Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Tây hợp tuổi nào? Nhà hướng Tây có tốt không?

admindev Hướng 13 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang có ý định xây nhà hướng Tây, bạn muốn biết hướng Tây có tốt không, hướng Tây hợp tuổi mệnh gì? Vậy còn chần chừ nữa mà không tham khảo ngay bài viết này của nội thất Tuệ Phát để tìm ra câu trả lời!

Mục lục

Hướng Tây là hướng nào?

hướng Tây

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng chính trong 4 hướng gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, hướng Tây cũng là hướng mặt trời lặn. 

Nếu bạn đang đứng trên mặt đất, đối diện trực tiếp với mặt trời mọc và hai tay duỗi thẳng, mắt hướng Đông, tay phải hướng Nam, tay trái hướng Bắc và lưng đang chỉ về phía Tây. 

>>>> Xem thêm: Hướng Đông Nam tốt hay xấu? Nhà thuộc hướng Đông Nam 

Nhà hướng Tây có tốt không?

Theo tư tưởng của người Á Đông, nhiều người cho rằng hướng Tây không phải là hướng tốt, mang đến những khó khăn, thậm chí là xui xẻo. Đặc biệt đối với những việc trọng đại như xây nhà, gia chủ cố gắng tránh xây nhà hướng Tây. Nhưng quan điểm này có đúng không?

Quả thực quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Hướng Tây trong quan niệm của người châu Á là hướng mặt trời lặn, nơi mọi thứ trở lại như cũ.

Như vậy hướng này không những không gặp may mà còn rất may mắn vì nhiều tinh hoa của mặt trời sẽ hội tụ về đây. Đặc biệt nếu gia chủ có tuổi hợp hướng Tây xây nhà quay về hướng Tây càng mang lại nhiều may mắn, vượng khí mà hướng đó mang lại.

Để làm nhà, nếu bạn là người có mệnh hoặc tuổi hợp với hướng này, sức khỏe dồi dào, dương khí rất thuận lợi sẽ giúp ích cho bạn. Về tiền bạc, xây nhà hướng Tây vẫn được cho là mang lại tài lộc cho gia chủ. Điểm đặc biệt là tiền bạc khi đã về hướng Tây thì hầu như không bao giờ bị mất cắp hay mất mát. 

Liên quan đến hai mảng về tình duyên hay sự nghiệp, phong thủy hướng Tây càng giúp ích cho gia đình. Người ta tin rằng những chủ nhân sống trong ngôi nhà xây theo hướng Tây thấy cuộc sống hôn nhân hơi muộn nhưng rất hoa mỹ, tìm được người yêu phù hợp.

Sự nghiệp cũng hanh thông, được quý nhân phù trợ nên dễ thăng quan tiến chức.

Vì vậy, theo phong thủy xây nhà hướng Tây là rất tốt. Tuy nhiên, xây nhà hướng Tây có thể mang lại nhiều tài lộc thì cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tuổi của bạn có hợp với hướng Tây không?
  • Các hướng phòng bếp hay phòng thờ có nên cùng quay về hướng không? 
  • Cách thiết kế nhà hướng Tây đạt hiệu quả nhất?
Nhà hướng tây có tốt không

Nhà hướng tây có tốt không

Hướng Tây hợp tuổi nào?

Người châu Á luôn đặc biệt coi trọng nhà ở phù hợp với tuổi. Quan niệm phong thủy: Nếu không may chọn nhà không hợp cung mệnh thì sức khỏe sa sút, nhân duyên gặp khó, sự nghiệp thất bại,… Ngược lại, chọn nhà có hướng tốt thì phúc khí, may mắn, tiền tài vào nhà đều không đếm xuể.

Vậy hướng Tây hợp với tuổi nào? 

Theo Bát trạch, con người được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Và với đất đai thì được chia thành Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. 

Đông tứ trạch bao gồm các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Tây tứ trạch gồm các Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Người xưa vẫn cho rằng để bát quái thuận hòa, vượng khí thì người mệnh gì cũng nên xây nhà theo hướng đó. Vì vậy, đối với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tây (bao gồm Tây, Tây Bắc và Tây Nam) như chúng ta đang thảo luận thì phù hợp với người Tây tứ mệnh.

Có thể xác định mệnh của mình như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ một số quy tắc như sau:

  • Tây Tứ Trạch là những cặp có số sau: 2, 5, 6,7 và 8.
  • Bạn dùng năm sinh âm lịch của mình để xác định bạn thuộc Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch. 
  • Nếu bạn sinh từ năm 1900 đến 1999 thì trước tiên bạn phải cộng 2 số cuối của năm sinh của mình. Với kết có được, nếu bạn là nữ thì cộng thêm với 5. Nếu bạn nhận được kết quả có 2 chữ số thì lại cộng tiếp đến khi có một chứ số. Nếu bạn là nam, lấy 10 trừ đi kết quả ấy. 
  • Nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi thì sau khi có kết quả của năm sinh. Bạn là Nam sẽ lấy số 9 trừ đi, lấy số 6 cộng vào nếu bạn là nữ. 
  • Sau đó, bạn đối chiếu với kết quả vào phía trên. 

>>>> Xem thêm: Hướng tây tứ trạch là gì? Điều cần biết về hướng nhà Tây tứ trạch

Phong thủy nhà hướng Tây nên lưu ý những gì?

nha-huong-tay-nen-dat-bep-huong-nao

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng Đông Nam

Dù gia chủ có hợp hướng Tây và hướng nhà có thể xây theo hướng này thì cũng cần lưu ý một số yếu tố về thiết kế và trang trí nội thất để làm tốt theo phong thủy. Đây là những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà ở hướng tây:

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, nhà bếp quan trọng đối với ngôi nhà cũng như dạ dày đối với con người. Ngoài ra, phòng bếp còn là nơi giữ lửa của gia đình nên cũng là nơi nạp năng lượng, vượng khí vào nhà. Phòng bếp gọn gàng, xây dựng đúng hướng phong thủy thì gia chủ sẽ hanh thông, phúc khí, tài lộc dồi dào. 

Ngôi nhà xây hướng Tây cũng cần được gia chủ lưu ý hướng của bếp nấu. Nếu đặt bếp ở vị trí hợp lý thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, hòa thuận. 

Nếu ngôi nhà quay về hướng Tây thì bếp thường quay về hướng Đông Nam để được mát mẻ và cân bằng.  

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là vị trí linh thiêng nhất trong nhà. Đây là mối liên kết âm dương vô cùng bền chặt, thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và vượng khí của cả gia đình. Gia chủ nên cân nhắc việc đặt bàn thờ đạt được yếu tố Nhất vị, Nhị hướng; bàn thờ nên đặt ở hướng tốt.

Đối với có hướng bàn thờ thì vẫn có thể áp dụng phương pháp đặt cùng hướng với hướng bản mệnh sẽ giúp gia chủ được hưởng nhiều may mắn.

Do đó, nhiều gia đình đặt bàn thờ cùng hướng với nhà. 

Cần tránh hai hướng ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Do đó, bàn thờ gia tiên nhất định phải tránh hướng Đông Bắc – Tây Nam hoặc nhìn theo hướng Tây Nam – Đông Bắc.

Những chia sẻ trên của nội thất Tuệ Phát mong sẽ giúp ích cho những bạn đọc có ý định tìm hiểu về hướng Tây hoặc muốn xây nhà hướng này. Ngoài việc xem xét xem có hợp tuổi hay không, bạn cũng cần biết cách bố trí, thiết kế ngôi nhà cho khoa học để có không gian sống tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng