Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa đúng cách để thu hút tài lộc

admindev Mệnh 17 - 10 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa  làm thế nào cho đúng? Theo phong thủy thì ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ các động nhiều công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài phát lộc của mỗi cá nhân. Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách những người mệnh Hỏa nên tham khảo để đặt tên cho công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng của mình. Những cách này dựa trên quy luật về âm tiết, cách phát âm, quy luật âm dương,… 

Mục lục

Vì sao nên đặt tên công ty theo mệnh Hỏa?

Tên công ty, giống như tên của một người, là một thuật ngữ truyền đạt danh tính của tổ chức với các đối tác, khách hàng và người lao động của tổ chức đó. Nhiều người tin đặt một công ty một cái tên phù hợp với phong thủy có thể thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng trong tổ chức. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng gọi doanh nghiệp theo phong thủy là mê tín và phi logic. Nhưng theo một câu tục ngữ của ông bà ta “Có thờ, có thánh, có kiêng có lành”.

Phong thủy không đóng vai trò là yếu tố quyết định duy nhất trong việc xác định thành công của một công ty. Tuy nhiên, nó sẽ giúp xua đuổi nguy hiểm và ác nghiệp đồng thời mang lại sự thịnh vượng lớn cho tổ chức.

Vì sao nên đặt tên công ty theo mệnh Hỏa?

Đặc tính của mệnh Hỏa

Nói một cách tích cực, Hỏa là đại diện cho sự đam mê, là ngọn lửa của chiến thắng. Và theo nghĩa tiêu cực, ngọn lửa này bốc đồng và khó kiểm soát, vì vậy nó có thể thiêu rụi mọi thứ. 

Những người mệnh Hỏa có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo quyết đoán và có kỷ luật. Họ có trí thông minh tốt và lý luận của họ rất nhạy bén. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa rất hướng ngoại, tự tin và giỏi ngoại giao. Do đó, họ thường rất lôi cuốn và luôn thể hiện được sự dạn dĩ của mình trước mặt mọi người.

Bên cạnh đó, nhóm người này vẫn tồn tại một số nhược điểm. Một trong những điểm yếu của những người sở hữu bản mệnh Hỏa có thể được cho là thiếu kiên nhẫn, dễ cáu kỉnh và hay phát minh nhưng đôi khi hơi thiếu thực tế.

Đặc tính của mệnh Hỏa

Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Đặt tên công ty theo các chữ cái Latin

Theo quan niệm của ông cha ta, mỗi yếu tố trong ngũ hành được thể hiện bằng một số các chữ cái trong bảng chữ cái. Do đó, trong quá tình đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, bạn đừng quên xem xét các chữ cái thuộc về các bản mệnh. Việc này giúp bạn dễ dàng tạo ra một cái tên hay và đúng phong thủy hơn. Dưới đây là các chữ cái thuôc về năm bản mệnh:

 • Các chữ thuộc mệnh Kim: X,S,C, Q, R 
 • Các chữ  thuộc mệnh Mộc: G, K. 
 • Các chữ thuộc mệnh Thủy: H, M, P, Đ, B
 • Các chữ thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V
 • Các chữ thuộc mệnh Thổ: U, O, I, A, Y, E
Đặt tên công ty theo các chữ cái Latin

>>> Xem thêm: Các loại mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành bạn nên biết

Đặt tên công ty dựa theo số lượng chữ cái

Tương tự như yếu tố chữ cái, mỗi bản mệnh sẽ có một số lượng chữ cái khác nhau để hợp phong thủy. Các chủ doanh nghiệp có thể căn cứ vào yếu tố này để quyết định độ dài, ngắn cho tên doanh nghiệp của mình. Dưới đây là quy luật số lượng chữ cái cho từng mệnh mà các thầy phong thủy đã gợi ý: 

 • Tổng số tự trong tên kết thúc bằng chữ số 1 hoặc 2 tên công ty thuộc hành Mộc.
 •  Tổng số chữ số cuối tên 3 hoặc 4 tên công ty thuộc sao Hỏa
 •  Tổng số chữ số cuối tên 5 hoặc 6 tên công ty thuộc mệnh Thổ
 •  Tổng số tự chữ số cuối cùng 7 hoặc 8, tên công ty thuộc Kim
 •  Tổng số tự cuối chữ số 9 hoặc 0 trong tên, tên công ty của Thủy

Ví dụ công ty Tuệ Phát có tổng số ký tự là 7 thì công ty sẽ thuộc mệnh Kim. Trong khi đó, công ty Hoàng Anh Gia Lai có tổng số ký tự là 14, đuôi 4 nên thuộc về mệnh Hỏa.

Đặt tên công ty theo số nét của chữ Hán

Cách đặt tên này dựa trên số nét bút dùng để đặt tên công ty theo, lưu ý là tên công ty phải được viết bằng tiếng Hán thì bạn mới có thể sử dụng phương pháp này. Theo như các quy luật phong thủy ông cha ta truyền lại thì hàng chẵn dương, hàng lẻ âm. Theo phong thủy, tên công ty nên bao gồm một số (âm hoặc dương) tốt nhất hai số, một âm một dương.

Thứ tự sắp xếp tốt nhất là:

 • Dương – Âm; 
 • Âm – Âm – Dương
 • Âm – Dương – Dương

Tránh sắp xếp:

 • Âm – Dương – Âm
 • Dương – Âm – Dương
Đặt tên công ty theo số nét của chữ Hán

5 bước đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Bạn có thể tham khảo 5 bước sau đây để đặt tên doanh nghiệp theo mệnh Hỏa một cách hợp và đúng phong thủy nhất, từ đó thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn một số tên để sử dụng. Sau đó tạo một quẻ dựa trên số chữ cái trong tên. Bước tiếp theo là tách tên thành hai phần. Nếu tên có 2 chữ cái thì chia đều, nếu tên 3 chữ cái thì lấy 2 chữ cái đầu làm một phần và phần tiếp theo là các chữ cái còn lại. 

Bước 2: Đếm số chữ cái trong phần tên và làm thẻ. Lưu ý rằng mỗi chữ cái được tính là một quẻ. 

Bước 3: Sau khi lập thẻ từ tên bộ phận, đặt quẻ theo Bát quái đồ.

 Bước 4: Dự đoán ý nghĩa tên công ty hiển thị trong quẻ. Mỗi tên có một ý nghĩa khác nhauđược hiển thị trong một quẻ. Cân nhắc chọn một cái tên ý nghĩa đẹp. 

Bước 5: Quan trọng nhất, ai là người có quyền cao nhất trong việc đặt tên công ty theo mệnh Hỏa sẽ lọc ra những tên công ty phù hợp với dụng thần của họ.

5 bước đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Những thông tin về cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng những ai đang muốn tìm hiểu thêm về cách đặt tên doanh nghiệp theo mệnh Hỏa sẽ hiểu thêm một chút về chủ đề này. Đừng quên rằng nhận thức được những lợi ích của phong thủy trong tên sẽ giúp chúng ta tăng cảm giác an toàn ở nơi làm việc. 

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp nghề gì để làm ăn phát đạt nhất?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng