Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy và những điều kiêng kỵ

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Để bài trí nội thất nhà ở theo phong thủy, mang lại hạnh phúc và phú quý cho gia đình, ngoài phong thủy phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ. Thì phong thủy hướng nhà vệ sinh cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhà vệ sinh là một hệ thống phụ, nhưng rất quan trọng trong tất cả các ngôi nhà. Vì vậy, phong thủy nhà vệ sinh được cho là có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và tinh thần của gia chủ. Với những thông tin chia sẻ dưới đây, Tuệ Phát đều hướng dẫn bạn cách chọn địa chỉ và biết khi nhà đóng là xây nhà tắm để mang lại sức khỏe, hạnh phúc và tránh những điều cấm kỵ.

Mục lục

Nhà vệ sinh nên đặt hướng là nào tốt nhất ?

Nhiều người phân vân trước vấn đề là hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay hướng của bồn cầu. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà nên cần chú ý một số yếu tố sau:

– Nhà vệ sinh không được quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam. 

– Không nên đặt ở giữa nhà. 

– Nó không nên đặt ở vị trí hung, nên đặt ở vị trí địa cát. 

– Nên đặt nhà vệ sinh ở nơi khuất. 

– Cần giữ vệ sinh sạch sẽ.

– Cần duy trì sự lưu thông không khí.

>>> Xem thêm: Chọn hướng cầu thang theo tuổi, phong thủy chuẩn nhất 

Xác định hướng của nhà vệ sinh

Xác định hướng nhà vệ sinh

Xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng của nhà vệ sinh được xác định bởi hướng của bồn cầu như trong hình dưới đây. Vị trí khi ngồi trên bồn cầu theo hướng nào được xác định chính là hướng của bồn cầu. Đó không phải là theo hướng cửa như một số người vẫn nghĩ. 

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Đông tứ mệnh

Đông Tứ Mệnh bao gồm 4 cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Người thuộc Đông Tứ Mệnh có 4 hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là 4 hướng đẹp và ngược lại là hướng xấu. Với mỗi tuổi, các cung có sự thay đổi, nhưng nếu không chú ý nhiều đến phong thủy thì chúng ta chỉ cần để ý đến các hướng này. 

Đây là bảng của một người thuộc Đông tứ mệnh. Bạn có thể thấy phần màu xanh trên la bàn là vị trí hướng xấu. Ngược lại, màu đỏ là vị trí và hướng tốt. Áp dụng để thiết kế nhà vệ sinh, người thuộc Đông tứ mệnh sẽ đặt nhà vệ sinh ở các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây, Tây Nam.

>>> Xem thêm: Hướng Đông là hướng nào? Hướng Đông hợp tuổi gì?

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tây tứ mệnh

Về tuổi Tây tứ mệnh, ta có 4 hướng sau thuộc về hướng đẹp: Càn (Tây Bắc), Đoài (Tây), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Ngược lại, bốn hướng xấu là Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Các hướng còn lại sẽ là các hướng hung. 

Một số điều kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh

Lưu ý chọn hướng nhà vệ sinh

Lưu ý chọn hướng nhà vệ sinh

Đặt nhà vệ sinh ở Đông Nam và Tây Nam

Chúng ta biết rằng trong một ngôi nhà, góc Đông Nam là dấu hiệu của cung tài lộc, góc Tây Nam là dấu hiệu của tình yêu và hôn nhân, và góc phía Bắc là cung của sự nghiệp. Do đó, mỗi khi chúng ta tắm hoặc xả bồn cầu, sinh khí sẽ bị cuốn trôi. Điều đó cũng có nghĩa là hạnh phúc, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi.

Theo Bát trạch, nhà vệ sinh nên ở hướng Tây. Hướng Bắc hoặc hướng Đông thì ngôi nhà được bình an.

Xây nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy, hung khí của phòng tắm rất mạnh, đặc biệt là khi phòng tắm nằm ở hướng Đông Bắc (hung tinh) hoặc hướng Bắc của ngôi nhà. Nhà tắm không nên đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc – thường nam nữ chủ sẽ dễ mắc các bệnh xơ cứng động mạch, gan cứng, sỏi mật, kiết lỵ, đau dạ dày, đại tiện không thông, ngộ độc thức ăn, khí huyết kém lưu thông. Đối với những người cao tuổi, sức khỏe của họ càng tồi tệ hơn.

Đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo phong thủy, trung tâm thuộc Thổ mà nhà vệ sinh thuộc Thủy, xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ làm ô uế các phòng khác trong nhà.

Nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ làm hỏng vượng khí của cả ngôi nhà. Nhà vệ sinh ở đây rất khó thông gió và ảnh hưởng đến tất cả các chức năng khác.

Đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh

Phòng tắm không ở trước cổng hoặc cửa ra vào, khi bước vào sân nhà hoặc phòng khách mà đã thấy nhà vệ sinh được coi là điều cấm kỵ.

Nam giới thường mắc các bệnh về thận và các bệnh về bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tâm trạng, trí nhớ có vấn đề. Phụ nữ thường gặp các vấn đề về thận và bàng quang, các vấn đề kinh nguyệt nhẹ, hay nghiêm trọng hơn chảy máu tử cung nghiêm hoặc sinh non.

Nhà vệ sinh chung với bếp 

Theo quan điểm của phong thủy học và kiến ​​trúc, cần tuân thủ những điều kiêng kỵ sau đây khi bố trí nhà vệ sinh: Tránh đặt cửa nhà vệ sinh ngay sát cửa bếp. Bếp là hành Hỏa, nhà vệ sinh lại là hành Thủy. Như vậy, nếu đặt cả hai gần nhau sẽ thấy được sự xung khắc.  

Nhà vệ sinh đặt trên nóc phòng khách và phòng ngủ 

Trong nhà tầng, nhà vệ sinh không được đặt trên trần phòng khách ở tầng dưới, nếu đường ống nước thải từ trần và tường phòng khách rò rỉ có thể gây tràn và khó xử lý.

Hướng bồn cầu trùng hướng nhà 

Ví dụ, cửa trước của ngôi nhà quay về hướng Nam, thì hướng nhà vệ sinh không nên quay về hướng Nam, nếu không gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật. Vấn để này trước mắt chưa tìm hiểu rõ ràng, nhưng nếu tránh thì nên tránh. Xin lưu ý rằng bạn không nên đặt địa chỉ nhà tắm, nhà vệ sinh trùng với địa chỉ nhà. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn xác định hướng nhà vệ sinh theo tuổi cũng như các điều tối kỵ mà bạn cần tránh khi đặt nhà vệ sinh. Mong rằng những thông tin này của nội thất Tuệ Phát sẽ giúp có lựa chọn phù hợp cho căn nhà của bạn. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng