Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Lễ khai trương là gì? Quy trình làm lễ khai trương  

admindev Phong thủy 20 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Lễ khai trương cửa hàng cần chuẩn bị gì? Cần phải làm gì để lễ khai trương diễn ra thuận lợi và trọn vẹn? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khai trương cửa hàng đúng nhất công việc kinh doanh buôn bán được hanh thông, may mắn. 

>>>> Xem thêm: Tổ chức lễ khai trương công ty đơn giản, chuyên nghiệp

Mục lục

Lễ khai trương là gì? 

Grand Opening – Khai trương là một trong những sự kiện đặc biệt của công ty, là cột mốc đánh dấu sự ra đời của công ty hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với mọi người.

Trong tiếng Trung, “khai” có nghĩa là sự khởi đầu, “trương” có nghĩa là tăng trưởng và phát triển, và “khai trương” có nghĩa là sự khởi đầu của công việc kinh doanh, giúp cho việc kinh doanh trở nên thịnh vượng và thành công hơn.

Tuy nhiên, khi tổ chức một buổi lễ khai trương, cần chuẩn bị dựa vào quy mô của sự kiện là lớn hay nhỏ. Bạn có thể lựa chọn những hạng mục như đón khách, tiệc, biểu diễn văn nghệ… 

Tổ chức lễ khai trương

Ý nghĩa của lễ khai trương 

Tại sao chúng ta phải tổ chức lễ khai trương? Ông bà ta thường nói “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt, khai trương là một nghi lễ cần thiết khi khởi sự kinh doanh. Theo quan niệm dân gian, tất cả những mảnh đất mà chúng ta đang sinh sống và làm việc không chỉ có những vong linh và những chủ nhân trước đây cư ngụ, mà còn có những vị thần cai quản. Lễ khai trương cửa hàng, công ty có nghĩa là cầu nguyện thần linh, thổ địa làm ăn phát đạt, cúng thần tài.

Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự là tại thiên” Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh chu đáo và cẩn thận, nhưng thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào một chút may mắn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vấn đề tâm linh thực sự rất khó lý giải.

Vì vậy, trước khi thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty, lễ khai trương phải được tiến hành một cách thành tâm và chu đáo. Nếu đảm bảo được 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì công việc làm ăn của bạn chắc chắn sẽ “thuận buồm xuôi gió”.

Cách cúng lễ khai trương đơn giản, chuẩn nhất 

Thủ tục khai trương cửa hàng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xem ngày khai trương, chuẩn bị đồ cúng khai trương, tổ chức lễ khai trương, đọc văn khấn khai trương, mời khách hàng khai trương cửa hàng, thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

Xem ngày, giờ đẹp làm lễ khai trương

Việc lựa chọn ngày giờ làm lễ khai trương cửa hàng là bước đầu tiên chuẩn bị cho việc chuẩn bị khai trương cửa hàng, công ty. Theo quan niệm xưa, khi mở cửa hàng vào ngày lành tháng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cửa hàng và công việc kinh doanh, đặc biệt là theo mệnh của chủ cửa hàng.

Giờ khai trương được tính cho mỗi người, mỗi người lại có một giờ đẹp riêng 

Vì vậy, ngày giờ tổ chức khai trương là một điểm quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh. 

Sắm lễ khai trương cửa hàng 

Sắm lễ cúng khai trương

Theo quan niệm phong thủy của người Việt, các cửa hàng, công ty, nhà hàng… quán nào cũng cần tổ chức lễ khai trương. Ngoài lễ khai trương, nhiều công ty, cửa hàng khai trương đầu năm còn gọi là lễ khai trương đầu năm, cầu chúc cho năm mới phát tài, phát lộc. Thông thường đầu năm mới, người ta chọn ngày đẹp để khai trương, cúng bái. Cúng khai trương đầu năm không quá khắt khe, sắm lễ khai trương thì cần được thực hiện cẩn thận toàn diện hơn.

Lễ khai trương cửa hàng sẽ bao gồm những đồ sau đây: 

  • Bó hương, giấy, vàng mã, đèn cầy, nến
  • Trầu cau, hoa tươi
  • Tam sên, gà luộc, heo quay, bánh bao
  • Xôi, chè, cháo
  • Bánh kẹo, hoa quả 
  • Gạo, muối, rượu nước

Trên đây là những đồ cần chuẩn bị cho mâm cúng khai trương. Nhưng bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện của cửa hàng hay công ty.

Trên thực tế, bạn không cần phải chuẩn bị một lễ khai trương thật to để doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh. Nếu bạn có tấm lòng thành, dù chỉ là một mâm cúng nhỏ cho lễ khai trương, thần linh sẽ chứng giám cho công việc làm ăn của bạn và phù hộ cho bạn gặp nhiều may mắn.

Tiến hành lễ khai trương

Sau khi chuẩn bị mâm cúng khai trương, lễ khai trương sẽ được tổ chức vào ngày thuận lợi.

Bày biện các lễ vật, đồ cúng trên một chiếc bàn lớn trước cửa hàng. Đến giờ lành, hãy thắp nến, thắp hương, lạy ba lạy và đọc bài cúng.

Thụ lộc và đón khách vào mở hàng 

Chờ đến tuần hương cuối, sau đó bạn hạ vàng mã xuống và hóa vàng. Các đồ cúng khai trương có thể hạ xuống và thụ lộc. Vậy là xong, nghi lễ đã hoàn tất. Sau đó mời khách hàng đến cửa hàng của bạn.

Mọi người thường chọn khách hàng đầu tiên mở hàng trước. Phải chọn đúng người, có phúc khí thì mới mở cửa hàng, cửa hàng may mắn, buôn may bán đắt.

Những lưu ý khi làm lễ khai trương của hàng 

Nên cúng khai trương phía trong hay ngoài sân 

Nhiều người đang tự hỏi liệu buổi lễ sẽ được tổ chức tại nhà hay trong sân? 

Vì vậy, mâm cỗ khai trương nên đặt ở phía trước cửa hàng, công ty để biểu thị cho phép kinh doanh, buôn bán tại địa chỉ đó. Sau khi hoàn thành lễ khai trương, thần linh đã cho phép, bạn có thể vào trong và bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, vị trí và hướng của mâm cỗ trong lễ khai trương còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. 

lưu ý tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh sai sót 

Trước và trong khi tổ chức lễ khai trương, bạn cần giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng, hoang mang. Điều này có thể dẫn tới những sơ sót trong buổi lễ khai trương, ảnh hưởng đến toàn bộ buổi lễ khai trương. 

Nếu không chắc chắn về việc bày biện mâm cỗ và tiến hành nghi lễ, bạn có thể nhờ một người quen thuộc với chủ đề đó hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này cho phép bạn có một buổi lễ trang trọng và giảm thiểu những sai sót không đáng có. 

Thành tâm khi cúng 

Ngoài việc chu đáo, cẩn thận và thực hiện đúng các bước, điều quan trọng nhất là bạn phải luôn nhớ rằng chỉ cần bạn thành tâm thì mọi việc sẽ suôn sẻ và thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách tổ chức lễ khai trương đơn giản và chuẩn nhất cho những ai có ý định mở cửa hàng, doanh nghiệp. Mong rằng bài viết của Tuệ Phát đã giúp bạn có những kiến thức để có một buổi khai trương thành công và đúng ý nguyện nhất. Chúc bạn buôn may bán đắt. 

>>>> Xem thêm: Lễ cất nóc là gì? Chuẩn bị lễ cất nóc gồm những gì?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng