Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng bàn thờ là hướng nào? Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Hướng bàn thờ được xem xét một cách kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố phong thủy trước khi đặt bàn thờ gia tiên. Vậy địa chỉ đặt bàn thờ được tính như thế nào chính xác? Nếu bạn đang thắc mắc, hãy xem thông tin bên dưới để có câu trả lời. 

Mục lục

Hướng bàn thờ là hướng nào? 

 

Hướng bàn thờ là hướng nào

Hướng bàn thờ là hướng nào

Để gia đình luôn bình an, đón nhiều may mắn và tài lộc, gia chủ phải đặc biệt quan tâm đến nơi tôn nghiêm – khu vực thừ tư nói chung và hướng đặt bàn thờ nói riêng. Nếu đặt bàn thờ ở hướng xấu, sai phong thủy sẽ dẫn đến họa vào nhà, hao tài tốn của. Vậy hướng bàn thờ hướng nào?

Hiểu một cách đơn giản, hướng bàn thờ là hướng mà bàn thờ hướng ra ngoài. Nói cách khác, hướng thờ cùng với lưng của người thờ khi đứng trước nó để thắp hương. 

Căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ, các chuyên gia phong thủy tính toán hướng tốt nên kê bàn ​​thờ và hướng tốt có thể đặt cũng như hướng xấu cần tránh. 

>>>> Xem thêm: Hướng phòng ngủ | Những điều kiêng kị bạn cần phải biết

Cách xem hướng bàn thờ

Không chỉ hiểu về hướng đặt bàn thờ là hướng nào mà gia chủ còn phải biết cách xem hướng đặt bàn thờ. Theo quan niệm của người phương Đông, theo quy tắc “tọa hung hướng cát” nên đặt bàn thờ để rước tài lộc vào nhà, phòng bệnh, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt. Dựa vào quan niệm của người phương Đông, sẽ theo tuổi của gia chủ để suy ra cung mệnh từ đó biết được hướng đặt bàn thờ thần tài. Có 8 cung chính bao gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Sau đó, bạn sẽ biết được bạn thuộc về hướng Đông hay hướng Tây.

Lưu ý hướng bàn thờ cần tránh 

Vị trí đặt bàn thờ tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ tài lộc

Theo phong thủy, ngoài những hướng đặt bàn thờ tốt mà chúng tôi gợi ý ở trên, gia chủ không nên bỏ qua một vài lưu ý để tránh gặp tai họa. Bốn hướng đặt bàn thờ cần tránh bằng mọi giá là: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát, nếu đặt bàn thờ ở bất cứ hướng nào trong bốn hướng này thì gia chủ phải hóa giải ngay bằng cách đặt bàn thờ ở các hướng tốt khác. 

Dòng không khí hoạt động trong phòng thờ là một năng lượng tâm linh. Vì vậy, bàn thờ cần được đặt ở hướng đắc địa để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Khi bài trí bàn thờ nên để ý tránh những nơi ẩm thấp, tối tăm, bẩn thỉu mà nên chọn ban thờ tổ tiên ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, bàn thờ nên cùng hướng  nhà để  không đối diện với nhà vệ sinh, bếp và cửa vào phòng ngủ. 

Hướng bàn thờ theo tuổi

Việc hướng bàn thờ theo tuổi là sự kết hợp giữa kinh nghiệm trên thực tế, tính toán khoa học, luận giải logic. Hướng đặt bàn thờ theo tuổi của 12 con giáp theo tam hợp như sau: 

>>>> Khám phá: Cách xem phong thủy hướng nhà siêu chuẩn bạn cần biết

Tuổi Tý, Tuổi Thân và Tuổi Thìn 

Người tuổi Tý: Gia chủ cầm tinh con Chuột. Nếu tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn Nhâm Tý nên chọn các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để đặt bàn thờ.

Tuổi Thân: Nếu sinh năm Bính Thân, Canh Thân, Nhâm Thân hoặc Bính Thân thì nên đặt ban thờ theo các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Tuổi Thìn: Các hướng hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thìn để đặt bàn thờ là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Dậu 

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Tuổi Sửu: Những người tuổi Quý Sửu chọn bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 

Tuổi Tỵ: Với những người tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ, hay Kỷ Tỵ hãy đặt bàn thờ theo các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Tuổi Dậu: Đặt bàn thờ theo các hướng sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để mang tới may mắn cho người Ất Dậu. 

Tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất 

Tuổi Dần: Gai chủ Nhâm Dần, Bính Dần, Giáp Dần nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Tây Nam, Đông, Đông Nam.

Tuổi Ngọ: Các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc sẽ phù hợp với chủ nhà Canh Ngọ, Mậu Ngọ.

Tuổi Tuất: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt bàn thờ các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 

Tuổi Mão, tuổi Hợi, tuổi Mùi

Tuổi Mão: Chủ nhà Quý Mão nên đặt bàn thờ phía Bắc, Đông Nam, Nam và Đông để hút vận khí.

Tuổi Hợi: Hướng bàn thờ hợp với người Tuổi Tân Hợi là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 

Tuổi Mùi: Hướng mang đến may mắn, tài lộc cho người Kỷ Mùi là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Chúng tôi mong rằng những gợi ý hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi trên đây sẽ giúp bạn tìm thêm được những thông tin hữu ích. Hãy chú ý hướng bàn thờ của gia đình cẩn thận, và điều chỉnh lại nếu có sai sót! Cùng theo dõi các bài viết khác của Tuệ Phát để cập nhật nhiều tin tức phong thủy hữu ích nhé. 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng