Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Lễ giáng sinh ở Đức diễn ra như thế nào? Có hoạt động gì?

admindev Đời sống 26 - 11 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Đức một quốc gia nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Giáng sinh Đức cũng nhiều phong tục và hoạt động thú vị. Để hiểu thêm về Noel ở Đức, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nội thất Tuệ Phát để biết them thông tin chi tiết!

Mục lục

Thời gian diễn ra Giáng sinh ở Đức

Lễ Giáng sinh Đức bắt đầu vào ngày 24 tháng 12 (đêm Giáng sinh), cũng lúc những món quà Giáng sinh được trao cho nhau. Ngày 25/12 (chính lễ) ngày 26/12, gia đình thường mở hội. 

Mùa lễ hội Đức bắt đầu vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 với lễ kỷ niệm Mùa Vọng. Trong mùa lễ hội, nhiều thị trấn thành phố tổ chức chợ Giáng sinh từ đầu tháng 12 cho đến đêm Giáng sinh.

giáng sinh ở đức

Những nét truyền thống Lễ Giáng sinh ở Đức

Mùa Giáng sinh đang đến gần, người lớn trẻ em Đức đều háo hức. Nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao, các thương gia, doanh nghiệp cũng đó bận rộn hơn. 

Điều trẻ mong đợi nhất trong dịp này lẽ lịch Mùa Vọng. Lịch Mùa Vọng 24 ngày từ ngày 1 tháng 12 đến đêm Giáng sinh. Lịch Mùa Vọng nhằm “giảm” thời gian chờ đợi cho đến đêm 24, tăng niềm vui sự mong đợi trước đó. 

Vòng hoa Mùa Vọng được làm từ cành thông, bện lại với nhau, trang trí bằng một số đồ trang trí lấp lánh để treo trên cửa nhà. Người Đức thích tận hưởng Giáng sinh trong không khí lạnh giá với tuyết rơi dày đặc ngoài hiên nhà. 

Mặc trong những năm gần đây, sự nóng lên toàn cầu đã ảnh hưởng đáng kể đến thời tiết, vào dịp Giáng sinh, trời cũng không tuyết. Nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến truyền thống tổ chức tiệc Giáng sinh ở Đức. Gia đình quây quần bên chiếc bàn đầy những món ăn đặc trưng của ngày lễ vào đêm Giáng sinh. 

Sau đó, họ cùng nhau đến nhà thờ, những đứa trẻ háo hức chờ đợi hộp quà được gói thật đẹp dưới gốc cây thông. Đây những hoạt động Giáng sinh quen thuộc người Đức vẫn làm từ bao đời nay.

Giáng sinh ở Đức

=>>>> Đừng bỏ lỡ: Lễ Giáng Sinh ở Mỹ diễn ra như thế nào? Có các hoạt động gì?

Một số hoạt động Giáng sinh ở Đức

Tặng quà người thân

nơi làm việc hoặc trường, những món quà mật thường được trao đổi với nhau. Một cánh cửa mở đủ rộng để những món quà nhỏ được ném vào phòng. Những món quà sau đó được phân phát cho đến khi mỗi người món quà phù hợp trong tay. Nếu bạn không biết ai đã gửi từng món quà, bạn sẽ không may mắn.

Đêm Giáng sinh Đức dịp người Đức tặng quà cho người thân trong gia đình. một số vùng của Đức, chủ yếu phía đông nam của đất nước, trẻ em viết thư cho “das Christkind / Christkindl” để xin quà. Trẻ em để lại những thư trên bậu cửa sổ vào đầu hoặc trong Mùa Vọng.

Theo truyền thống Giáng sinh của Đức “Christkind”, quà tặng bưu kiện sẽ được đặt dưới cây thông Noel, trẻ nhỏ thường không được phép vào phòng khách trước buổi tối. Do đó, trẻ em thường rất hào hứng khi cuối cùng được gọi vào phòng khách, nơi chúng thể chiêm ngưỡng cây thông được trang trí rực rỡ những món quà dưới gốc cây.

lễ giáng sinh ở đức

 

Nghe chuyện giáng sinh

Các gia đình thường cùng nhau đọc những câu chuyện về Giáng sinh hát những bài hát mừng Giáng sinh vào buổi tối hôm đó, sau đó thưởng thức bữa ăn ăn món “Christollen” truyền thống với bánh nho khô truyền thống của Đức. Các gia đình trẻ lớn hơn thường cùng nhau trang trí cây thông vào ban ngày sau đó đến thăm Nhà thờ lúc nửa đêm trong khu phố của họ.

=>>>> Đừng bỏ lỡ: Khám phá những điều thú vị về lễ Giáng sinh ở Nga

Nhận sôcôla và quà từ Ông Nicholas

Nicolas vị thánh thực sự ông già Noel được phỏng theo. Theo truyền thuyết, ông đến để xem bọn trẻ nghịch ngợm hay ngoan ngoãn không mang quà bánh kẹo làm quà. 

Để được tất cả những món quà đó, bọn trẻ thường để giày bên ngoài nhà vào đêm hôm trước. Tất nhiên, tốt hơn sử dụng một chiếc tất lớn để nhận được tối đa quà tặng. 

Ngoài việc hy vọng nhận được quà từ Christkind hoặc der Weihnachtsmann, một số trẻ em còn nghĩ rằng Nicholas sẽ mang đến cho bạn những món quà nhỏ, chẳng hạn như kẹo sôcôla, vào ngày 6 tháng 12 (Ngày Thánh Nicholas). Anh ấy đến vào đêm ngày 5-6 bỏ quà vào những chiếc tất của trẻ em gần cửa sổ. Anh ấy cũng thể cửa bọn trẻ phải hát một bài hát, chơi một nhạc cụ hoặc kể chuyện cho Nicolas trước khi anh ấy tặng quà cho chúng.

giáng sinh ở đức

 

Đi chợ Giáng sinh

Giáng sinh ở đức nổi tiếng với chợ Giáng sinh, nơi bán đủ loại đồ ăn đồ trang trí Giáng sinh. Đồ thủy tinh lẽ đồ trang trí nổi tiếng nhất của Đức. Vào những năm 1880, đồ thủy tinh đây đã được thổi bằng miệng được các cửa hàng Woolworth nhập khẩu vào Hoa Kỳ. 

Chợ Giáng sinh các quầy hàng đây bán nhiều món ngon truyền thống của Đức như bánh nướng Giáng sinh, hạnh nhân nướng nóng hổi, ​​​​trái tim Lebkuchen (trái tim bánh gừng) hơn thế nữa. Chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất Đức Nuremberg. rất nhiều quầy hàng với đồ thủy tinh thổi với nhiều kích cỡ màu sắc khác nhau đây.

Món ăn đặc biệt trưa ngày 25/12

Mặc mỗi gia đình truyền thống riêng, nhưng hầu hết người Đức đều nướng cả con ngỗng cho bữa tiệc gia đình vào Giáng sinh đầu tiên. thường được chuẩn bị bởi của gia đình họ cũng thường thể tự làm bánh bao khoai tây Klöße của Đức. 

lễ giáng sinh ở đức

Trên đây là thông tin về lễ Giáng sinh ở Mỹ được Nội thất Tuệ Phát tổng hợp. Hy vọng với những thông tin thú vị về phong tục Noel Đức. Đó một đất nước tràn ngập niềm vui. Chúc quý bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng