Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

15 cách làm cây thông noel handmade đơn giản, siêu độc đáo

admindev Đời sống 26 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Cây thông Noel có nhiều kiểu trang trí từ đơn giản đến cầu kỳ. Góp phần làm cho không gian tổ ấm nhà bạn lung linh, mang đến sự hài hòa, ấm áp. Hôm nay, Nội thất Tuệ Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn 15 cách làm cây thông noel handmade bằng nhiều chất liệu khác nhau cực kì đơn giản và dễ tìm như giấy, kẽm, dây kim tuyến… Từ đó, chắc chắn bạn sẽ tìm được ý tưởng phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của mình trong mùa Giáng sinh này.

Mục lục

Cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

Vật liệu: 

– Xiên tre

– Nơ vải

– Kéo, keo sữa, keo silicon

– 8 cọng kẽm thép xù dài 30cm

– Lục lạc nhiều màu

– Chậu sứ nhỏ (đường kính 3cm)

Cách làm: 

Bước 1: Để làm thân cây, bạn bẻ 1 cây xiên tre dài 12cm rồi quấn kẽm thép xù bọc quanh. Bạn nên để chừa lại 2cm để cắm vào chậu sứ.

Bước 2: Để làm cây thông với 4 tầng lá, bạn canh sao cho mỗi tầng cách nhau khoảng 1,5cm là được. Ở mỗi tầng lá sẽ có cành chính và cành phụ. Tầng 4 có tán lá to nhất, bạn cắt kẽm xù thành 3 khúc dài 10cm làm cành chính và cắt 12 khúc dài 4cm làm cành phụ. Sau đó, bạn gấp đôi cọng kẽm và quấn nó xung quanh thân cây để làm cành chính.

Bước 3: Bạn chia các nhánh cây sao cho chúng đều nhau để tạo thành hoa thị 6 cánh.

Quấn tiếp 2 cành phụ vào mỗi một cành chính và tỉa lại nhánh cây cho đều.

Tiếp tục cắt kẽm xù quấn vào thân cây để làm các tầng lá thứ 3,2,1 như sau:

– Tầng 3: 3 cọng dài 8cm làm cành chính và 12 cọng dài 3cm làm cành phụ.

– Tầng 2: 3 cọng dài 6cm làm cành chính và 6 cọng dài 2cm làm cành phụ (Chú ý là mỗi cành chính chỉ có 1 cành phụ).

– Tầng 1: 3 cọng dài 4cm làm cành chính và không có cành phụ.

Bước 4: Bạn cho 1 ít keo sữa vào phần thân cây không quấn kẽm xù rồi cắm thân cây vào chậu cây. Tiếp đó, bạn bẻ cong các nhánh cây thông và treo các lục lạc nhiều màu sắc lên cây. Cuối cùng, bạn dán nơ vải trang trí lên chậu cây tùy theo sở thích của mình.

cách làm cây thông noel cao 1m

Cách làm cây thông noel cao bằng dây kẽm đơn giản

Cách làm cây thông noel bằng bìa cứng

Vật liệu: 

– Giấy bìa cứng màu xanh lá (khổ A4)

– Bút màu, bút dạ

– Giấy gói quà, giấy báo nhiều màu sắc

– Kéo

– Băng dán, keo dán

Cách làm: 

Bước 1: Bạn gấp đôi tấm giấy bìa cứng màu xanh lá, dùng ngón tay miết các đường gấp và cẩn thận cắt theo đường gấp đó. Sau đó, bạn đặt 2 tấm giấy bìa vừa cắt chồng lên nhau và tiếp tục gấp đôi lại một lần nữa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ hình cây thông noel đối xứng qua đường gấp. Sau đó, cắt theo đường vẽ. Lưu ý rằng bạn nên cắt theo từng cây một và cắt thật khéo léo, chính xác theo đường vẽ để cây thông được đẹp.

Bước 3: Gấp đôi hình cây thông noel và đánh dấu điểm chính giữa. Từ đó, bạn thực hiện cắt và ghép làm hình cây thông Noel 3D nhé!

Bước 4: Cắt dọc theo nửa dưới của 1 cái cây và nửa trên của cây còn lại để đan vào nhau làm hình cây thông 3D. Sau đó, bạn dùng băng dính dán phần đáy và đính 2 cái cây lại với nhau (miếng băng dán ở phía dưới và phía trên làm cho cây đứng được và gắn chặt các khe hở).

Bạn có thể trang trí cây thông noel với sơn kim tuyến (hoặc sơn móng tay) và bút màu, bút dạ để cây thông thêm độc đáo và lung linh.

tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương

Tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương bằng bìa cứng

Cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến

Vật liệu:

– Giấy bìa cứng

– Dây kim tuyến

– Hình ngôi sao trang trí, trái châu (dùng để trang trí thêm).

– Keo dán, kéo

Bước 1: Trước hết bạn phải làm thân cây hình nón trụ bằng giấy cứng hoặc bằng xốp. Tiếp theo bạn gấp lại và dùng keo dán để cố định lại hình dáng. Tùy thuộc vào sở thích và lượng dây kim tuyến bạn chuẩn bị mà bạn có thể làm được 1 cây thông lớn hoặc nhỏ.

Bước 2: Loại sợi dây kim tuyến nhỏ sẽ thích hợp để làm những cây thông noel bé bé xinh xinh. Nếu bạn muốn làm cây thông Noel to hơn thì bạn nên cân nhắc chọn loại kim tuyến sợi to hơn.

Bạn hãy dán dây kim tuyến sát khít nhau tạo thành vòng tròn bắt đầu từ đỉnh cây thông noel xuống dưới.

Quấn chặt tay dây kim tuyến quanh cây thông noel và dùng keo để cố định kim tuyến. Tránh cho nó không bị xộc xệch. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đính ngôi sao hay trái châu lên cho cây để cây thêm lung linh.

làm cây thông noel tại nhà

Làm cây thông noel tại nhà bằng dây kim tuyến

Cách làm cây thông noel bằng ống hút

Vật liệu: 

– Ống hút

– Keo sữa

– Que gỗ

– Keo dán, kéo

– Các vật trang trí như hộp quà nhỏ, đèn led mini, hạt cườm, quả bông, hạt kim tuyến…

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo để cắt 3 ống hút có chiều dài bằng nhau. Ống dài nhất 9cm và ống ngắn nhất là 2cm.

Bước 2: Đối với mỗi nhóm có 3 ông hút bằng nhau, bạn hãy lấy 2 ống hút chia làm 3 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa sao cho nó chưa tách rời nhau. Ống hút còn lại, bạn dùng kéo cắt 1 lỗ nhỏ chính giữa sao cho que gỗ có thể xuyên qua được. Sau đó bạn làm tương tự với 2 ông hút đã được cắt trước đó.

Bước 3: Đối với các nhóm ống hút có chiều dài nhỏ dần, bạn cũng làm tương tự như ở bước 2. Sau đó, bạn dùng kéo cắt vát 2 đầu của ống hút một góc 45 độ để nó trông giống những tán thông hơn.

Bước 4: Bạn dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Lưu ý khi luồn, bạn phải luồn ống hút không được cắt vào trước rồi mới đến 2 ống hút đã được cắt ở phần giữa. 

Sau khi kết thúc 1 nhóm có chiều dài như nhau, bạn hãy luồn 1 hạt cườm vào . Sau đó bạn thực hiện tiếp với các nhóm ống hút còn lại.

Bước 5: Bạn dùng cọ bôi keo sữa lên ống hút rồi rắc bột kim tuyến lên và chờ cho nó khô. Bạn có thể trang trí thêm những hộp quà nhỏ hay những chiếc đèn led mini. Như vậy, cây thông noel sẽ trở nên rực rỡ sắc màu và bắt mắt hơn.

Bước 6: Để giúp cho cây thông noel đứng được, bạn có thể gắn nó lên 1 chiếc nắp chai hoặc trên một 1 xốp.

cây thông noel tự làm

Cây thông noel tự làm bằng ống hút

Cách làm cây thông tuyết bằng muối

Bước 1: Bạn chuẩn bị 2 tờ bìa carton vẽ hình cây thông và được tô bằng màu thực phẩm. Các phụ kiện trang trí như chuông, ngôi sao, dây quấn.

Bước 2: Hỗn hợp nước để ngâm cây thông gồm có: muối amoniac, nước, tẩy tẩy trắng quần áo (liquid laundry bluing có thành phần: muối, than, amoniac).

Bước 3: Nhờ hiện tượng mao dẫn (nước từ dưới đi lên cây thông giấy), bốc hơi, ngưng tụ và bão hòa khi các chất hóa học kết hợp, đan kết. Các phân tử đã tạo ra phản ứng như hoa tuyết nở rất ảo diệu.

Cách làm cây thông noel bằng giấy nhún

Vật liệu: 

– Giấy nhún màu xanh

– Kéo, keo dán

– Kẽm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Bạn hãy gấp giấy nhún thành nhiều lớp rồi cắt thành dải dài có bề rộng từ 4cm – 6cm sao cho bằng độ dài của lá thông. Tiếp theo bạn cắt tua rua nhỏ có bản rộng 1cm, sau đó bạn từ từ nhẹ nhàng tách từng lớp giấy ra.

Bước 2: Bạn dùng tay xoắn tròn từng tua rua của giấy tạo thành những chiếc lá kim của cành thông. Tiếp đó bạn xoắn tương tự những chiếc lá kim hết dải giấy còn lại.

Khi xoắn mảnh giấy thành sợi tua xong, bạn đặt sợi kẽm vào đầu của dải giấy có phết chút keo.

Bước 3: Bạn quấn dải giấy quanh sợi kẽm, quấn xoắn dải giấy tạo thành một cành lá thông. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành lá thông khác để ghép chúng lại với nhau tạo thành cây thông Noel.

Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm vài chiếc nơ nhỏ trên cây thông bằng nhiều nơ màu để cây thông sinh động hơn.

cây thông noel handmade

Cây thông noel handmade bằng giấy nhún

Cách làm cây thông noel dán tường

Bạn sử dụng những sợi dây thông bằng nhựa, kết hợp cùng đèn led lấp lánh để đính lên tường trang trí thành hình một cây thông noel lung linh và rực rỡ.

Nếu bạn muốn cây thông của bạn rực rỡ hơn thì bạn hãy gắn thêm bông tuyết, quả châu và bật đèn lên. Chắc chắn là bạn sẽ có ngay một cây thông noel “siêu chuẩn” ngay trên tường nhà. 

Có phải cây thông noel này vừa lung linh mà chẳng tốn kém hay vướng víu nhà cửa đúng không nào.

cách làm cây thông noel tại nhà

Cách làm cây thông noel dán tường tại nhà

=>>> Xem thêm: Cách làm cây thông Noel bằng bìa carton đơn giản, siêu đẹp

Cách làm cây thông noel bằng vải nỉ

Vật liệu:

– Vải nỉ

– Kim chỉ

– Bút chì, kéo

– Bông

– Dây ruy băng

Cách làm:

Bước 1: Bạn vẽ hình cây thông noel, sau đó in mẫu thân cây và tán cây thông noel lên vải nỉ. Tiếp theo bạn cắt theo đường đã vẽ tùy theo số lượng cây thông mà các bạn muốn làm mà cắt thành nhiều mảng (2 mảng làm thành 1 cây thông). 

Bạn cắt thêm những hình trái châu hay ngôi sao… để trang trí cho cây.

Bước 2: Bạn lấy kim chỉ khâu 2 mảnh trang trí nhỏ lên mảnh vải làm tán cây. Đặt 2 phần tán cây và thân cây lên trên cùng 1 mặt phẳng, sao cho khớp 2 tán cây và thân cây với nhau. Sau đó bạn khâu cố định chúng lại.

Bước 3: Bạn khâu từ dưới thân cây đi lên tán cây, khâu đến nửa tán cây thì dừng lại trước phần đỉnh thân để khâu thêm ruy băng đính vào. Sau khi bạn khâu cố định ruy băng thì bạn khâu tiếp phần nửa thân cây bên còn lại. Khi khâu được nửa thì bạn hãy để lại 1 lỗ nhỏ có thể nhét bông tạo dáng cây.

tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương

Tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương bằng vải nỉ

Cách làm cây thông noel bằng đèn led nháy

Bước 1: Bạn tìm vị trí tường nhà thích hợp để trưng bày cây thông noel, thông thường là ở phòng khách. Tiếp đến, bạn phác họa tạo hình trước để đảm bảo cây thông noel cân đối. Sau đó bạn hãy dán đồ trang trí dọc theo hình bạn đã phác họa ở trên

Bước 2: Bạn lắp đèn led dọc theo tán cây hoặc chéo thân cây hay sát liền nhau. Bật điện lên là bạn đã làm xong cây thông noel bằng đèn Led đơn giản, nhanh chóng mà lại đẹp lung linh.

cách làm cây thông noel handmade

Cách làm cây thông noel handmade bằng đèn led nháy

Cách làm cây thông noel bằng giấy 3D

Vật liệu: Giấy màu xanh lá hoặc giấy A4

Cách làm:

Bước 1: Lấy tờ giấy hình vuông, bạn gấp liên tiếp 3 lần hình tam giác

+ Lần 1: Gấp theo đường chéo tạo thành hình tam giác.

+ Lần 2: Gấp đôi tiếp hình tam giác, nhớ là không mở giấy.

+ Lần 3: Gấp đôi tiếp lần nữa.

Bước 2: Khi mở ra bạn được tờ giấy chia thành 16 tam giác nhỏ. Bạn gấp 4 cạnh hình vuông thành cạnh đáy của 2 hình tam giác liền nhau. Miết theo các đường nếp đã tạo ra.

Bước 3: Bạn dùng kéo cắt mỗi cạnh 3 đường đều nhau, miết gấp các hình tam giác mới được tạo thành theo cùng 1 phía.

Gấp xong các cạnh mới cắt, mở ra là bạn đã hoàn thành xong cây thông noel 3D bằng giấy cực kì đơn giản rồi.

làm cây thông noel handmade

Làm cây thông noel handmade bằng giấy 3D

Cách làm cây thông noel bằng ruy băng

Vật liệu: 

– 1 miếng xốp hình chóp

– Vải dạ xanh lá

– Ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến

– Ghim, kéo, keo, nơ trang trí

Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt vải dạ xanh thành tấm tròn với đường kính bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp. Tiếp theo bạn dùng keo dán vào đáy miếng xốp.

Bước 2: Bạn cắt dây ruy băng màu xanh lá và màu đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông. Gấp đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại. Sau đó, bạn ghim các đoạn dây ruy băng lên miếng xốp. Lưu ý rằng bạn nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng đỏ thì xen kẽ với 1 hàng xanh.

Bước 3: Bạn cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi tạo độ xoắn ốc. Sau đó bạn dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông noel.

làm cây thông noel handmade

Làm cây thông noel tại nhà bằng ruy băng

Cách làm cây thông noel bằng xốp

Vật liệu:

– Xốp (màu xanh lá)

– Cúc áo nhiều màu và nhiều kiểu

– Chuỗi nhựa màu

– Bông tuyết màu

– Súng bắn keo, giấy, bút, kéo

Cách làm:

Bước 1: Bạn phác thảo 2 hình cây thông trên giấy và cắt rời. Sau đó bạn đặt cây thông lên xốp và cắt theo mẫu

Bước 2: Kẻ 1 đường thẳng từ giữa đỉnh thông xuống khoảng 1/2, trên cây thông còn lại kẻ đường thẳng từ dưới lên đến 1/2. Sau đó bạn cắt theo đường thẳng đã vẽ.

Bước 3: Xếp 2 cây thông theo đường đã cắt và dùng keo bắn súng cố định để tạo thành cây thông.

Bước 4: Bạn dán các loại cúc áo, bông tuyết và chuỗi hạt màu lên thân cây thông để trang trí.

tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương

Tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương bàng xốp

Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa

Vật liệu:

– Chai nhựa loại 1,5L; 600ml hoặc 390ml và phải cùng màu xanh lá

– Kéo, dao, nến, bật lửa

– Chậu và cây thẳng làm thân

Cách làm:

Bước 1: Bạn dùng dao cắt đáy chai nhựa, rồi cắt theo chiều dọc thành từng sợi nhỏ có chiều rộng 2cm. Tiếp theo bạn lấy tay bẻ và giữ các sợi theo chiều ngang cố định hình dáng. 

Bạn làm tương tự với các chai còn lại, càng về sau thì bạn cắt càng sâu phần đáy để tạo dáng hình tam giác cho cây thông Noel.

Bước 2: Hơ nhẹ các sợi vừa tạo ở trên qua nến để nhựa sun lại, cong queo và sần sùi tạo cành và lá cây thông noel. Bạn hãy cẩn thận khi hơ vì nếu hơ quá tay sẽ làm chảy nhựa.

Chuẩn bị chậu và đính cố định 1 cây dài trong chậu, thả phần chai nhựa đã được hơ qua lửa qua thân, thả từ lớn đến nhỏ để ra dáng tam giác cây thông

Bước 3: Trang trí thêm đèn led, dây kim tuyến và gắn ngôi sao là các bạn đã tự làm cây thông noel handmade rồi.

cây thông noel tự làm

Cây thông noel tự làm bàng chai nhựa

Cách làm cây thông noel bằng cây khô

Bước 1: Bạn chọn những cành cây khô với kích thước khác nhau và gắn chúng liền nhau theo hình vòng tròn. Từ đó tạo nên cây thông đơn giản và đẹp. 

Bước 2: Trang trí lên trên cây thông noel bằng những quả châu, đèn, bông tuyết và ngôi sao…

làm cây thông noel bằng cây khô

Làm cây thông noel bằng cây khô

Cách làm cây thông noel bằng len

Vật liệu:

– Giấy bìa

– Cuộn len màu xanh, màu đỏ

– Đồ trang trí: hạt cườm màu đỏ, vòng lá trang trí nhỏ, ngôi sao nhỏ, ông già noel…

– Kéo, keo dán, bút…

Cách làm: 

Bước 1: Bạn cắt giấy bìa thành 1 tấm hình tròn có đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước cây thông noel bạn muốn. Sau đó, bạn cắt đôi hình tròn thành 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau. Tiếp theo, bạn cuộn 1 nửa hình tròn tạo thành hình chóp và dán cố định để làm khung cây thông noel.

Bước 2: Bạn dán keo 2 mặt vào đỉnh của hình chóp, lấy sợi dây len dính vào đỉnh. Sau đó, bạn từ từ cuốn xung quanh hình chóp cho đến hết (cứ 1 đoạn bạn dính keo lại 1 lần để cố định sao cho phần len không bị bung ra. Bạn có thể sử dụng nhiều màu len khác nhau để tạo nên nhiều màu sắc rực rỡ).

Bước 3: Bạn dùng những vật trang trí mà bạn thích gắn lên trên cây thông như nơ, hộp quà, chuông treo…

cách làm cây thông noel handmade

Cách làm cây thông noel handmade bằng len

=>>> Xem thêm: 6 Cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản, đẹp và độc đáo

Trên đây là tổng hợp 15 cách làm cây thông noel handmade đơn giản nhưng siêu độc đáo tại nhà mà Nội thất Tuệ Phát muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có được 1 cây thông độc đáo cho riêng mình. Chúc bạn 1 mùa giáng sinh an lành và ấm áp bên những người thân yêu.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng