Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mệnh Kim và mệnh Mộc tương hợp hay tương khắc? Cách hoá giải

admindev Mệnh 18 - 10 - 2022
5/5 - (9 bình chọn)

Mệnh Kim và mệnh Mộc tương hợp hay tương khắc? Nếu không hợp nhau thì có cách để hoá giải không? Và nếu 2 mệnh khắc nhau nhưng vẫn muốn nên duyên vợ chồng thì làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Tính cách của người mệnh Kim và mệnh Mộc

Người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim có khả năng thích nghi nhanh với mọi điều kiện sống. Họ thích sự thay đổi nhưng cũng thích kiểm soát. Họ nhanh nhẹn, thông minh, có đầu óc và có khả năng sắp xếp công việc chu toàn, thấu đáo. Trong công việc, người có mệnh Kim rất kiên định, có ý chí cao và luôn có tinh thần cầu tiến.

Điểm yếu lớn nhất là cố chấp, ngang ngạnh và cáu kỉnh, thiếu linh hoạt. Hơn nữa, họ cũng có tính hay so bì, xem mình là trung tâm của vũ trụ.

Sự nghiệp của người mệnh Kim thường rất rộng mở. Bởi họ là người có tầm nhìn xa và khả năng lãnh đạo tốt. Họ luôn nỗ lực cố gắng để đạt được những mục tiêu lớn đề ra, dù có gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Trong công việc, họ cũng là người rất nghiêm khắc, cứng rắn và kiên định.

mệnh Kim

mệnh Kim

=>>> Xem thêm: Giải mã mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không?

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có khí phách làm quan, có thần thái và phong cách khác biệt. Nước da của họ thường có chút nâu xạm, tối, gương mặt nghiêm túc, nghiêm nghị.

Người mệnh Mộc có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn, có tư duy mạch lạc, rõ ràng, đầu óc nhạy cảm. Tuy nhiên cũng có những lúc rất tình cảm, nhẹ nhàng và dễ thấu hiểu.

Họ luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ mọi người, vô cùng khôn ngoan và khéo léo. Trong công việc, họ luôn chủ động, tự tin và năng động,hào phóng với mọi người xung quanh. Hơn thế, họ còn là người giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng giúp đỡ người khác, luôn mong muốn phát triển bản thân.

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Mộc là không dễ dàng lắng nghe sai khiến của người khác, dễ gây mâu thuẫn hoặc chống đối. Bởi vậy, họ không được lòng lãnh đạo, cấp trên, dễ làm phật lòng người khác. Thỉnh thoảng họ còn có xu hướng thô lỗ, cộc cằn gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

mệnh Mộc

mệnh Mộc

Vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Theo ngũ hành, mệnh Kim có hợp với mệnh Mộc không? Câu trả lời là không, mệnh Kim khắc Mộc, cản trở sự phát triển của nhau. Sự kết hợp giữa vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc có thể gây ra những bất hòa, xung đột, cãi vã trong hôn nhân.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có 6 ngũ hành nạp âm. Mệnh Kim có: Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim. Mệnh Mộc có: Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Sự liên kết khác nhau giữa 6 bổn mạng sẽ khác nhau. Vậy nên, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc sẽ không hẳn là xung khắc. Hơn nữa, điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân chính là nếu tình yêu đủ lớn, cả hai cùng nhường nhịn nhau, cố gắng thì hạnh phúc sẽ dài lâu, gia đình êm ấm.

mệnh Kim và mệnh Mộc tương khắc

mệnh Kim và mệnh Mộc tương khắc

=>>> Xem thêm: Giải mã người mệnh Kim và mệnh Hoả có hợp nhau không?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Trong ngũ hành phong thuỷ, Mộc khắc Thổ nên chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Kim trong hôn nhân chỉ thỉnh thoảng có chút xung đột, khắc khẩu, không hợp ý. Bên cạnh đó, người chồng có vai trò tụ cột trong nhà nên chồng khắc vợ hay không thì công danh sự nghiệp vẫn phát triển thuận lợi. Quan trọng chính là vợ chồng đồng lòng cùng cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Vì mệnh của vợ tương khắc với người chồng nên người vợ nên học cách giữ bình tĩnh và khắc chế bản tính nóng nảy, cộc cằn của Kim. Để gia đình hoà thuận, êm ấm, người vợ nên thường xuyên dành thời gian hỏi han, quan tâm chồng.

Cách hoá giải tương khắc mệnh Kim và mệnh Mộc

Theo ngũ hành, tương sinh – tương khắc luôn có sự tương trợ của hành thứ 3. Vì vậy, để giảm sự tương khắc trong hôn nhân, vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc nên sinh con mệnh Thuỷ (vì Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc). Sự chào đời của em bé hành Thuỷ sẽ là sợi dây liên kết, gắn kết tình cảm, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

em bé mệnh Thuỷ

em bé mệnh Thuỷ

Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp hoá giải:

  • Thiết kế hướng nhà, cửa phòng ngủ hợp với hướng của mệnh thuỷ: Tây Bắc, Đông Nam, Bắc. Điều này sẽ giúp điều hoà âm dương, tăng thêm vận khí, làm giảm xung đột
  • Sử dụng, trang trí nhà cửa bằng những vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thuỷ như xây hồ nước, để bể cá trong nhà, đeo vòng tay bản mệnh Thuỷ,… Việc này giúp tăng cường sức mạnh cho hành Thuỷ, tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.
  • Lựa chọn các trang phục có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ, giúp khắc chế tính nóng của Kim, vợ chồng ít khắc khẩu, xung đột, bất hoà.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho cặp đôi mệnh Kim và mệnh Mộc. Bên cạnh đó, quý bạn đọc cũng đừng quá lo lắng về sự tương khắc giữa hai bản mệnh này, bởi quy luật ngũ hành luôn có những cách hoá giải tương khắc. Hãy theo dõi website Nội thất Tuệ Phát để có thể tham khảo thêm nhiều những bài viết hay về phong thuỷ nhé!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng