Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Chọn hướng cầu thang theo tuổi, phong thủy chuẩn nhất 

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Cầu thang không chỉ là vật kết nối các tầng mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Vì vậy, cần đảm bảo thiết kế hướng cầu thang phù hợp với tuổi của gia chủ nhằm mang lại sinh khí, niềm vui và sự thịnh vượng cho gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp xác định hướng cầu thang theo phong thủy thông dụng nhất.

Mục lục

Hướng cầu thang là hướng nào? 

Cách xem hướng cầu thang

Cách xem hướng cầu thang

Cầu thang là đoạn kết nối giữa hai tầng của ngôi nhà. Hướng của cầu thang sẽ được xác định bởi hướng chuyển động từ trên xuống dưới. Cụ thể hơn, khi bạn đi cầu thang từ tầng trên cùng xuống tầng dưới cùng đến bậc dưới cùng, bạn quay mặt về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của cầu thang.

>>> Đọc thêm: Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy và những điều kiêng kỵ

Tại sao bạn cần xem hướng cầu thang

Cầu thang quan trọng đối với một ngôi nhà như xương sống của con người. Cầu thang bộ đảm bảo cho việc di chuyển từ tầng trên xuống tầng dưới được dễ dàng, thuận tiện và an toàn. Ngược lại, nếu phòng khách là nơi hội tụ của các luồng khí trong nhà thì cầu thang sẽ phân phối luồng khí này đến các không gian được xây dựng trên lầu.

Nhà nào lầu nào cũng phải có cầu thang. Cầu thang là cách để di chuyển giữa các tầng, kết nối tầng này với tầng khác và tạo điều kiện cho dòng chảy của sinh khí trong ngôi nhà của bạn.

Việc xác định hướng cầu thang sẽ giúp sử dụng không gian một cách chính xác và thiết kế nhà theo phong thủy. Nếu hướng cảu cầu thang theo tuổi rơi vào điềm lành thì không chỉ gia chủ mà cả gia đình sẽ đón nhận được nhiều điều tích cực, hạnh phúc và tài lộc về lâu về dài.

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ 

Hướng cầu thang

Hướng cầu thang

Nhiều chủ nhà thích xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Mặc dù không có quy định hoặc được giải thích bởi một quy tắc nào, nhưng hướng cầu thang này được cho rằng là thịnh vượng khi xây dựng một ngôi nhà hoặc các tòa nhà nhiều tầng khác. 

Quan điểm mang tính xây dựng này là đúng. Theo các chuyên gia phong thủy, luồng sinh khí trong nhà được thu nạp qua cửa trước. Nếu luồng khí này đi theo hướng thẳng là không tốt, vì luồng khí bất lợi xung trực tiếp vào khu vực sinh sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Và nếu bạn có thể hướng dòng khí đi theo đường xoắn ốc hình chữ S ngược chiều kim đồng hồ thì nó sẽ rơi vào Sinh khí. Năng lượng tích cực sẽ chảy qua khe hở và được dẫn lên cầu thang dẫn lên các tầng trên. 

Hướng cầu thang tốt nhất 

Theo quan điểm phong thủy, năng lượng tốt chuyển động theo đường tròn, còn năng lượng ác chuyển động theo đường thẳng. Vì vậy, cầu thang phải làm bên phải nhà, hướng di chuyển theo ngược chiều kim đồng hồ. Với thiết kế này, các thành viên trong gia đình không chỉ được di chuyển thoải mái mà dòng sinh khí cũng lưu thông thông suốt từ tầng hầm lên tầng trên. Khi các phòng của nhà tràn ngập khí tốt, mọi người sẽ luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và nhận được nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều nguyên tắc phong thủy áp dụng khi xây cầu thang. Gia chủ nên quan tâm đến các yếu tố khác như: hướng cầu thang theo tuổi. Nguyên tắc chọn hướng cho cầu thang là phải theo từ Can Chi đến cung Mệnh đều nên thuận lợi cho gia chủ. Họ đều thuộc các cung khác nhau và có những mong muốn khác nhau. Do đó, kiến ​​trúc sư cần  linh hoạt trong việc xác định vị trí và hướng của cầu thang. 

>>> Đọc thêm: Hướng Đông là hướng nào? Hướng Đông hợp tuổi gì?

Hướng cầu thang theo tuổi gia chủ 

Chọn hướng cầu thang theo phong thủy

Chọn hướng cầu thang theo phong thủy

Cung như hướng nhà, hướng nhà vệ sinh, các chuyên gia thường dựa vào phong thủy Bát trạch để xác định nên xây cầu thang theo hướng nào. Trong Bát trạch có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Các địa chi tốt là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đây là những địa chỉ tốt có thể mang lại hạnh phúc, sức khỏe, bình an và thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, việc bố trí cầu thang còn phải tính đến yếu tố âm dương. Sự phân chia này dựa trên chu kỳ của mặt trăng và mặt trời, tức là mặt trăng đại diện cho âm và mặt trời đại diện cho dương.

Người tính dương sẽ rơi vào các mệnh như Kiến, Ly, Tốn. Lúc này, hướng của cầu thang được xây dựng cũng phải là hướng chuyển động của mặt trời, tức là theo chiều kim đồng hồ.

Mặt khác, những người sinh ra ở mệnh Khảm, Khôn hoặc Cấn mang tính âm do ảnh hưởng của mặt trăng. Vì vậy, cầu thang cũng nên được xây dựng theo hướng chuyển động của mặt trăng, tức là ngược chiều kim đồng hồ.

Hai cung Trạch còn lại là Đoài và Chấn không có hướng cầu thang cố định. Trong trường hợp này, tiêu cực hay tích cực được xác định theo tính chất nghề nghiệp của chủ sở hữu. Ví dụ chủ kinh doanh buôn bán sẽ bị dương khí lấn át thì nên bố trí cầu thang theo chiều kim đồng hồ.

Ngoài yếu tố âm dương, can chi cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc chọn hướng cầu thang phù hợp. Chúng ta có mười hai con giáp ứng với các chu kỳ khác nhau, cung mệnh khác nhau. Đối với một người tuổi Tý thì cũng cần xét đến những trường hợp như Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý và Canh Tý. Mỗi tuổi lại có một cách để chọn hướng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Người sinh năm Giáp Tý (1984) thuộc cung Tốn với mệnh Kim. Các hướng cầu thang tốt là: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
  • Người sinh năm Nhâm Tý (1972) thuộc cung Khảm, mệnh Mộc. Cách chọn hướng cầu thang cũng tương tự như người sinh năm Giáp Tý.
  • Người sinh năm Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thủy. Hướng của cầu thang đẹp được xác định tương khắc với những người sinh năm Giáp Tý.

Chỉ cần chú ý đến vị trí và hướng cầu thang theo phong thủy, gia chủ đảm bảo hài hòa cho ngôi nhà của mình. Tuệ Phát hy vọng bạn có thể áp dụng những chia sẻ trên để áp dụng vào phong thủy nhà ở của mình thật hữu ích. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng