Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Mách bạn kích thước phong thủy cửa chính siêu chuẩn 

admindev Phong thủy 16 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Hướng nhà ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, liên quan mật thiết đến phong thủy. Kích thước phong thủy cửa chính là yếu tố quan trọng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Làm sao để thiết kế nhà đẹp nhất mà vẫn phù hợp với tài chính của bạn, hay kích thước cửa nhà như thế nào là phù hợp với phong thủy? Bài viết dưới đây của Nội thất Tuệ Phát sẽ giúp bạn chọn kích thước cửa mặt tiền hợp phong thủy để mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ về âm dương.

>>>> Xem thêm: Hướng Bắc là hướng nào? Xây nhà hướng Bắc cần chú ý gì?

Mục lục

Vai trò của cửa chính theo phong thủy nhà ở 

Trong phong thủy, cửa ra vào là yếu tố quan trọng kết nối trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính là cửa ở nằm ở mặt tiền của ngôi nhà. Là nơi giao thoa nguồn năng lượng trong và ngoài nhà.

Vì vậy, cửa ra vào không chỉ là lối ra vào mà còn là nơi đón gió và ánh sáng. Nó có vai trò dẫn khí vào nhà. Nếu gia chủ không có sự cân nhắc kỹ lưỡng mà chọn hướng cửa chính gặp luồng khí độc sẽ mang lại nhiều điều bất lợi như làm ăn thất bát, gặp tai ương, xui xẻo…

Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng đón gió và mặt tiền của ngôi nhà theo tuổi của gia chủ để đặt cửa chính. Có như vậy, gia chủ có thể đón được những điều may mắn và hạnh phúc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Vừa quyết định tính thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, khi lựa chọn các kích thước của cửa chính, bạn nên tính toán kỹ lưỡng. Để đảm bảo phù hợp với kiến ​​trúc và phong thủy của ngôi nhà.

Dụng cụ đo kích thước phong thủy cửa chính 

Bạn có thể xem hướng nhà nhờ bát trạch, và đối với kích thước, có một dụng cụ được nhiều người sử dụng đó chính là thước lỗ ban. 

Hiện nay có ba loại thước lỗ ban. Thông Thủy (52,2cm), Dương trạch (42,9cm), Âm phần (38,8cm). Và để đo kích thước cửa chính, người ta thường sử dụng thước Thông thủy. Thước lỗ ban dài 52,2cm được chia thành 8 cung chính, mỗi cung chính dài 65mm. Trong số đó có bốn cung đẹp nhất: Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc và Tể tướng. Đơn giản chỉ cần đo kích thước cửa của bạn theo số đo chính xác tương ứng với vòng cung đẹp được vẽ trên thước. Thước lỗ ban ra đời mang lại những lợi ích to lớn trong việc giúp bạn chọn được kích thước phù hợp với cửa trước của mình. Từ đó giúp chặn các luồng khí độc hại, đón khí lành mang lại may mắn cho gia chủ. 

Lựa chọn kích thước phong thủy cửa chính 

Kích thước phong thủy cửa chính 1 cánh

kích thước cửa chính 1 cánh cho nhà chung cư

Kích thước cửa chính 1 cánh cho nhà chung cư

Cửa 1 cánh lá được xem là loại cửa thông dụng nhất hiện nay với các gia đình nhà ở chung cư. Kích thước tốt nhất cho loại cửa này theo thước lỗ này là 81cm x 212cm.

 • Chiều rộng 81cm (khoảng chấp nhận được: 80,5cm – 81,8cm).
 • Chiều cao 212cm (phạm vi chấp nhận được: 210,8cm đến 214,2cm)

Kích thước phong thủy cửa chính 2 cánh đều nhau

Kích thước cửa đẹp bao gồm cả khung cửa cụ thể là: 

 • Độ dày khung cửa 4,5cm, chiều rộng cửa 118, 138, 162, 185cm, chiều cao 216,5cm. 
 • Chiều dài khuôn cửa là 6cm, chiều rộng cánh cửa là 121, 138, 165, 188cm, chiều dài cánh cửa là 218cm.
Cửa chính 2 cánh đều nhau

Cửa chính 2 cánh đều nhau

Kích thước cửa chính 2 cánh không đều nhau

Những ngôi nhà làm cửa đôi mà hai cánh không đều nhau thường do yêu cầu về tỷ lệ kiến ​​trúc hoặc do kích thước cửa bị lệch. Các kích thước cửa ra vào hợp phong thủy cho loại cửa này là:

 • Rộng x Cao: 109cm x 212cm (khoảng chiều rộng là 105,5-109cm). Hai kích thước của hai cánh lần lượt là 69cm + 40cm. 
 • Hoặc rộng x cao: 126cm x 212cm (Chiều rộng dao động từ 125cm đến 128,5cm). Chiều rộng của cả hai cánh là 81cm + 45 cm. 

Đối với cửa khung thì tăng chiều rộng và chiều cao của cửa. 

Kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 4 cánh đều nhau

Kích thước cửa chính 4 cánh đều nhau

Cửa chính 4 cánh được sử dụng trong những ngôi nhà có mặt tiền ra vào rộng, những người muốn kinh doanh buôn bán hoặc những nơi coi trọng sự tiếp xúc với thiên nhiên. Các kích thước phong thủy phổ biến cho cửa 4 cánh đều nhau này là:

 • Độ dày khung cửa là 4,5cm, chiều cao bao gồm cả khung thường khoảng 216,5cm, chiều rộng còn phụ thuộc vào mặt phẳng ngang mà cửa được làm. Một số kích thước phổ biến: 245, 264, 271, 291, 350, 369cm.
 • Chiều dày của khung cửa là 6cm, chiều rộng bao gồm cả khuôn trái và phải là 248, 267, 274, 294, 353, 372cm, và chiều cao bao gồm cả khung là 218cm.

Kích thước phong thủy cho cửa chính 4 cánh không đều nhau

Cửa 4 lá mở quay thường được sử dụng trong những ngôi nhà có kết cấu mở nhưng có kích thước mặt tiền nhỏ hơn. Loại cửa này thường có thêm khuôn nên kích thước bao gồm hình dạng tương ứng.

 • Khuôn dày 4,5cm, rộng 185-220cm (không bao gồm 45mm bên trái và 4,5mm bên phải), chiều cao 216,5cm (không bao gồm 4,5mm trên).
 • Độ dày khuôn là 6cm, chiều rộng từ 188-224cm (không bao gồm 6cm trái và 6cm phải), chiều cao 218cm (không bao gồm khuôn trên 6cm).

Đặc biệt đối với cửa chính 4 cánh, các gia chủ cần lưu ý thêm một số điều khi tính toán kích thước cửa. Nếu bạn đang thiết kế cửa 4 cánh mặt tiền thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

Kích thước cửa chính 4 cánh không đều nhau

Kích thước cửa chính 4 cánh không đều nhau

Những lưu ý khi lắp đặt cửa chính cho nhà ở

Kích thước phong thủy cửa chính nên đảm bào sao cho kích thước cửa giảm dần từ ngoài vào trong theo hình hoa huệ. Nếu cửa quá nhỏ sẽ không đủ chỗ cho khí tốt vào nhà. Ngược lại, nếu kích thước quá lớn, quá nhiều khí sẽ tràn vào không gian, tiêu hao hạnh phúc và của cải, khiến nó không bền vững.

 • Kiêng kỵ việc thiết kế cửa ngáng cửa.. 
 • Tránh đặt cổng chính thẳng hàng với tâm cổng. 
 • Không đặt nhiều cửa vào có cùng kích thước. 
 • Nếu hướng phong thủy của cửa chính xấu thì nên đặt cửa phụ vào ngách bên.
 • Việc xây dựng cửa nên theo tỷ lệ 3/1 nghĩa là một cửa chính và ba cửa sổ. Vượt quá tỷ lệ này gây ra nhiều cuộc cãi vã trong gia đình. 
 • Đảm bảo kích thước cửa sổ không rộng hơn cửa ra vào. Nếu cửa sổ lớn, nó nên được giải quyết bằng cách chia nó thành các ô nhỏ hơn.

Trên đây là bài viết về cách chọn kích thước phong thủy cửa chính giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mọi thắc mắc về thiết kế nội thất vui lòng liên hệ với Tuệ Phát để được hỗ trợ và tư vấn qua số điện thoại 0968718186.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 22+ Điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng