Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Đông là hướng nào? Hướng Đông hợp tuổi gì?

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
Đánh giá bài viết này

Hướng Đông là một trong bốn hướng chính trên la bàn. Vậy hướng đông được xác định như thế nào, hợp mệnh nào, tuổi nào. Đọc bài viết sau đây của nội thất Tuệ Phát để khám phá câu trả lời nhé!

Mục lục

Hướng đông là hướng nào? Cách xác định hướng Đông 

Xác định theo hướng mặt trời mọc 

Trên Trái đất, mặt trời luôn mọc và lặn theo một quy đạo nhất định đó là, mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Nếu bạn đang đứng trên mặt đất, hướng về phía mặt trời mọc với hai cánh tay dang ngang, thì khi đó, mắt của bạn đang hướng về phía đông, tay phải hướng nam, tay trái hướng bắc và lưng hướng tây. 

Xác định hướng Đông bằng la bàn 

Xem hướng đông bằng la bàn

Xác định hướng đông bằng la bàn

Đây có lẽ là phương pháp chính xác nhất để xác định 4 phương vị Đông, Tây, Nam, Bắc. Đặt la bàn trong lòng bàn tay của bạn ở độ cao ngang thắt lưng, với mũi tên trên thước nhựa hướng về phía trước.

  • Xoay la bàn cho đến khi thẳng hàng với hướng Bắc (chữ N trên la bàn).
  • Đọc số ở vòng ngoài của la bàn nằm trên cùng một đường với mũi tên trên thước nhựa.

Lặp lại ba lần như trong hình trên (di chuyển một chút từ trái sang phải nhưng giữ nguyên khoảng cách với ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các lần đo, hãy tính giá trị trung bình của ba giá trị trước đó. Ví dụ: (200 + 196 + 202): 3 = 199 độ (hướng nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong 3 phép đo, thì đó là do tác động của thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ ở gần một hệ thống đường ống. Bạn hãy thay đổi vị trí và đo lại.

Sử dụng hướng nhà nhờ đọc la bàn để xác định hướng của ngôi nhà. Tra cứu chỉ số la bàn của bạn với bản đồ sau để biết hướng nhà: 

Bắc 337,5- 22,5
Đông Bắc 22,5 – 67,5
Đông 67,5 – 112,5
Đông Nam 112,5- 157,5
Nam 157,5 – 202,5
Tây Nam 202,5- 247,5
Tây 247,5- 292,5
Tây Bắc 292,5-337,5

Việc sử dụng la bàn để xác định hướng không quá phức tạp, tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi thao tác sử dụng la bàn không có vật bằng kim loại, vì điều này sẽ làm cho kim la bàn bị lệch.
  • Do có nam châm, không đặt la bàn gần lửa hoặc môi trường có nhiệt độ cao, la bàn sẽ bị giảm chất lượng và mất từ ​​tính.
  • Bạn nên đặt la bàn trên mặt phẳng nằm ngang, tốt nhất là đặt trên mặt đất bằng phẳng để xác định hướng chính xác nhất.
  • Cần biết rằng hướng Bắc của la bàn không trùng với cực bắc của trục Trái Đất. Đây được gọi là độ của Từ Thiền, độ này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn và bạn sử dụng la bàn vào thời gian nào trong năm. Ở nước ta, độ Từ Thiền thường khá nhỏ, chỉ khoảng 1 độ.
  • Sau khi đo bằng la bàn và đợi kim ổn định, bạn có thể xác định các hướng Đông -Tây – Nam – Bắc theo cách viết tiếng Anh của chúng.

>>> Xem thêm: Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy và những điều kiêng kỵ

Hướng Đông hợp mệnh gì?

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp với hướng Đông

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp với hướng Đông

Hướng Đông phù hợp với người mệnh Hỏa, bởi hướng Đông là thuộc hành Mộc mà Mộc và Hỏa là quan hệ tương sinh. Vì vậy, hướng Đông chính là hướng tốt với những người mệnh Hỏa. Nhà hướng này sẽ giúp người mệnh Hỏa gặt hái được nhiều may mắn, thành công. Ngoài mệnh Hỏa, theo phong thủy, người mệnh Mộc cũng sẽ hợp với hướng Đông vì Mộc – Mộc là tương hợp trong ngũ hành. 

>>> Đọc ngay: Chọn hướng cầu thang theo tuổi, phong thủy chuẩn nhất 

Hướng Đông hợp tuổi gì?

Ngoài ra, hướng Đông còn là hướng mặt trời mọc và tượng trưng cho sự sinh tồn, hy vọng, thịnh vượng, phát triển… Vì vậy, đối với những gia đình trẻ đang trong giai đoạn tạo dựng sự nghiệp thì hướng Đông tứ trạch là lựa chọn tốt nhất. Như vậy, nhóm người thuộc Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng Đông. 

Tóm lại, hướng Đông sẽ là hướng phù hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc cũng như nhóm người thuộc Đông tứ mệnh. Mong rằng bài viết trên của nội thất Tuệ Phát đã giúp bạn biết thêm các kiến thức về hướng Đông theo phong thủy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng