Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Gỗ ghép thông là gì? Có tốt không? Bảng giá gỗ ghép thông?

admindev Các loại gỗ 14 - 09 - 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay thì sử dụng gỗ công nghiệp cho đồ nội thất đang là xu hướng mới. Bởi gỗ có tính ứng dụng cao và giá thành lại vô cùng hợp lý nên gỗ ngày càng được ưu chuộng, đặc biệt là là loại gỗ ghép thông. Vậy ghép thông là gỗ gì? Có tốt không? Giá thành có đắt không? Hãy để Tuệ Phát giải đáp cho bạn trong nội dung bài viết này nhé.

Mục lục

Gỗ ghép thông là gì?

Là loại gỗ nhân tạo được ghép lại từ các thanh gỗ thông tự nhiên nhỏ để tạo thành tấm ván lớn. Khi ghép thì những thanh gỗ sẽ được kết dính bằng tỉ lệ keo, nhiệt độ và áp suất đúng quy chuẩn. Mặc dù là gỗ công nghiệp những dòng gỗ này vẫn thừa hường vẻ đẹp bắt mắt bởi thành phần sẽ là những thanh gỗ thông tự nhiên.

Tấm ván gỗ ghép thông

Tấm ván gỗ ghép thông

Thành phần cấu tạo

Như đã nêu ở trên thì gỗ ghép thông có nguyên liệu chính sẽ là gỗ thông tự nhiên. Trước khi được ghép lại với nhau thì gỗ được tẩm sấy và xử lý kĩ càng để chống mối mọt.

Gỗ được trải qua dây chuyền gia công hiện đại. Trước tiên, những thanh gỗ nhỏ sẽ được cắt từ thân cây gốc, sau đó được bào, mộng và được ghép bằng phương pháp răng cưa. Sau đó, sẽ cố định mối răng cưa bằng keo chuyên dụng.

Ưu, nhược điểm của gỗ ghép thông

Ưu điểm của gỗ

Ưu điểm của loại gỗ này đó chính là có tính thẩm mỹ cao, ít bị mối mọt, cong vênh. Gỗ hiện được ứng dụng phổ biến để thay thế cho gỗ tự nhiên trong thi công nội thất bởi quá trình sản xuất nhanh cũng như giá thành lại rẻ. Vân của loại gỗ này khá đẹp mắt, có màu sắc tự nhiên. Ngoài ra, gỗ còn có thể chịu được va đập trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của gỗ ghép thông

Ưu điểm của gỗ ghép thông

Nhược điểm của gỗ

Ngoài những ưu điểm trên ra thì gỗ ghép thông cũng có một số nhược điểm như:

Gỗ có nhiều mắt chết và đường chỉ đen nên khá mất thẩm mỹ. Ở Việt Nam, thì hiện nay nguồn gỗ thông không còn nhiều như một một số dòng gỗ khác.

Phân loại gỗ thông ghép thanh

Dựa theo độ dày

Độ dày của những tấm ván thường sẽ dựa theo nhu cầu của khách hàng. Hiên nau, phổ biến nhất là sẽ gỗ ghép có độ dày 10mm, 12mm, 15mm và 18mm.

Dựa theo kích thước

Kích thước cũng vậy, cũng sẽ được sản xuất theo yêu cầu đặt của khách hàng. Hiện nay có 2 loại kích thước gỗ được ưu chuộng đặt nhất là 1220mm x 2440mm và 1000mm x 2000mm.

Dựa theo chất lượng mặt gỗ

Chất lượng của gỗ cũng sẽ được được phân loại theo thứ tự A, B, C. Trong đó, thì A sẽ mặt gỗ đẹp nhất, B trung bình. Còn C sẽ là tương đối xấu có nhiều mắt và đường chỉ đen.

Phân loại gỗ ghép thông theo chất lượng mặt gỗ

Phân loại gỗ ghép thông theo chất lượng mặt gỗ

Dựa theo những đánh và xếp loại giá trên thì gỗ ghép thông sẽ được phân loại như sau:

Mặt gỗ A/A

Gỗ mặt AA sẽ có chất lượng tốt nhất. Cả mặt trên và mặt dưới của gỗ đều đảm bảo được yếu tố về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Đồng thời, bề mặt gỗ sẽ không có nhiều mắt chết hay đường chỉ đen.

Mặt gỗ A/B

Gỗ ghép thông có mặt AB sẽ có chất lượng tương đối, một mặt sẽ có chất lượng A và mặt còn lại sẽ là B có mắt chết và đường chỉ đen, tuy nhiên mặt B sẽ có ít mắt và đường chỉ đen không nhiều.

Mặt A/C

Gỗ có mặt AC với một mặt gỗ có chất lượng A và mặt còn lại sẽ là chất lượng C. Mặt C khá xấu có nhiều đường chỉ đen và mắt chết. Loại mặt này thường chỉ sử dụng để làm sàn nhà hoặc ốp tường.

Mặt B/C

Gỗ ghép thông mặt BC là loại có chất lượng trung bình bởi gỗ có một mặt B và mặt còn lại là mặt C.

Mặt C/C

Gỗ có mặt CC là loại gỗ có chất lượng thấp nhấp cả 2 mặt đều có nhiều mắt chết và đường chỉ đen, tính thẩm mỹ khi ứng dụng cho sản cũng không cao. Màu sắc cũng không đẹp bằng những loại gỗ trên. Do vậy mà gỗ được bán với mức giá rất rẻ.

Ứng dụng của gỗ

Như đã nói ở phần đầu bài viết, loại gỗ này hiện nay được ứng dụng phổ biến cho đồ nội thất, ốp tường và sàn nhà. Hãy cùng chi tiết những sản phẩm được bằng chất liệu này nhé.

Dùng cho sản xuất đồ nội thất

Ngày nay, những sản phẩm đồ nội thất làm từ chất liệu này đang rất thịnh hành. Bởi vì chất liệu này mang tới làn gió mới, một phong cách mới. Ngoài ra, nhờ đặc tính của gỗ mà những sản phẩm từ gỗ ghép thông có độ bền cao.

Gỗ thông là loại có đường nét vân tự nhiên và màu sắc đẹp mắt. Đồng thời, gỗ có trọng lượng nhẹ nên việc di chuyển sản phẩm khá dễ dàng. Vật nên Nên được ứng dụng phổ biến để làm tủ, bàn ghế hoặc kệ gỗ.

Dùng cho sản xuất đồ nội thất

Dùng cho sản xuất đồ nội thất

Dùng trong ốp tường hoặc sàn

Ngoài đồ nội thất ra thì gỗ còn được ứng dụng làm đồ ốp tường, sàn. Với những loại gỗ có chất lượng mặt AB trở xuống thì thường được sử dụng để ốp tường hoặc sàn nhà. Với mặt A thì gỗ sẽ giúp mặt sàn hay ốp tường có tính thẩm mỹ cao bởi mặt A không có nhiều mắt chết và đường chỉ đen.

Gỗ ghép thông dùng trong ốp tường hoặc sàn

Gỗ ghép thông dùng trong ốp tường hoặc sàn

Bảng giá gỗ thông ghép

Giá thành của gỗ có đắt không? So với những loại gỗ tự nhiên thì chắc chắn câu trở lời sẽ là rẻ hơn rất nhiêu. Còn đối với loại gỗ công nghiệp thì gỗ ghép thông ở mức chi phí hợp lý. Phù hợp với nhiều hộ gia đình có thu nhập tầm trung.

Tùy vào chất lượng mặt gỗ, kích thước, hay độ dày mà gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Bản có thể tham khảo bảng giá dưới đây

GỖ GHÉP THÔNG  BỀ MẶT
BC AB AA
10 ly ghép thông Hết hàng Hết hàng Hết hàng
12 ly ghép thông 304.000đ 457.000đ 487.000đ
14 ly ghép thông hết hàng Hết hàng Hết hàng
15 ly ghép thông 340.000đ 511.000đ 550.000đ
17 ly ghép thông 368.000đ 529.000đ 573.000đ
18 ly ghép thông 389.000đ 550.000đ 600.000đ

Hy vọng sau khi đọc xong phần nội dung bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng gỗ ghép thông này. Đây là loại gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng có những nhược điểm nên bạn cần căn nhắc kĩ trước khi lựa chọn cho không gian ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của nội thất văn phòng Tuệ Phát.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác về gỗ tại đây:

Gỗ ép là gì? Phân loại và bảng giá của gỗ ép?

Gỗ gụ là gì? Có tốt không? Gỗ gụ có mấy loại?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng