Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

99+ Cách làm đồ handmade trang trí bàn làm việc đẹp

admindev Bàn ghế văn phòng 20 - 07 - 2022
5/5 - (7 bình chọn)

Bạn có biết một cách giải tỏa căng thẳng trong công việc rất hiệu quả? Đó là tự tay làm đồ handmade trang trí bàn làm việc của mình thêm xinh xắn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng tuyệt vời nhé!

Mục lục

Khái niệm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Đồ handmade là những món đồ được làm bằng tay, yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ của những người làm ra chúng. Vì thế, đồ handmade là những món đồ “độc nhất vô nhị”, thể hiện dấu ấn cá nhân của mỗi người.

cách làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Khái niệm đồ handmade

Nguyên liệu thường dùng để làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Các loại giấy

Giấy là nguyên liệu quen thuộc và thường xuyên được sử dụng với mỗi người. Hiện nay có nhiều loại giấy dùng làm đồ handmade như: giấy nhăn, giấy origami, giấy nhún, giấy kraft, giấy cứng… Đây đều là các loại nguyên liệu chính để làm ra những món đồ handmade xinh xắn như túi xách, hộp, hay thiệp giấy.

giấy làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Các loại giấy

Vải dạ, vải nỉ

Có thể dùng những miếng vải được cắt từ những quần áo cũ của bạn để thiết kế và phối hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo nên một món đồ handmade trang trí bàn làm việc của riêng bạn.

vải dạ, nỉ làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Vải dạ, nỉ

Các loại sợi, cói

Một trong những kỹ thuật quen thuộc nhất khi làm đồ thủ công là móc và đan len. Len, cói và đay đều được làm với nhiều màu sắc và đặc tính đa dạng, dễ dàng sáng tạo để tạo ra mọi thành phẩm. Khéo léo đan, móc các loại sợi, dây len để tạo nên những tuyệt phẩm đồ handmade trang trí bàn làm việc của bạn.

các loại sợi, cói làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Gỗ vụn

Gỗ được xem là chất liệu khá cứng, không dễ xử lý giống như các nguyên liệu khác như giấy hay sợi len, cói. Tuy nhiên nếu khéo léo tận dụng sự mộc và thô đặc biệt của gỗ thì sẽ tạo ra  sản phẩm vô cùng ấn tượng, độc đáo, mang sáng tạo cao và đương nhiên giá thành cũng cao hơn so với đồ handmade được làm từ các nguyên liệu khác.

gỗ làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Gỗ

Các loại hạt nhựa, đá, cườm và cúc áo

Những loại hạt, đá, cườm,.. hay cúc áo cũng rất được ưa chuộng khi làm đồ handmade trang trí bàn làm việc. Đặc biệt là trong việc tạo ra những tấm thiệp nhỏ xinh, những khung ảnh độc đáo hay đính kèm vào các món đồ handmade khác thêm xinh xắn.

hạt cườm, cúc áo làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Hạt cườm, cúc áo

Ý tưởng làm đồ handmade trang trí bàn làm việc 

Làm chậu cây trang trí 

Một chậu cây nhỏ nhắn nhưng lại làm điểm nhấn cho chiếc bàn sẽ khiến bạn có năng lượng hơn mỗi khi ngồi vào bàn làm việc đấy!

Nguyên liệu để tạo ra lại vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc cốc thủy tinh, hoặc một chiếc cốc sứ bị nứt không còn được sử dụng nữa. Sau đó bạn chỉ cần lồng dây, thêm một chút đất là có ngay một chậu cây xinh xắn cho mình rồi. Hãy nhớ là đục lỗ ở phần đáy chậu để cây có thể thoát nước nếu không muốn “bé cây” của bạn ra đi nhé!

chậu cây handmade trang trí bàn làm việc

Chậu cây trang trí

Làm hộp bút handmade

Một chiếc hộp bút đẹp mắt có thể giúp bàn làm việc của bạn ngăn nắp hơn rất nhiều lần. Nếu không tin bạn có thể lấy những lon nước ngọt hay vỏ chai rồi sơn màu. Kết hợp trang trí thêm bằng giấy màu hay những viên đá, cườm nhỏ. Và kết quả là, bạn đã có ngay một món đồ handmade trang trí bàn làm việc vô cùng xinh xắn.

làm hộp bút handmade trang trí bàn làm việc

Hộp bút handmade

Làm dây treo ảnh lưu giữ khoảnh khắc

Cách dễ dàng  nhất để làm ra dây treo ảnh chính là dùng dây thừng đính lên tường, sau đó sử dụng kẹp cố định để kẹp vào những bức ảnh của bạn. Ngoài ảnh ra thì cũng có thể kết hợp cùng những món đồ handmade trang trí bàn làm việc khác để không gian thêm thơ mộng.

làm dây treo ảnh handmade trang trí bàn làm việc

Dây treo ảnh tự làm lưu giữ khoảnh khắc

Làm kệ treo tường handmade độc đáo

Một chiếc kệ treo tường để sách hay để đồ trang trí sẽ khiến bàn làm việc của bạn trông phong cách hơn. Cách làm lại vô cùng đơn giản chỉ với vài tấm ván gỗ và dây thừng. Bạn chỉ cần đục 4 lỗ  ở ngay 4 góc của tấm gỗ và lồng dây thừng vào là bạn đã có ngay một chiếc kệ treo tường handmade trang trí bàn làm việc “độc nhất vô nhị” rồi. 

làm kệ treo tường handmade trang trí bàn làm việc

Kệ treo tường handmade độc đáo

Làm bảng ghi chú thông tin handmade

Một chiếc bảng ghi chú thông tin treo phía trên bàn làm việc để nhắc nhở bạn những công việc cần hoàn thành. Tại sao không? Nguyên liệu để làm bảng ghi chú rất đơn giản và dễ tìm, chỉ cần tấm lưới mắt cáo cùng một vài thanh gỗ. Đầu tiên hãy đóng những thanh gỗ lại với nhau tạo khung bảng, sau đó hãy trang trí thêm cho chiếc khung theo ý thích và sự sáng tạo của mình. Cuối cùng là cố định tấm lưới mắt cáo, thêm một vào chiếc ghim để kẹp giấy note lại là hoàn thành một món đồ handmade trang trí bàn làm việc rồi. Bây giờ thì hãy bắt tay vào làm ngay nào!

làm bảng ghi chú thông tin handmade trang trí bàn làm việc

Bảng ghi chú thông tin

Làm giá để sách bằng bìa cứng

Nhắc đến giá sách, có phải bạn nghĩ ngay đến kệ gỗ hoặc kệ kim loại đúng không? Tuy nhiên, tại sao không tận dụng những tấm bìa carton không dùng đến để tạo ra một kệ đựng sách cho riêng bạn? Nguyên liệu chỉ cần bìa carton và súng bắn keo. Hãy dùng sự khéo léo của mình để tạo hình cho chiếc kệ sách bằng cách cắt, gập,… sao cho phù hợp với bàn làm việc, sau đó sơn màu và trang trí để món đồ handmade của mình trông bắt mắt hơn nhé.

 làm kệ để sách handmade trang trí bàn làm việc

Kệ để sách bằng bìa cứng

Làm đèn bàn trang trí handmade

Đèn bàn trang trí handmade có lẽ nhiều người nghĩ là một ý tưởng có phần khó hơn so với những ý tưởng trên. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian thì bạn sẽ có ngay một món đồ handmade trang trí bàn làm việc do chính tay bạn tạo nên. Để đảm bảo chắc chắn và không xảy ra sự cố thì bạn nên dùng chất liệu gỗ để làm khung đèn. Sau đó lắp bóng đèn và nối dây điện là có thể sử dụng như một chiếc đèn bình thường rồi.

làm đèn bàn handmade trang trí bàn làm việc

Đèn bàn trang trí handmade

Làm khay đựng đồ di động handmade

Giống như kệ sách, bạn cũng có thể cắt ghép những tấm bìa carton, hay que kem sau đó cố định chúng lại để tạo ra một khay đựng đồ nhỏ nhắn, đựng những món đồ bé xinh cho bàn làm việc của mình.      

 làm khay đựng đồ handmade trang trí bàn làm việc

Khay đựng đồ di động handmade

Làm bình hoa handmade

Bình hoa có thể được coi là món đồ handmade trang trí bàn làm việc dễ làm nhất. Sử dụng những chai, lọ có sẵn kết hợp vẽ hay quấn dây trang trí bên ngoài, nếu có khả năng hội họa, bạn có thể vẽ lên chiếc bình hoa lý tưởng trong bạn mà không nơi nào có.

làm bình hoa handmade trang trí bàn làm việc

Bình hoa handmade

Làm thời khóa biểu handmade

Tự tạo thời khóa biểu và trang trí theo sở thích giúp bạn có thêm cảm hứng trong học tập. Một tấm gỗ hay đơn giản là một tấm bìa carton là bạn đã có ngay một thời khóa biểu của chính bạn, nâng cao hứng khởi cho một ngày mới năng lượng.  

làm thời khóa biểu handmade trang trí bàn làm việc

Làm thời khóa biểu handmade

Dùng que kem, ống hút để trang trí bàn làm việc

Ống hút, que kem cũng là những nguyên, vật liệu thường thấy để làm ra những món đồ handmade trang trí bàn làm việc bắt mắt.

dùng que kem làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Que kem 

Dùng chai thủy tinh trang trí bàn làm việc

Chai thủy tinh, dây thừng, keo nến, giấy bóng là những nguyên liệu vô cùng thân thuộc và dễ tìm kiếm. Với những nguyên liệu này, bạn đã có rất nhiều cách để biến hóa bàn làm việc của mình thành một nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

dùng chai thủy tinh làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Chai thủy tinh trang trí bàn làm việc

Những lợi ích khi sử dụng đồ handmade trang trí bàn làm việc

Bàn học hay bàn làm việc chính là người bạn thân thiết với mỗi chúng ta từ tiểu học đến đại học và ngay cả khi đi làm. Đây cũng là nơi bắt nguồn cảm hứng và ý tưởng sáng tạo bất tận.

Việc trang trí và thiết kế góc làm việc, học tập xinh xắn, gọn gàng ngăn nắp, tô điểm nơi làm việc bằng những món đồ handmade tự tay làm có ý nghĩa rất đặc biệt. Điều này giúp bạn tập trung làm việc năng suất hơn. Vì thế mà đừng ngại ngần, bỏ một chút thời gian làm đồ handmade trang trí góc làm việc của mình nhé!

trang trí bàn làm việc handmade

Bàn làm việc – nơi khơi nguồn sáng tạo

Qua những món đồ handmade trang trí bàn làm việc cũng thể hiện phần nào cá tính, sở thích riêng biệt của mỗi cá nhân mà không nơi nào có.

Lưu ý khi làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Bàn làm việc là một “người bạn đồng hành” thân thiết của mỗi người và không thể thiếu với bất kỳ ai. Vậy nên, nếu bạn muốn làm đồ handmade trang trí bàn làm việc thì cần phải lưu ý một số điều sau:

Không nên làm quá rườm rà, cầu kỳ. Có thể trong quá trình tìm kiếm, bạn sẽ muốn tìm tòi thật nhiều thứ để đặt lên bàn, tuy nhiên điều này sẽ chỉ khiến chiếc bàn của bạn thêm chật chội hơn, thậm chí còn gây mất tập trung cho bạn trong quá trình làm việc nữa đó. 

bàn làm việc trang trí bằng đồ handmade

Bàn làm việc

Trước khi đặt một món đồ vào bàn làm việc, hãy nhìn xem kích thước của các món đồ này có phù hợp với diện tích bàn hay không. Dù bàn làm việc nhỏ hay lớn, rộng hay hẹp thì đều cần sự phù hợp. Để tránh phải sửa lại khi làm đồ handmade thì bạn nên đo kích thước bàn cũng như món đồ định làm trước nhé!

Những mẫu trang trí bàn làm việc tại nhà đơn giản

Trang trí bàn làm việc với tông màu trắng sáng sẽ giúp căn phòng của bạn trông sáng sủa và rộng rãi hơn đấy! Bạn có thể thêm một vài món đồ handmade trang trí bàn làm việc do chính tay bạn làm để chiếc bàn của bạn trông đặc biệt hơn.

trang trí bàn làm việc bằng đồ handmade

Bàn làm việc tông trắng

Sử dụng các loại kệ cao tầng dành cho không gian hẹp là một giải pháp không tồi để chiếc bàn làm việc của bạn thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn. Ngoài ra, đây cũng là một biện pháp để tiết kiệm diện tích, giúp bạn có nhiều không gian sáng tạo hơn, làm việc năng suất hơn.

làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Bàn làm việc sử dụng kệ cao tầng

Bạn có biết là cây xanh giúp lọc không khí và khiến không gian làm việc của bạn trở nên hài hòa, cân bằng hơn không? Nếu không thì hãy thử đặt ngay một chậu cây nhỏ vào góc làm việc của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều đấy!

làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Bàn làm việc có cây xanh

Trên đây là những ý tưởng làm đồ handmade trang trí bàn làm việc đẹp, đơn giản mà Tuệ Phát muốn gửi tới quý độc giả. Hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình những cách trang trí cho căn phòng một cách phù hợp, mang lại không gian tập trung để làm việc có năng suất hơn.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng