Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Tây Bắc là hướng nào? Xây nhà hướng này có nóng không?

admindev Hướng 14 - 10 - 2022
5/5 - (4 bình chọn)

Tây Bắc là hướng nào? Trước khi xây nhà hay dự định xây nhà luôn là vấn đề được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi tầm quan trọng của phong thủy ngôi nhà trong văn hóa phương đông luôn được coi trọng. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách xác định các yếu tố phong thủy về nhà ở hướng Tây Bắc

Mục lục

Tây Bắc là hướng nào, thuộc hành gì? 

Hướng Tây Bắc là hướng giữa Bắc và Tây được chỉ định bằng la bàn. Hướng Tây Bắc cũng đề cập đến góc bên trái khi xem biểu đồ, sơ đồ và đồ thị. Theo nguyên lý phong thủy, hướng Tây Bắc tượng trưng cho những quý nhân, mang lại may mắn cho chủ nhân, giúp bảo vệ và tránh những khó khăn trong cuộc sống. Do đó, theo thuyết ngũ hành thì hướng Tây Bắc thuộc hành Kim. Nếu gia chủ muốn tăng thêm phúc khí, trang nghiêm cho bản thân và gia đình thì nên chọn bày những đồ trang trí bằng kim loại thuộc hành Kim, hoặc những vật phẩm có màu sắc thuộc hành Kim hoặc Thổ. 

Hướng Tây Bắc là hướng nào

Hướng Tây Bắc là hướng nào

>>>> Xem thêm: Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Bắc hợp tuổi gì? 

Hướng Tây Bắc là quẻ Càn, thuộc về Tây tứ trạch, chính vì vậy, những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ rất hợp với việc xây nhà hướng này. Có thể liệt kê một vài năm sinh hợp với hướng Tây Bắc như sau: 

Nam mạng: 1962, 1972, 1980, 1992,…

Nữ mạng: 1964, 1975, 1983, 1995,…

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Nhà hướng Tây Bắc theo phong thủy

Nhà hướng Tây Bắc theo phong thủy

Theo Bát quái, hướng Tây Bắc là quẻ Càn tượng trưng cho sự thuận hòa, khởi đầu tốt lành của vạn vật, quẻ Càn còn là tượng trưng cho tiền tài. Ưu thế nổi bật nằm ở khả năng sinh tài, mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội về tài chính, kinh doanh sinh lời, an khang thịnh vượng.

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc nói riêng rất phù hợp với những người lãnh đạo, chăm chỉ, quyết đoán, có ý chí cầu tiến, không ngại khó. Sống trong một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây Bắc giúp tăng cường những phẩm chất này. Ngoài ra, sự tôn trọng và tin tưởng của các thành viên trong gia đình được tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, nhà hướng Tây Bắc cũng có mặt trái là vượng dương, thể hiện tính phóng khoáng, nóng nảy. Ngoài ra, phong thủy nhà hướng Tây Bắc rất bất lợi cho phụ nữ tuổi trung niên, sẽ không gặp nhiều may mắn. Vì vậy, các gia đình xây nhà hướng Tây Bắc nên bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà để khắc phục khuyết điểm này.

Kiến trúc nhà theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Ngoài tuổi, gia chủ cũng nên quan tâm đến việc xây dựng tổ ấm của mình. Ngôi nhà hướng Tây Bắc cần một nhà kho. Mặt khác, xây nhà cao hướng Tây Bắc, thấp hướng Đông Nam tượng trưng cho sự phát triển và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Ngược lại, những tòa nhà hướng Tây Bắc có kiến trúc các vật sắc nhọn như: cột điện thoại, mái nhà, nhà cao tầng, góc tường, đường ống nước sẽ sinh ra sát khí, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh ngôi nhà của bạn. Gia chủ sức khỏe bị ảnh hưởng, không thể làm việc thoải mái. Để bù đắp khuyết điểm này, gia chủ nên đặt gương lõm Bát quái trước cửa nhà. Điều này giúp phản ánh sự may mắn.

>>>> Xem thêm: Hướng Nam là hướng nào? Nhà hướng Nam có thực sự tốt

Thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc theo phong thủy 

Phòng ngủ

Vì hướng Tây Bắc tượng trưng cho sự nam tính nên gia chủ nên đặt vị trí phòng ngủ nam trong gia đình theo hướng Tây Bắc để vận khí của ngôi nhà được tốt hơn. Đặc biệt gia chủ nên tránh bố trí phòng trẻ em ở hướng này. Sự sắp xếp này khiến đứa trẻ phát triển tính cách bướng bỉnh và không nghe lời, khiến cha mẹ khó dạy dỗ đứa trẻ.

Kiến trúc nhà hướng Tây Bắc theo phong thủy

Kiến trúc nhà hướng Tây Bắc theo phong thủy

Phòng bếp

Một trong những câu hỏi thường được các gia chủ đặt ra là “nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?”, Khu vực bếp nên đặt hướng tốt để mang lại vượng khí dồi dào cho gia chủ. Vì vậy, bếp nên quay về hướng Tây hoặc Nam để hợp với phong thủy hướng Tây Bắc.

Màu sắc

Khi chọn màu sơn cho nhà hướng Tây Bắc, gia chủ nên xem xét cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Nhà hướng Tây Bắc sẽ khá nóng vào buổi trưa. Vì vậy, gia chủ nên chọn những gam màu lạnh như trắng, kem, xanh lam, xanh lục… đây cũng là những gam màu tốt cho Tây Bắc mệnh Kim.

Ngoài ra, gia chủ nên ưu tiên những đồ nội thất bằng kim loại có màu sắc hợp với mệnh của mình để mang lại hạnh phúc và phú quý cho cả gia đình.

Trên đây là tổng quan về hướng Tây Bắc cũng như hướng nhà Tây Bắc theo phong thủy. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này của Tuệ Phát, các gia chủ sẽ có những quyết định đúng đắn hơn trong việc mua và xây dựng tổ ấm để cả gia đình được hưởng phú quý và hạnh phúc hơn.

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng