Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
Đánh giá bài viết này

Quyết định xây nhà có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ngoài địa thế của tài sản, việc lựa chọn thế hay hướng xây dựng của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Nếu bạn không biết hướng nào là Đông Bắc và bạn muốn biết xây nhà quay về hướng Đông Bắc là tốt hay xấu, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn chắc chắn sẽ rất hữu ích. 

Mục lục

Hướng Đông là hướng nào?

Hướng Đông Bắc nằm giữa hướng Đông và bắc

Hướng Đông Bắc nằm giữa hướng Đông và Bắc

Để hiểu và xác định đơn giản nhất, hướng Đông Bắc là hướng giữa Bắc và Đông theo la bàn. Hướng này là về bên trái của Đông (hướng mặt trời mọc) vào những ngày bình thường. Trong ngày hạ chí (ngày 21 và 22 tháng 6 âm lịch), mặt trời mọc hướng Đông Bắc và lặn hướng Tây Bắc. Bạn có thể xem hướng Đông Bắc như vị trí của hình ảnh phía trên.

Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Để xem địa chỉ làm nhà có hợp với tuổi của gia chủ hay không, người ta sẽ dựa vào cách tính cung mệnh. Hướng Đông Bắc thuộc Tây tứ mệnh nên phù hợp với những gia chủ sinh vào các năm thuộc Tây tứ mệnh. 

Nhóm Tây tứ mệnh gồm Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Các cung này tương ứng với năm sinh của chủ gia đình như sau:

– Nam mạng sinh vào các năm: 1940, 1941, 1944, 1947 – 1950, 1953, 1956 – 1959, 1962, 1965 – 1968, 1971, 1974 – 1977, 1980, 1983 – 1986, 1989, 1992 – 1995, 1998…

– Người nữ mạng sinh các năm: 1942, 1945 – 1948, 1951, 1954 – 1957, 1960, 1963 – 1966, 1969, 1972 – 1975, 1978, 1981 – 1984,1990 – 1993, 1996, 1999…

* Lưu ý: Các năm sinh tóm tắt ở trên được tính theo sang âm lịch. 

>>>> Xem thêm: Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Cách xác định Đông, Tây tứ mệnh

Xây nhà theo hướng Đông Bắc có tốt hay xấu? 

Nhà ở hướng Đông Bắc

Nhà ở hướng Đông Bắc

Trong Phong thủy, hướng Đông Bắc tượng trưng cho hành Thổ. Hướng này tượng trưng cho sự giao nhau của ngày và đêm, âm và dương. Vì vậy nếu làm nhà quay về Đông Bắc sẽ làm ăn phát đạt, cuộc sống hạnh phúc và được nhiều quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, nếu suy thì chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, kể cả sức khỏe và tiền bạc.

Nếu hướng Đông Bắc đã là hướng phù hợp tuổi của gia chủ thì phương án tiếp theo là thiết kế công năng đảm bảo sinh hoạt dễ chịu, hài hòa theo đúng nghĩa phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

Hướng Đông Bắc có nắng không? 

Theo điều kiện khí hậu của Việt Nam, xây nhà hướng Đông Bắc đón đủ ánh nắng và tránh được gió Lào nóng nực nên mùa hè những ngôi nhà này rất trong lành. Tuy nhiên, vào mùa đông, một đợt gió mùa lạnh thổi qua, đặc biệt là ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Những gia chủ xây nhà hướng này cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống cửa và các biện pháp chắn gió, để không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những gia đình có người già và trẻ em vào mùa đông cần phải giữ ấm cho ngôi nhà.

Bàn thờ của nhà hướng Đông Bắc

Đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, khi làm nhà hướng này thì hướng đặt bàn thờ nên rơi vào 4 hướng sau: Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc. Bởi đây là những vị trí thuộc cung tốt gồm: Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí hoặc Phước Đức. Thờ cúng tổ tiên là một truyền thống văn hóa nổi bật. Gia chủ nào cũng muốn cầu điều tốt nên việc bàn thờ hướng tốt là điều không phải bàn cãi. Nếu bạn làm nhà hợp tuổi với hướng chính Đông Bắc thì lưu ý không đặt bàn thờ hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Bếp của nhà hướng Đông Bắc

Nhà bếp hướng Đông Bắc

Nhà bếp hướng Đông Bắc

Khi bài trí, sắp xếp một vật dụng nào đó để xem có chuẩn phong thủy hay không, bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng”. Áp dụng cho bếp của ngôi nhà, đó là vị trí: tọa hung, hướng: hướng cát. Nghĩa là: bếp đặt tại các cung xấu, nhưng có hướng nhìn về các hướng thuộc cung tốt. Để hỗ trợ ngôi nhà tăng sinh khí và xua đuổi những luồng sinh khí tiêu cực, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở các hướng: Tây Nam, Tây, hoặc Tây Bắc. Nếu bếp ở các hướng khác không hợp với tuổi của gia chủ thì cần đặc biệt lưu ý để tránh phạm phải những vận hạn bất lợi cho gia chủ.

>>>> Xem thêm: Đông tứ trạch là gì, gồm những hướng nào, hợp tuổi gì?

Lưu ý khi xây nhà hướng Đông Bắc

  • Ánh sáng 

Cân bằng ánh sáng trong các phòng trong nhà là đặc biệt quan trọng để cân bằng âm dương. Ánh sáng là tích dương và bóng tối là tích âm. Nếu một trong hai yếu tố này xuất hiện quá nhiều trong ngôi nhà là điều xấu. 

  • Hệ thống cửa

Như đã đề cập về thời tiết ở nước ta, vào mùa đông, gió mùa lạnh thổi từ Đông Bắc sang Tây Nam. Vì vậy, trong nhà phải hạn chế mở cửa sổ và ban công ở hướng Đông Bắc.

Bài viết mà nội thất Tuệ Phát giới thiệu đến bạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và một số lời khuyên của các kiến ​​trúc sư, chuyên gia. Tôi hy vọng những thông tin vừa rồi, đã giúp bạn xác định được hướng nào là hướng Đông Bắc và Đông Bắc hợp với tuổi nào? Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với nhiều bài viết hữu ích hơn. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng