Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hướng Bắc là hướng nào? Xây nhà hướng Bắc cần chú ý gì?

admindev Hướng 15 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Làm nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định mua, xây nhà. Chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại hạnh phúc, phú quý và sức khỏe, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, bài viết dưới đây còn cung cấp thông tin chi tiết nhất về hướng Bắc, mời bạn đón đọc.  

Mục lục

Hướng Bắc là hướng nào?

hướng Bắc

Hướng Bắc

Hướng Bắc là một trong bốn hướng cơ bản của la bàn, theo quy luật chung của địa lý. Ba hướng còn lại là Tây, Nam và Đông.

Trên khắp thế giới, mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Nếu bạn đang đứng thẳng trên mặt đất và hướng về phía mặt trời mọc với hai cánh tay dang rộng, mắt bạn nên nhìn về hướng Đông, tay phải hướng Nam, tay trái hướng Bắc và lưng hướng Tây. Bạn cũng có thể tìm hướng Bắc bằng cách tìm sao Bắc cực vào ban đêm. 

>>>> Đọc thêm: Mách bạn kích thước phong thủy cửa chính siêu chuẩn

Hướng Bắc kí hiệu là gì? Hướng Bắc ghé Đông gọi là hướng gì? 

Bốn hướng địa lý chính là Đông, Tây, Nam và Bắc, thường bắt đầu bằng Đ, T, N, B hoặc N, E, S, W trong tiếng Anh.

Hướng Bắc ghé Đông thường được gọi là đông bắc trong địa lý và phong thủy. Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự thay đổi của ngày và đêm, âm dương. 

Hướng Bắc thuộc hành gì? 

Hướng của ngôi nhà ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, nó có liên quan chặt chẽ đến phong thủy. Thuật phong thủy dựa trên âm dương. Ngũ hành được cấu tạo bởi 5 yếu tố Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa và các yếu tố này tương tác lẫn nhau. Mệnh của gia chủ và hướng nhà cũng thuộc ngũ hành. Nếu không biết hướng nhà hợp với mệnh của mình, vận may của gia chủ có thể sẽ đi xuống. Muốn xác định được hướng tốt, người ta sẽ dựa vào quan hệ ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. 
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy.
 • Ngoài ra, các hướng và mệnh cùng một hành giống nhau thì quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

Ngũ hành được chia theo 8 hướng như sau: 

 • Hành Kim: phía Tây, Tây Bắc.
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam.
 • Hành Thủy: phía Bắc.
 • Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hành Hỏa: hướng Nam.

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên người mệnh Thủy sẽ hợp hướng Bắc.

Hướng Bắc hợp tuổi nào?

Hướng Bắc hợp tuổi nào

Hướng Bắc hợp tuổi nào

Tuổi làm nhà phụ thuộc vào tuổi của chủ nhân có ảnh hưởng nhất trong gia đình. Tuổi của một người đàn ông thường được xem xét, vì anh ta là trụ cột của gia đình.

 • Các tuổi thuộc cung Chấn: Nhà hướng Bắc hợp với nam sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987…. Những người sinh ra năm này thích hợp với ngôi nhà hướng Bắc. 
 • Các tuổi cung Khảm hợp nhà hướng Bắc: Nhà hướng Bắc hợp với nam 1945, nam sinh năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990… Những người sinh năm này chọn nhà hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn, niềm hạnh phúc. 
 • Các tuổi thuộc cung Ly làm nhà phía Bắc: Nhà hướng Bắc hợp với nam giới sinh năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000… làm nhà hướng này họ sẽ tích lũy được của cải.
 • Những người thuộc cung Tốn: Nam giới sinh năm 1942, 1960, 1987, 1996 sẽ hợp làm nhà hướng Bắc. Những người sinh năm này mà làm nhà hướng Bắc sẽ đem đến tài lộc, giàu sang. 

>>>> Xem thêm: 22+ Điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Cách hóa giải nhà hướng Bắc khi không hợp tuổi

Phong thủy nhà hướng Bắc

Phong thủy nhà hướng Bắc

Ông bà ta thường dùng câu “nhất vị, nhì hướng” để nói về tầm quan trọng của vị trí ngôi nhà, vị trí của căn phòng. Điều này cho phép bạn hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Do hướng chính của ngôi nhà không hợp với tuổi của gia chủ nên gia chủ có thể thiết kế nhà có hai mặt tiền, cửa hông rộng, về vị trí phòng khách, phòng bếp, phòng thờ và các phòng ngủ, nên ưu tiên đến những nơi phù hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, có sẵn các phương pháp theo dõi bổ sung, bao gồm:

 • Theo Bát quái đồ phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy nên có thể bày các vật phẩm liên quan đến nước như bể cá, hồ thủy sinh, hòn non bộ, cầu thủy tinh để mang lại tài lộc và hạnh phúc đối với gia đình và chủ sở hữu.
 •  Ngoài ra, còn có những cách khác để hòa hợp mệnh Thủy cho ngôi nhà của bạn như kết hợp giữa màu trắng và xanh lam nhạt (mệnh Kim). 
 • Hãy sử dụng những vật phẩm có năng lượng tích cực để khắc chế năng lượng tiêu cực. Ví dụ như các loại đá thạch anh, tượng Quan âm bồ tát, gương bát quái, v.v.

Nhìn chung, nhà hướng Bắc không quá xấu mà vẫn có những lợi thế riêng, nếu nhà hướng Bắc mà không hợp tuổi thì gia chủ hoàn toàn có thể áp dụng cách giải quyết trên. Mong rằng bài viết này đã giúp ích được cho việc giải đáp những thắc mắc như tuổi hợp làm nhà hướng Bắc và những thắc mắc về phong thủy hướng Bắc. Theo dõi nội thất Tuệ Phát để cập nhật nhiều tin tức hay về phong thủy nhé. 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng