọi người. Họ có xu hướng thích sống yên bình và tránh sóng gió. 

Tuy nhiên, nhược điểm của họ lại chính là sự cầu toàn, thiếu quyết đoán, và khả năng cảm thụ nghệ thuật không tốt. Người mệnh Thổ khá tự ti, không thể hòa nhập nhanh với một môi trường mới, gặp khó khăn trong việc giao tiếp.

mệnh Thổ

mệnh Thổ

Mệnh Kim và mệnh Thổ có tương hợp/ tương sinh không?

Theo ngũ hành, Thổ đại diện cho đất, còn Kim đại diện cho kim loại. Khi áp suất và nhiệt độ trong lòng đất tăng cao, thổ khí kết chặt lại thì kim loại được hình thành. Thổ chính là yếu tố nuôi dưỡng, thúc đẩy Kim phát triển.

Vậy mệnh Kim và Thổ có hợp nhau không? Mối quan hệ mệnh Kim với mệnh thổ là tăng cường sinh khí, hỗ trợ nhau phát triển. Nhờ có Thổ nuôi dưỡng và bảo vệ nên Kim trở nhành những đồ dùng kim loại có giá trị. Khi hai mệnh kết hợp với nhau sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Trong công việc

Trong cuộc sống, người mệnh Kim rất mạnh mẽ, quyết đoán. Nó sẽ giúp mệnh Thổ tự tin hơn, làm việc kiên quyết hơn. Bên cạnh đó, mệnh Kim mang đến năng lượng tích lực, đầy sức sống cho Thổ, giúp họ giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời và vui vẻ hơn.

Với mệnh Kim, họ cũng sẽ học hỏi được tính từ tốn, điềm đạm từ người mệnh Thổ. Khi hai mệnh ở cạnh nhau, Thổ sẽ giúp Kim bình tĩnh, kiềm chế tính hấp tấp, nóng vội. Nhờ vậy, kết quả công việc của cặp đôi mệnh Kim và mệnh thổ sẽ tốt đẹp hơn mong đợi

Trong hôn nhân

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim. Điều này chứng tỏ mối quan hệ vợ chồng là tương sinh, tương hợp, hành này giúp hành kia phát triển. Người vợ hành Thổ sẽ là hậu phương vững chãi cho chồng Kim phát triển, tập trung vào công việc. Nhờ đó mà họ có nhiều cơ hội thăng tiến công danh sự nghiệp.

hôn nhân của mệnh Kim và mệnh Mộc

hôn nhân của mệnh Kim và mệnh Mộc

=>>> Xem thêm: Giải mã mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Trong tình cảm, người chồng Kim – vợ thổ có cuộc sống phu thê hoà hợp, hạnh phúc, ít xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn hay bất hoà. Con cái khoẻ mạnh, học hành giỏi giang, đỗ đạt. Cả gia đình vui vẻ, êm ấm, vợ chồng thấu hiểu nhau.

Tuy nhiên, vợ Kim hoặc chồng Kim khi lấy vợ mệnh thổ nên kiềm chế bản tính kiểm soát , cá tính của mình. Mệnh kim nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ với mệnh Thổ. Như vậy gia đạo sẽ hạnh phúc hơn, ngập tràn niềm vui, tiếng cười.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc “mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp nhau không?”. Hy vọng quý độc giả mệnh Kim và mệnh Thổ nói riêng, các mệnh nói chung có một cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi. Hãy theo dõi trang web Nội thất Tuệ Phát để theo dõi và đón đọc các bài viết khác về phong thuỷ nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng