Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Cách xác định Đông, Tây tứ mệnh

admindev Hướng 11 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh gồm hướng nào? Làm thế nào để bạn xác định được Đông tứ mệnh? Đây là những câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về phong thủy. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Mục lục

Ý nghĩa tử vi phong thủy theo bát trạch 

La bàn Đông tứ mệnh

La bàn Đông tứ mệnh

Bát Trạch là trường phái la bàn chỉ định hướng tốt và xấu cho mỗi người dựa trên giới tính và năm sinh. Trong tử vi và phong thủy, phương pháp này thường bị áp chế.

Phương vị được chia thành 4 phương và 8 hướng. Riêng đối với mỗi người, 8 hướng này được chia ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tùy thuộc vào quái số của mỗi người các con số này có sự khác biệt.

Bằng cách kết hợp số mệnh của con người với 8 hướng trong nhà, các luồng khí và năng lượng khác nhau được tạo ra. Vì vậy hướng này rất có thể tốt với người này nhưng lại rất xấu đối với người khác.

Dựa vào những hướng hung cát này, gia chủ sẽ quyết định xây nhà hướng nào, đặt hướng cửa chính ra vào, hướng đặt phòng ngủ, phòng làm việc, …. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để chọn vật phẩm phong thủy và xác định phương vị phù hợp. Vấn đề này sẽ giúp làm dịu không khí trong nhà, kích hoạt năng lượng tích cực và hóa giải những điều xui xẻo.

>>>> Xem thêm: Đông tứ trạch là gì, gồm những hướng nào, hợp tuổi gì?

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? 

Phòng thủy chia con người thành 2 nhóm mệnh chính là Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Mỗi người sẽ chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm mệnh này tùy theo năm sinh của mình. 

Năm sinh của từng người sẽ ứng một “mệnh trạch” nhất định. Để hiểu rõ hơn về mệnh trạch, bạn có thể tham khảo bài viết Đông tứ trạch.

Cách xác định Đông tứ mệnh

Có nhiều cách để xác định một người thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh, sau đây là một cách tính nhẩm nhanh và dễ nhớ để xác định dựa trên tuổi của gia chủ:         

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn          
  • Bước 2: Cộng tổng các chữ số trong năm sinh lại, bạn hãy cộng khi kết quả ra được 1 con số. 
  • Bước 3: Lấy giá trị sau trên để đối chiếu kết quả. Nếu bạn là nam, con số tổng trên là số 2, 7, 8 thì bạn sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Nếu bạn là nữ Đông tứ mệnh thì con số sẽ là 5, 6, 8, 9.       

Đông tứ mệnh hợp hướng nào?

Theo tử vi và phong thủy, người mệnh Đông hợp với các hướng chính Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Còn đối với người thuộc Tây tứ trạch thì sẽ hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

>>>> Xem thêm: Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Những lưu ý cho người Đông tứ mệnh khi xây nhà

Trước hết, cần hiểu rằng Phong thủy Bát Trạch chỉ xem xét mối quan hệ giữa gia chủ và việc quản lý ngôi nhà, mà không xem xét sự tốt xấu của cấu trúc và công năng của ngôi nhà. Trường phái này lấy năm sinh của chủ gia đình để ghép bát quái và liên hệ với 8 phương hướng để xác định vận xấu – tốt xấu giữa ngôi nhà và gia chủ. Quái trạch thể hiện mối quan hệ phong thủy giữa tuổi, mệnh của gia chủ và hướng xây nhà. Nếu chúng hòa hợp thì việc xây nhà sẽ thuận lợi, gia chủ sẽ được hưởng hạnh phúc, may mắn và làm ăn thành công, con cháu đầy đàn.   

Phong thủy Bát Trạch cho rằng người thuộc Đông tứ mệnh nên phối hợp với hướng của Đông tứ trạch sẽ tạo ra những luồng khí tốt. Ngược lại, nếu người thuộc Đông tứ trạch mà xây nhà quay mặt về hướng thuộc Tây  tứ trạch sẽ phạm vào quy luật tự nhiên và tạo ra những luồng gió lùa, cực kỳ không tốt cho gia chủ.

Theo quy luật, người Đông tứ trạch cần xây nhà 4 hướng thuộc Đông tứ trạch để tạo thành cát tinh. Nhưng mỗi sự kết hợp lại tạo ra những sao cát tinh khác nhau ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, cần chọn lọc và cân nhắc những lợi ích, điểm tốt mà bạn và gia đình còn thiếu và cần.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Đông tứ mệnh. Hy vọng bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan về Đông tứ mệnh là gì và làm cách nào để xác định hướng chính xác? Theo dõi nội thất Tuệ Phát để xem thêm các tin tức phong thủy bổ ích nhé!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng