Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, 1m2? Gỗ óc chó có đắt không?

admindev Các loại gỗ 25 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Yêu thích gam màu nâu sang trọng, mê mẫn những đường vân mềm mại, gơn sống của gỗ óc chó nhưng khách hàng lại chưa nắm bắt được giá của gỗ óc chó? Hay giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, 1m2? Và khi mua gỗ óc chó bạn cần lưu điều gì… Tất cả những thắc mắc này sẽ được Tuệ Phát giải đáp trong nội dung bài viết này.

Mục lục

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, 1m2?

Thường thì khi mua gỗ thì sẽ không được tính theo gỗ óc chó giá bao nhiêu m2. Gỗ sẽ được tính theo 1m3.

Hiện nay, giá gỗ hàng năm của gỗ óc chó sẽ thường không có sự cố định. Giá sẽ có sự biến động bởi gỗ ngày khan hiếm tại Việt Nam. Chính là vậy gỗ sẽ thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Tùy theo nhu cầu sử dụng và kích thước cần bao nhiêu thì khách hàng sẽ nhập những dạng khác nhau. Cụ thể sẽ là:

Nhập gỗ đã xẻ sấy: Gỗ sẽ được đóng thành những đai kiện với với tùy dạng kích thước được xẻ sẵn như dày: 26mm, 38mm, 50.8mm…

Nhập nguyên cây: Gỗ còn nguyên vẫn chưa được xẻ. Được vẫn chuyển về Việt Nam sau đó mới tiến hành xẻ. Tự sẻ thì khách sẽ chủ động hơn về kích thước ví như: 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm… Tùy vào nhu cầu sử dụng thì sẽ xẻ có kích thước phù hợp.

Chính bởi thế, mà giá gỗ óc chó tại thị trường Việt Nam sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nếu kích thước bạn cần phù hợp với gỗ đã xẻ sẵn thì bạn lên chọn. Còn nếu như cần kích thước tùy biến theo sản phẩm thì nên chọn mua gỗ nguyên cây. Dưới đây là bảng báo giá gỗ óc chó để bạn có thể tham khảo.

Bảng báo giá gỗ óc chó theo kiện

Loại gỗ Loại 1 Loại 2 Loại AB
Gỗ óc chó dày 26mm 32.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3 21.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm 37.000.000 vnđ/m3 30.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50.8mm 38.000.000 vnđ/m3 32.000.000 vnđ/m3 25.000.000 vnđ/m3

Bảng báo giá gỗ óc chó xẻ sấy tại chỗ

Loại gỗ Giá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm 26.000.000 vnd/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm 30.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 45-55 cm 36.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt từ 60 – 80 cm 45.000.000 vnđ/m3

Tại sao gỗ óc chó đắt như vậy?

Có rất hiều lý do ảnh hưởng đến giá thành của dòng gỗ óc này. Nhưng đa phần sẽ là do nguồn cung ngày càng khan hiếm, quy trình để khai thác được dòng gỗ sẽ mất rất nhiều thời gian và cuối cùng là do nhu cầu sử dụng của thị trường cao.

Khan hiếm nguồn cung

Với những ưu điểm tuyệt vời mà gỗ mang lại thì gỗ được khai thác với số lượng lớn cho những nội thất. Thế nên nguồn gỗ hiện nay ngày càng trở lên khan hiếm.

Nhu cầu sử dụng quá lớn trong khi những cây gỗ óc mới được trồng thì thường cần khoảng thời gian sinh trưởng tương đối dài. Ở bất cứ vị trí nào trồng cây thì đều cần phải ít nhất là từ 30 – 50 năm thì cây mới đủ trưởng thành để khai thác. Thế nên để có một đai gỗ hoặc cây gỗ có chất lượng thì hiện nay cần phải có khoảnh thời gian khá lâu.

Nguồn cung khan hiểm của gỗ óc chó

Nguồn cung khan hiểm của gỗ óc chó

Yêu cầu khắt khe khi trồng cây, khai thác gỗ

Với dòng gỗ óc chó thì hiện nay vẫn chưa thuộc loại thực vật quý hiếm như: gỗ sưa, gỗ trắc… Thế nhưng không phải ở bất cứ vùng nào, khí hậu nào cũng có thể trồng được những cây gỗ óc chó có chất lượng tốt. Gỗ óc chó sở hữu chất lượng tốt nhất thường đến từ những vùng có khí hậu và thổ nhưỡng tốt. Vùng đất sinh trưởng ra những cây óc chó ổn định nhất chắc hẳn đó chính là Bắc Mỹ.

Để có được những loại gỗ óc chó chất lượng thì đất của vùng này phải độ ẩm, thoát nước tốt. Loại đất cực kì lý tưởng nhất để gieo mầm những cây gỗ óc chó. Hoặc cũng thể đất thịt và đất thịt pha cát.

Ngoài ra, khu vực trồng cây óc chó phải bắt buộc là nơi những thường xuyên có nắng. Bởi đây là loại cây ưa ánh nắng và chỉ phát triển tốt nếu nhu đấp được đáp ứng được yêu cầu điều kiện thời tiết này.

Yêu cầu khắt khe khi trồng cây, khai thác gỗ

Yêu cầu khắt khe khi trồng cây, khai thác gỗ

Nhu cầu cao

Chính bởi gỗ có nhiều đặc điểm nổi trội và tính thẩm mỹ cao và nên khi được sử dụng cho đồ nội thất mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Tuy vậy, nguồn cung thì ngày càng khan hiếm mà nhu cầu của con người thì lại lớn. Dẫn đến sự mất ổn định giữa cung và cầu. Tạo ra sự mất cân bằng. Điều này vô hình chung lại  đẩy giá của gỗ óc chó lên cao.

Nhu cầu về sử dụng gỗ khá cao

Nhu cầu về sử dụng gỗ khá cao

Yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ óc chó

Giá gỗ óc chó sẽ thường sẽ không được ổn định mà thường biến động bởi sự tác động của nhiều yếu tố. Một số yếu tố ảnh hưởng chính đến giá thành của gỗ phải kể đến như loại gỗ và chất lượng gỗ.

Tùy theo loại gỗ óc chó

Trên thị trường hiện đang phân phối có nhiều loại gỗ óc chó khác nhau. Thường sẽ phụ thuộc vào vùng trồng cây. Kể đến như là: gỗ óc chó Bắc Mỹ, Nam Phi… Trong đó, thì gỗ óc chó Bắc Mỹ sẽ có giá trị thương mại cao hơn các khu vực khác bởi gỗ tại khu vực có màu đẹp, vân gỗ được phẩn bố đều và lại độ bền cao.

Tại thị trường Việt Nam, thì gỗ óc chó được ứng dụng cho đồ nội thất và các loại ứng dụng khác chủ yếu sẽ là gỗ được nhập khẩu.

Gỗ nhập khẩu thì cũng sẽ được chia thành 2 loại gồm:

Loại gỗ óc chó đã xẻ hoặc loại gỗ nguyên cây

Trong 2 loại gỗ này, thì gỗ đã được xẻ sấy theo dạng gỗ kiện sẽ có giá thành cao hơn. Bởi quy trình cắt xẻ và sấy được kiểm định nghiêm ngặt và mất tương đối nhiều thời gian.

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, tùy vào loại gỗ

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, tùy vào loại gỗ

Chất lượng của gỗ óc chó

Đối với chất lượng gỗ thì càng dày thì gỗ sẽ có giá thành càng đắt bởi với gỗ dày, thì thời gian cho việc tẩm sấy sẽ lâu hơn so với những loại gỗ mỏng.

Để có được những kiện gỗ óc chó chất lượng thì đều phải được trải qua 2 giai đoạn sấy trong lò và sấy thủ công. Với những tấm ván dày thì sẽ mất nhiều thời gian hơn cho những khâu xử lý này. Thường thì sẽ mất đến Có thể mất vài  tháng sấy thủ công để cho ra được kiện gỗ hoàn chỉnh có độ bền và chất lượng tốt.

Chất lượng của gỗ óc chó

Chất lượng của gỗ óc chó

Mua gỗ óc chó cần lưu ý điều gì?

Khi lựa chọn gỗ óc chó ngoài việc cần nên nắm hiểu giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 thì khách hàng cũng cần phải lưu ý đến một số yếu tố khác liên quan đến dòng gỗ này. Điều này sẽ giúp bạn tin hơn khi đi mua gỗ, tránh trường hợp khi mua bị hớ giá hoặc mua phải gỗ có chất lượng không tốt. Tuệ Phát sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho bạn khi lựa chọn loại gỗ này.

Khi lựa chọn bạn nên để ý tới màu sắc. Với loại gỗ Bắc Mỹ thường sẽ có màu nâu nhạt đến nâu đậm. Khi nhìn trực quan có cảm giác rất mượt mà và bắt mắt. Tiếp đến, bân nên để ý tới những đường vân gỗ óc chó, với gỗ tự nhiên sẽ có dạng vân thẳng, uốn lượn hoặc cuộn xoáy. Khi sờ vào sẽ cảm nhận được sự mịn màng và mát tay.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua gỗ óc chó

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua gỗ óc chó

Hy vọng, những nội dụng bên trên mà chúng tôi đã cung cấp về giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 và những chia sẻ về ưu điểm của dòng gỗ óc chó tự nhiên này đã giúp được bạn phần nào đó hiểu được về dòng gỗ này.

Bạn có thể tham khảo những bài viết về gỗ óc chó tại đây:

Gỗ óc chó có tốt không? Tại sao gỗ được sử dụng cho đồ nội thất

Vân gỗ óc chó là gì? Cách nhận biết vân óc chó chính xác

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng