Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Nam là hướng nào ? Nhà hướng Nam có thực sự tốt 

admindev Hướng 14 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Từ xa xưa, ông cha ta đã để lại cho con cháu những kinh nghiệm làm nhà quý báu, trong đó có việc chọn hướng làm nhà. Trong 4 hướng thì hướng Nam được coi là hướng tốt nhất để xây nhà. Đó là lý do tại sao có câu “Bạn có thể ăn trong một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam mà không cần làm việc”. Và tìm hiểu kỹ hơn về hướng nhà này trong bài viết sau đây của Tuệ Phát nhé! 

Mục lục

Hướng Nam là hướng nào? 

Hướng Nam là hướng nào

Hướng Nam là hướng nào

Hướng Nam là một trong bốn hướng chính của la bàn và được sử dụng phổ biến trong địa lý. Ba hướng còn lại là Tây, Đông và Bắc.

Trên khắp thế giới, mặt trời mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây. Đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng vào mặt trời mọc, hai tay dang rộng, mắt hướng về phía Đông, tay phải chỉ hướng nam, tay trái của bạn chỉ về phía Bắc, lưng của bạn chỉ về phía Tây.

>>>> Xem ngay: Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng Nam hợp tuổi gì? 

Theo năm sinh

hướng nam hợp tuổi gì

Hướng Nam hợp tuổi gì

Hướng Nam hợp thuộc Đông tứ mệnh theo phong thủy. Cách tính một người thuộc Đông hay Tây tứ mệnh đã được Tuệ Phát giới thiệu trong bài viết khác, bạn có thể tham khảo. Kết quả cuối cùng dành cho những người có nhóm số 1, 3, 4, 9 sẽ là Đông tứ trạch, và các nhóm còn lại có số 2, 5, 6, 7, 8 sẽ là Tây tứ trạch. Để gia chủ tiện tham khảo, chúng tôi đã liệt kê những tuổi hợp làm nhà hướng Nam tại đây.

 – Nam mạng: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 20905,…

 – Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2007,… 

Dựa theo con giáp 

– Tuổi Tý: tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi và khả năng phán đoán nhanh nhạy. Người tuổi Tý hợp với những ngôi nhà có hướng Tây Nam và hơi hướng Đông Nam. Không nên chọn hướng Tây là hướng chính của gia đình bạn.

– Tuổi Sửu: Tiếp theo là tuổi Sửu. Tuổi Kỷ Sửu nên chọn nhà hướng Đông Nam, hơi chếch về hướng Nam. Không nên xây nhà theo hướng Tây Nam. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. 

– Tuổi Mão: Nên chọn hướng Tây Nam làm hướng chính có thể lệch về hướng Nam rất nhiều. Bạn nên tránh xây nhà hướng Đông Nam và Nam.

– Năm Thìn: Đối với những người sinh năm Thìn, hướng nhà tốt nhất là Tây Nam, kỵ hướng Tây. 

– Tuổi Ngọ: Bạn nên quyết định xây hay mua nhà hướng Tây Nam, lệch về Tây nhiều.

– Tuổi Mùi: Dựng nhà hướng Nam để tạo dựng tài lộc, thăng tiến sự nghiệp.

– Tuổi Thân: Thích hợp với những căn nhà quay về hướng Đông Nam và lệch về hướng Nam. Tránh hướng nhà quay mặt về hướng Đông Nam hoặc những ngôi nhà quay hướng Đông. 

 – Năm Dậu: Tuổi Dậu hợp nhà hướng Đông Nam hoặc Đông, ưu tiên nhà hướng Nam.

 – Năm Tuất: Người sinh năm Tuất không nên chọn hướng Đông – Đông Nam. Đây đều là những hướng xấu và có xu hướng gặp xui xẻo, hao tài tốn của.

– Năm Kỷ Hợi: Nên tránh xây nhà theo hướng Đông Nam, lệch Nam hoặc Tây Nam hoặc lệch Tây quá nhiều.

>>>> Đọc thêm: Hướng Tây Bắc là hướng nào? Xây nhà hướng này có nóng không?

Bố trí nội thất nhà hướng Nam 

Nhà hướng Nam

Nhà hướng Nam

Vị trí bàn thờ 

Nếu nhà xây quay mặt về hướng Nam thì nên đặt bàn thờ ở hướng tốt, tùy theo tuổi của gia chủ. Sử dụng nguyên tắc “tọa cát trên cát”, tức là đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt. Năm sinh của gia chủ khác nhau, nên kim khí của ngôi nhà cũng khác nhau. Một số người quay mặt về hướng Đông thuộc cung Thiên Y, trong khi những gia chủ khác có hướng tốt về hướng Đông nhưng lại thuộc cung Sinh khí. Như vậy, nếu chỉ dựa vào những ngôi nhà quay về hướng Nam thì rất khó xác định được hướng đặt bàn thờ. Việc này cần dựa vào tuổi của gia chủ kết hợp với hướng của ngôi nhà để có cách bố trí chính xác hơn.

Vị trí nhà bếp 

Đối với những ngôi nhà hướng Nam thì nên đặt bếp theo các hướng chính Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đây đều là phía Đông tứ trạch. Nhà hướng Nam không nên đặt bếp cùng hướng với nhà. 

Khi bố trí bếp trong nhà hướng Nam cần chọn vị trí hợp lý, lưu ý hài hòa, tránh phạm phong thủy, tránh phiền phức, cản trở sự đi lại. 

Ngoài ra, cần lưu ý những nhà hướng Nam mà bếp quay về hướng Bắc, đối diện với hướng cửa chính khiến gia đình gặp nhiều bất hòa, thường xuyên xích mích, đặc biệt là vợ chồng gia chủ. Vì lý do này, nếu bạn xây nhà quay về hướng Nam thì cũng nên tránh đặt bếp quay về hướng Bắc.

Màu sơn 

Nhà hướng Nam thích hợp với các màu sơn như đỏ, nâu, trắng, xanh, hồng… thậm chí là tất cả các màu sơn. Do hướng tốt nên điều kiện thời tiết tốt, mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Dù bạn chọn gam màu nóng hay lạnh thì nó cũng không làm mất đi vẻ ngoài của ngôi nhà bạn. Gia chủ có thể chọn màu sơn cho nhà hướng Nam dựa theo tuổi và sở thích cá nhân.

Tóm lại, hướng Nam được coi là hướng tốt nhất để xây nhà. Nhà xây hướng Nam tránh gió mùa Đông Bắc và đón gió Đông Nam mát mẻ vào mùa hè. Nhiệt độ bên trong ngôi nhà cũng ấm hơn và mát hơn so với ngôi nhà hướng Đông – Tây. Mong rằng những chia sẻ trên của Nội thất Tuệ Phát đã cung cấp những  thông tin hữu ích cho bạn. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng