Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

admindev Hướng 14 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều gia chủ hiện nay thường rất quan tâm đến câu hỏi “Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam có tốt không? Tuổi nào hợp xây nhà hướng Tây Nam?” Bài viết sau đây của Nội thất Tuệ Phát sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn đọc, mời các bạn theo dõi.

Mục lục

Hướng Tây Nam là hướng nào, thuộc hành gì?

hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam

Trong 8 hướng phong thủy thì hướng Tây Nam tượng trưng cho mệnh đào hoa của gia chủ, ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy, những màu phù hợp với hành Thổ (màu của hành Thổ) như: màu vàng, nâu đất được bố trí ở hướng Tây Nam. Hoặc các sản phẩm bằng đất nung như gốm, sứ, đất nung. 

Hầu hết mọi người đều nghĩ hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Tây và Nam. Để tránh hiểu nhầm, chúng ta cần có phương pháp cụ thể và chính xác để xác định chính xác hướng Tây Nam. Các gia chủ thường quay hướng nhà về hướng Tây Nam, nhưng nó vẫn không hợp về mặt phong thủy. Cuộc sống của bà con đầy gian khổ. 

Chủ nhà không thể nhận biết chính xác hướng. Điều này khiến cấu trúc của ngôi nhà bị lệch về phía Tây Tây Nam hoặc Tây. Nếu xây nhà theo hướng này, phong thủy sẽ không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của gia đình.

Làm sao để biết hướng nào là hướng Tây Nam? Cụ thể hơn, bạn cần biết một số thông tin cơ bản về máy tính góc, được phát minh bởi các chuyên gia Phong thủy vào thời nhà Tống và nhà Đường. Miễn là la bàn của bạn cung cấp cho bạn hướng Tây Nam, không khó để xác định rằng góc Tây Nam là góc 45 độ.

>>> Xem thêm: Hướng Nam là hướng nào ? Nhà hướng Nam có thực sự tốt 

Cách xác định hướng Tây Nam 

Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia mỗi hướng thành ba sơn bằng nhau, tương ứng với 15 độ, để ước tính hướng chính xác hơn. 24 sơn sử dụng 12 địa chi, 8 thiên can và 4 quẻ sau:

Số 1 hướng bắc là 3 sơn Nhâm – Quý – Tỵ 

Số 2 ở hướng Tây Nam gồm ba màu là Mùi – Khôn – Thân.

Số 3 hướng Đông bao gồm 3 sơn Giáp – Mão – Thổ.

Số 4 hướng Đông Nam là 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ.

Hướng Tây Bắc số 6 là 3 sơn Canh – Dậu – Tân

Số 8 hướng Đông Bắc gồm Sửu – Can – Dần.

Số 9 quay về hướng Nam gồm ba sơn Sửu – Cấn – Dần

La bàn có tổng cộng 24 sơn được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải. Ví dụ, hướng Tây Nam gồm ba sơn: Mùi – Khôn – Thân. Sơn Thân là 15 độ (Tây Nam), Sơn Khôn 15 độ Tây Nam (Tây Nam), sơn Thân nghiêng 15 độ (Tây Nam). Trình tự tương tự được sử dụng để xác định tất cả các màu khác. 

Mỗi sơn được tính bằng một cấp độ trung bình khác nhau như sau: nhâm 345 độ, hợi 330 độ, càn 315 độ,… 

Hướng Tây Nam là hướng nào? Việc lấy các tọa độ cụ thể của 24 sơn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Phạm vi của các sơn khôn là từ 217,5 độ đến 232,5 độ được xác định bởi tâm của sơn khôn (tương đương với 225 độ) (mỗi màu dao động từ 15 độ, vì vậy nó được tính từ tâm cộng hoặc trừ 7,5 độ mỗi bên). 

Với phạm vi của sơn khôn, dễ dàng nhận thấy rằng Tây Nam trải dài từ 202,5 ​​độ đến 247,5 độ. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam 

Nhà hướng Tây Nam có tốt không

Nhà hướng Tây Nam có tốt không

Trong Bát quái, hướng Tây Nam là hướng chính ngọ, tượng trưng cho thời điểm mọi thứ đều hoàn chỉnh, toàn vẹn và năng lượng có thể được phát huy tối đa. Vì vậy, nhiều chuyên gia Phong thủy cho rằng, xây nhà theo hướng Tây Nam không chỉ mang lại may mắn, thịnh vượng mà còn giúp cả gia đình được sức khỏe dồi dào, đặc biệt có lợi trong các lĩnh vực giao tiếp, ngoại giao và bất động sản của mình. 

Tuy vậy cũng có nhiều người thắc mắc làm nhà hướng Tây Nam có nóng không? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhà hướng này sẽ không bị nóng gắt như nhà hướng chính Tây và cũng không bị nắng chói mắt. 

Hướng Tây Nam được chia thành hai hướng: Tây Nam vượng và Tây Nam suy. 

Đặc biệt, hướng Tây Nam vượng đại diện cho thời hoàng kim của vạn vật, nâng cao trí lực của gia chủ, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Ngược lại, hướng Tây Nam suy là biểu tượng của sự suy tàn. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý tránh hướng này khi chọn nhà.

>>>> Xem ngay: Hướng Tây Bắc là hướng nào? Xây nhà hướng này có nóng không?

Mệnh nào hợp làm nhà hướng Tây Nam 

Để xác định hướng suy, vượng của những ngôi nhà theo phong thủy Tây Nam trên đây, gia chủ cần xem xét các yếu tố sau: 

Tuổi và mệnh của gia chủ

Để biết được hướng Tây Nam phù hợp với tuổi nào, trước tiên gia chủ phải biết cung mệnh mà mình thuộc, đồng thời phân tích chính xác hướng và tuổi khắc, hợp.

Theo phong thủy Bát Trạch, những người có ngày sinh thuộc cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh không thích hợp chọn phong thủy nhà hướng Tây Nam. Nếu bạn có ý định này sẽ tạo ra những luồng khí hung hãn – có hại cho gia chủ.

Về mệnh thuộc nhóm Tây tứ mệnh, gia chủ nên chọn những ngôi nhà có hướng Tây Nam để đón được nguồn tài lộc lớn nhất cho bản thân và gia đình đang có. 

Thời vận  

Thời vận cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá sự thịnh vượng hay suy tàn của nhà hướng Tây Nam. Khi gia chủ đang ở vào giai đoạn hạnh phúc của cuộc đời như kinh doanh phát đạt, công ăn việc làm ngày càng thăng tiến… Cộng hưởng với quẻ mệnh hợp thì việc chọn hướng Tây Nam là hoàn toàn thích hợp. 

Lối sống và cách sắp xếp đồ nội thất 

Đồng thời, theo phong thủy nhà ở, việc bài trí đồ đạc cũng ảnh hưởng đến vận khí. Cụ thể, khí liên quan trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của gia chủ, là yếu tố quyết định sự thành bại của sự suy thịnh nhà cửa.

Ngoài ra, sinh hoạt ngăn nắp mang đến sự thông thoáng, hỗ trợ vượng khí cho gia chủ và ngôi nhà. Vì vậy, đây cũng là một yếu tố gia chủ nên cân nhắc khi chọn nhà hướng Tây Nam. 

Tác động của phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam với gia chủ

Nhà hướng Tây Nam có tác động thế nào với cuộc sống (2)

Nhà hướng Tây Nam có tác động thế nào với cuộc sống

Đối với công việc 

Như đã nói ở trên, hướng Tây Nam là hướng tượng trưng cho sự cần cù, siêng năng của gia chủ. Vì vậy sống theo hướng này giúp gia chủ có tinh thần làm việc tốt, tạo dựng được nền tảng sự nghiệp vững chắc đồng thời giúp gia chủ lấy được lòng tin của mọi người.

Đối với sức khỏe

Gia chủ sống trong nhà hướng Tây Nam luôn cảm thấy dễ chịu, sức khỏe dồi dào, tránh được ốm đau, bệnh tật. Không những vậy hướng này mang đến cho gia chủ cũng như gia đình một tinh thần vững vàng, kiên trì đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Đối với hạnh phúc gia đình

Khi nói đến sinh hoạt gia đình, nhà hướng Tây Nam mang nhiều năng lượng vào nhà. Điều này sẽ giúp gia đình bạn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Vợ chồng trong nhà có sự hòa hợp gần gũi. Con, cháu, anh, chị, em sẽ hòa thuận, tôn trọng và đoàn kết.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến hướng Tây Nam và phong thủy nhà ở hướng Tây Nam cho những ai muốn sở hữu một ngôi nhà xây theo hướng này. Hướng này tuy nóng nhưng đặc biệt rất thoáng và dễ chịu so với các hướng khác. Rất mong những thông tin mà nội thất Tuệ Phát chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng