Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Đông tứ trạch là gì, gồm những hướng nào, hợp tuổi gì?

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Đông tứ trạch là một nhóm cung mệnh chính của con người bên cạnh Tây tứ trạch. Đây là yếu tố quan trọng trong việc xác định hướng xây dựng, giúp mang lại may mắn, tránh tai ương. Bài viết dưới đây Tuệ Phát sẽ giải đáp thắc mắc những hướng của Đông tứ trạch là hướng nào, cách tính và chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. 

Mục lục

Đông tứ trạch là gì? 

Theo phong thủy, Đông tứ trạch là một thuật ngữ dùng để chỉ phương hướng, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn vị trí lô đất, thiết kế công năng, cảnh quan… Nói chung khi mua lô đất, xây nhà, các gia chủ thường coi vị trí đó là địa chi tốt, hợp tuổi, hợp mệnh, có may mắn hay không. 

Đông tứ trạch xây nhà hướng Bắc

Đông tứ trạch xây nhà hướng Bắc

>>>> Xem thêm: Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Cách xác định Đông, Tây tứ mệnh

Những hướng thuộc Đông Tứ Trạch

Trong phong thủy, mỗi người ứng với 1 trong 8 cung: Càn, Khảm, Chấn, Cấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó, Đông Tứ Trạch gồm 4 cung với 4 hướng: Chấn hướng Đông, Tốn hướng Đông Nam, Khảm hướng Bắc, Ly hướng Nam. 

Cụ thể như sau: 

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

  • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh, ứng với hướng Bắc.
  • Quẻ Tốn (Mộc) ứng với hướng Đông Nam.
  • Quẻ Chấn (Mộc) ứng với hướng chính Đông.
  • Quẻ Ly (Hỏa) ứng với hướng Nam.

Việc tính đúng hướng, tuân thủ theo quy luật phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc cầu tài lộc, may mắn. Không nên “râu ông này cắm cằm bà kia” sẽ tạo ra hậu quả rất lớn, có thể đem tới xui xẻo tai họa khôn lường.

Đông tứ trạch

Đông tứ trạch

Đông tứ trạch hợp tuổi nào?

Thực tế, mỗi người ngay từ khi sinh ra đã được ấn định một số mệnh, một năm sinh tương ứng. Theo bát quái Đông Tứ Trạch có 4 quái là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch là 2, 6, 7, 8. Mỗi con số ứng với 4 hướng tốt là Sinh Khí, là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y và 4 hướng xấu là Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Phần dưới đây, chúng tôi xin gợi ý cách tính tuổi đơn giản hợp mệnh trạch

Người sinh trước năm 1999

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn
  • Bước 2: Cộng hai số cuối của năm sinh 
  • Bước 3: Nếu bạn là nam, hãy lấy 10 trừ đi tổng số đó, còn là nữ bạn lất 5 cộng tổng

Ví dụ: Bạn sinh năm 1993 sẽ tính như sau:

9+3=12, 1+2=3

Nam 10 – 3 = (Tốn) thuộc Đông tứ mệnh)

Nữ 5 + 3 = 8 (Cấn) thuộc Tây tứ mệnh)

Người sinh từ 2000 trở về sau

  • Bước 1: Xác định nam sinh âm lịch của bạn
  • Bước 2: Lấy hai số cuối năm sinh ra tổng
  • Bước 3: Nam mệnh sẽ lấy 9 trừ đi tổng, nữ sẽ lấy 6 cộng tổng.

>>>> Xem thêm: Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Chọn hướng tốt theo Đông tứ trạch

Gia chủ thuộc cung Khảm, cần làm nhà, chọn đất hướng Đông Nam, sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp. Hướng Đông sẽ đón được nguồn linh khí của Thiên Y, mang lại sức khỏe dồi dào, trường thọ, ít bệnh tật. Hướng Nam sẽ đón khí Diên Niên, giúp gia đình luôn hòa thuận. Nhà hướng Bắc đón linh khí Phục vị, con cái học hành thuận lợi,  cả gia đình hạnh phúc.

Gia chủ thuộc cung Chấn, bạn có thể chọn hướng nhà, đất là hướng Nam để nhận được nhiều của cải. Muốn thuận theo dòng chảy của Thiên Y, bạn phải quay nhà về hướng Bắc. Dành cho những ai muốn đường tình duyên thuận lợi thì chọn hướng Đông Nam. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp thuận lợi, bạn hãy quay về hướng Đông.

Chủ nhà cung Ly, thì hướng Đông là lựa chọn tốt nhất, đón nhiều vượng khí. Nếu bạn muốn hài hòa mọi thứ, hãy quay mặt về phía Bắc ngôi nhà của bạn. Nếu muốn sức khỏe dồi dào và sống lâu trăm tuổi, hãy quay mặt về hướng Đông Nam. Sự nghiệp thì hướng Nam nên được ưu tiên hàng đầu.

Gia chủ thuộc cung Tốn nên quyết định làm nhà hướng Bắc, theo quan niệm dân gian thì đây là hướng tốt may mắn trong cả năm. 

Khi bạn quay về phương Nam, sức khỏe của bạn sẽ tốt và tâm trí của bạn bình tĩnh. Nếu nhà quay mặt về hướng Đông thì quan hệ thuận lợi, gia đạo thuận hòa. Nếu quay mặt về hướng Đông Nam, sự nghiệp của bạn và con cái sẽ phát đạt.

Bảng tra cung tốt xấu

Bảng tra cung tốt xấu

Xác định hướng thuộc Đông tứ trạch

Trong phong thủy và kinh nghiệm dân gian, có nhiều cách để xác định hướng nhà. Cách đơn giản, dễ thực hiện và có độ chính xác cao chính là sử dụng la bàn phong thủy. Không giống như các loại la bàn thông dụng khác, loại la bàn này được trang bị đầy đủ ngũ hành, phương vị không chỉ cung cấp các phương hướng cụ thể mà còn giúp chủ nhân phán đoán hướng tốt xấu hiệu quả.

Để tìm được hướng nhà Đông tứ trạch, bạn đặt la bàn trong lòng bàn tay có mũi tên chỉ về phía trước (không đứng gần các thiết bị điện, kim loại…). Sau đó, xoay các mũi tên màu xanh lá cây và màu đỏ để khớp với hướng Bắc (N).

Cuối cùng, đọc kết quả và thực hiện thêm 2 phép đo. Sau đó, cộng các kết quả ba lần để có được số chung. Bạn tham khảo bảng kết quả dưới đây: 

Bắc 337.5 -22.5
Đông Bắc 22.5 – 67.5
Đông 67.5 – 112.5
Đông Nam 112.5 – 157.5
Nam 157.5 – 202.5
Tây 202.5 – 247.5
Tây Bắc 247.5 – 337.5

Vì vậy, việc xây nhà, chọn lô đất, xác định đúng hướng và đích sẽ đem lại nhiều lợi lộc, gia chủ ăn nên làm ra, làm việc gì cũng hanh thông. Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào và xác định được mình thuộc địa chỉ nào để tìm được hướng tốt. Đừng quê theo dõi các bài viết của nội thất Tuệ Phát để có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng