Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Hình ảnh hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa nhất

admindev Đời sống 29 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 20/11 là ngày mà cả nước hướng về thầy cô, là ngày tri ân thầy cô. Vào ngày này hàng năm ngoài các hoạt động như viết báo tường, viết thư gửi thầy cô thì tặng hoa cho thầy cô đã trở thành truyền thống của học sinh, sinh viên. Lựa chọn được loài hoa ưng ý tặng thầy cô là vô cùng quan trọng, mỗi loại hoa lại mang những ý nghĩa riêng. Cùng Nội thất văn phòng Tuệ Phát tìm hiểu các loại hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa nhé. 

Mục lục

Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Ngày 20-11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một ngày lễ tri ân quan trọng trong năm hướng đến những thầy giáo, cô giáo hay những người làm trong ngành giáo dục. Lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được bắt nguồn vào mùa xuân năm 1953, khi đoàn Việt Nam do Thứ Trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục Nguyễn Khánh Toàn là trưởng đoàn tham gia và dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước trong đó có Việt Nam, vào tổ chức FISE ( Liên hiệp quốc tế các Công Đoàn Giáo Dục) tại Viên thủ đô của nước Áo. 

Vào khoảng thời gian từ ngày 26 đến ngày 30/08/1957, hội nghị FISE được tổ chức với sự góp mặt của 57 nước tham dự trong đó có Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam. Sau khi cuộc hội nghị kết thúc, đã lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Và ở nước ta ngày Quốc tế Hiến chương ( bây giờ là ngày nhà giáo Việt Nam) được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày chúc mừng, tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn, cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo hay những người làm trong ngành giáo dục. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 là học sinh sẽ gửi đến thầy cô những lời chúc, những lời tri ân hay đơn giản là những bó hoa tươi thắm nhất. Tất cả đều thể hiện được tấm lòng của học trò gửi đến thầy cô.

=>>> Xem thêm: Thư gửi thầy cô nhân ngày 20-11 ngắn nhất và hay nhất

Lựa chọn loại hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Có nhiều loại hoa bạn có thể lựa chọn làm hoa tặng thầy cô. Mỗi loại hoa lại mang những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo các loại hoa dưới đây.

Hoa hồng

Mọi người đều biết rằng hoa hồng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Tuy nhiên nếu bạn tặng hoa hồng cho thầy cô thì sẽ thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính với thầy cô. Đây là loại hoa được lựa chọn nhiều nhất để tặng thầy cô trong ngày 20/11.

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu đỏ, màu hồng, màu vàng được lựa chọn nhiều nhất. Bạn có thể kết hợp với loài hoa khác một cách dễ dàng để tạo nên một bó hoa hồng đẹp nhất.

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp

Hoa hồng màu hồng thanh nhã, thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính của học sinh với thầy cô

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nhiều cánh, mang vẻ đẹp mong manh dịu dàng cũng như sự dịu dàng, tận tình của thầy cô giáo trong từng bài giảng. Hoa cẩm chướng thường được kết thành lẵng hoặc bó hoa. Thêm vào đó, hình ảnh hoa cẩm chướng thể hiện sự kính trọng cũng như biết ơn đối với thầy cô giáo. Thầy cô đã luôn chỉ bảo, dìu dắt, nâng bước chúng ta trong suốt những tháng năm học trò.

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 ý nghĩa

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho lòng trung thành, ân tình. Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời cũng như học trò luôn hướng về thầy cô. Học trò luôn dành cho thầy cô nhuwgx tình cảm chân thành nhất. 

Hoa hướng dương được kết thành một bó hoa sẽ là lời cảm ơn, là tình cảm chân thành nhất gửi đến thầy cô. Thầy cô chính là mặt trời đưa các thế hệ học sinh tới ánh sáng của tri thức.  

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp

Hoa hướng dương thể hiện tấm lòng của học sinh luôn hướng về thầy cô

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ được kết hợp thành một bông hoa lớn. Loài hoa này có màu sắc đa dạng và thanh nhã. Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn, tình cảm chân thành mà học sinh muốn gửi đến cho thầy cô.

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Hoa cẩm tú cầu với màu xanh thanh nhã

Hoa sen

Hoa sen cũng được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho thầy cô nhân ngày 20/11. Hoa sen được coi là loài quốc hoa của nước ta. Nó mang vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhà “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

Tặng hoa sen cho thầy cô nhân ngày 20/11 với ý nghĩa tôn vinh sự cao quý, công lao của thầy cô – những người lái đò thầm lặng. Đồng thời thể hiện sự ngưỡng mộ của học trò với thầy cô trên sự nghiệp trồng người. 

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Hoa sen tượng trưng cho sự kiên cường

=>>> Xem thêm: Thơ 20 11 chế tự sáng tác hài hước nhất về thầy cô

Hình ảnh lẵng hoa chúc mừng ngày 20 tháng11

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 đẹp

Hình ảnh lẵng hoa cẩm tú cầu màu hồng kết hợp với hoa hồng tím

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Bó hoa cẩm tú đẹp xuất sắc

Hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Hoa cẩm tú cầu thanh lịch, tinh tế

hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11

Bó hoa tặng thầy cô nhân ngày 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Ngày nhà giáo Việt nam 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô. Nội thất văn phòng Tuệ Phát hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa của các loại hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 và chọn được mẫu hoa ưng ý nhất. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới chúc quý thầy cô có một ngày lễ nhiều kỉ niệm và niềm vui.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng